Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Mið-austurlenskt lambakjöt með bökuðu graskeri   Fyrir 4   Hráefni Lambalæri og marinering 800 g af lambalærisneiðum (lambaprime eða hvaða bitum sem þér finnst góðir) 6 msk

Mið-Austurlensk kjúklinglæri með bulgur salati og hvítlaukssósu   Fyrir 2   Hráefni Kjúklingalæri (skinn & beinlaus), 500 g Shawarma krydd, 10 g / Kryddhúsið Bulgur, 120 ml Kóríander,

Lífræn vín fyrir þig og umhverfið Lífrænar matvörur ryðja sér til rúms í sífellt meiri mæli enda vex eftirspurnin jafnt og

Pasta með smjörsteiktum sveppum   Hráefni 2 hvítlauksgeirar ¼ rauður chilli 200 g af blönduðum sveppum 150 g grænmetiskraftur eða sveppakraftur 200 g ferskt pasta, tagliatelle 8-10 litlir

Dökk súkkulaðimús með Cointreau Hráefni 400 g dökkt súkkulaði 250 ml rjómi 20 g hveiti 25 ml Cointreau 10 g sykur 1 vanillustöng Undirbúiningur Hitið rjómann nánast að suðu

Önd með selleírótar purée og smjörsteiktu rótargrænmeti.   Fyrir 2   Hráefni: Andabringur, 2 stk (sirka 350 g hver) Rauðrófa, 300 g Sæt kartafla, 300 g Sellerírót, 500

Bestu vínin með hátíðarmatnum Jæja, þá er alveg að bresta á jólahátíðinni í öllu sínu veldi. Ef að líkum lætur er

STROH romm stjörnur  Hráefni 6 egg 240 g smjör 230 g flórsykur 1/2 msk vanillusykur  1 msk lyftiduft 100 g heslihnetur (saxaðar) 3 tsk kakó 170 g

Einfaldur tapas hátíðarkrans   Hráefni: Ferkst basil Hráskinka Grænar ólífur Kirsuberja tómatar Litlar mosarella kúlur Bláber Rósmarín   Aðferð: Raðið ferska basilinu í hring. Setjið mosarella kúllur, tómata, ólífur og ½ sneið af

Grísasíða með stökkri puru, kartöflumús, villisveppasósu og haustlegu salati.   Fyrir 4   Hráefni: Grísasíða með puru, 1,5 kg Kartöflur, 1 kg / Ratte ef þær

Rémy Martin – yfirburðakoníak í 300 ár Það er ekki út í bláinn að koníak er það sem flestir sjá fyrir

STROH romm kúlur Hráefni 200g súkkulaði, skorið mjög smátt (kurl) 200g hnetur, muldnar 100g flórsykur 1/2 msk vanillusykur 2 eggjahvítur 3 msk STROH 60 3 msk vatn Undirbúiningur Öllu hráefninu

Risarækju tagliolini með hvítlauksbrauði   Fyrir 3-4   Hráefni: 400 g frosnar risarækjur 250 g tagliolini frá Tariello / Fæst í Melabúðinni 3 hvítlauksrif 1stk, Lítið baguette 2 skalottlaukar

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

Piparkökur með appelsínu romm glassúr Piparkökudeig 500 g rúgmjöl 2 msk piparkökukrydd 1 tsk matarsódi ½ tsk salt 50 g smjör 200 g hunang 2 egg 2 msk ferskur

Fylltar Kalkúnabringur, bakað rósakál og sætkartöflumús Kalkúnabringur Ein kalkúnabringa fyrir tvo Uppskrift fyrir sex Marinering hráefni: 500 g smjör (standa í stofuhita) 3 hvítlauksgeirar 1 lúka söxuð

La Chamiza býlið Uppruna La Chamiza er að finna í pólo heiminum og ber býlið þess vegna með sér anda þessarar

Nautalund Bernaise   Fyrir 2   Hráefni: Nautalund, 2 x 250 g Ósaltað smjör, 250 g Eggjarauður, 4 stk Bernaise essence, 2 tsk Nautakraftur, 2 tsk / Oscar Estragon, 2

Gömul jólahefð -  Aalborg jólaákavíti Á mörgum dönskum heimilum er beðið í eftirvæntingu eftir að Aalborg jólaákavíti komi á markaðinn. Uppskriftin

Sous vide ribeye steikur með dauphinoise kartöflum og rauðvínssósu   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye steikur, 2x 250 g Grænn pipar eftir smekk Gullauga kartöflur, 450 g Parmesan

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

Rósmarín kjúklingabringur með graskers purée og grænkálssalati   Fyrir 2   Hráefni: Kjúklingabringur, 2 stk Rósmarín, 1 lítil grein Grasker (Butternut squash), 500 g (Hýðið ekki talið

The Macallan: skoskt viskí eins og þau gerast best Skömmu fyrir síðustu aldamót hófst hálfgerð gullöld viskísins um víða veröld hvað

Cointreau vanillu Creme Brulee Fyrir 4 Hráefni: 5 eggjarauður 80 g sykur 1 vanillustöng 20 cl rjómi 3 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu og

Vínin með villibráðinni Það er sá tími ársins sem skytturnar draga fram hólkana og reyna sitt ítrasta til að draga einhverja

Kjúklingur með Cointreau appelsínu sósu Fyrir 4 Hráefni: 1 pakki kjúklingalundir 1 tsk. Soja sósa 10 cl Appelsínusafi Fyrir sósuna: 20 g sykur 5 cl balsamik edik 20 cl 

Vín með krydduðum mat Rétt eins og það er hrein unun að hitta á góða pörun víns og matar, þá getur

Cointreau Vitamin Booster   Hráefni: 4 appelsínur 2 greipávöxt 75 ml appelsínusafi 75 ml vatn 75 g sykur 1 vanillustöng 8 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu

Marokkóskar kjötbollur með sætkartöflu & bulgur salati   Fyrir 3-4   Hráefni: Ungnautahakk, 550 g Brauðraspur, 20 g Hvítlauksrif, 3 stk Egg, 1 stk Rúsínur, 20 g Nautakraftur, 1 tsk

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

Risarækju taco með mangó salsa og hvítlauks- lime sósu   Fyrir 2   Hráefni: Risarækjur, 400 g Klettasalat, 40 g Kirsuberjatómatar, 125 g Mangó, 1 lítið Rauðlaukur, 35 g Kóríander,

Ribeye með parmesansósu og bökuðu grænmeti   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye, 2x 250 g Kartöflur, 300 g Gulrætur, 150 g Sprotakál eða spergilkál, 200 g Perlulaukur, 8 stk Smjör,

Rjómalagað risarækju linguine   Fyrir 4   Hráefni: Risarækjur, 400 g Beikon, 8 sneiðar Linguine, 320 g / Eða spaghetti, jafnvel tagliatelle Sveppir, 150 g Laukur, 100 g Hvítlauksrif, 4

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

Sous vide ungnauta framfille með koníaks- grænpiparsósu   Fyrir 2   Hráefni: Ungnauta framfille, 2x 250 g Rósmarín, 1 grein Hvítlauksrif, 3 stk Kartöflur, 500 g Borðsalt, 30 g Smjör,

Lax með kóríander & límónusmjöri, krydduðum hrísgrjónum og fersku salati Fyrir 4:   Lax, 800-1000 g Hunang, 2 msk Límóna, 1 stk Hvítlauksrif, 2 stk Smjör, 80

Súkkulaði-og peruterta   Hráefni: 1 pakki af sætabrauðs smjördeigi (einnig hægt að búa til sitt eigið smjördeig) 3 perur 200 g dökkt súkkulaði 1 egg 20 cl

Það er farið að skyggja á kvöldin, dagurinn er farinn að styttast jafnt og þétt og þá er fátt betra

  Hægeldaður lambapottréttur Fyrir 4-6:   Lamba prime, 1 kg Gulrætur, 200 g Rauðlaukur stór, 1 stk Sellerístilkar, 2 stk Perlulaukur, 12 stk Tómatpúrra, 30 ml Herbs de Provence, 20

  Nektarínu- og Cointreau Tiramisu   Uppskrift fyrir 8 manns Hráefni: 800 g nektarínur án steina og skornar í sneiðar 2 kvistar af myntu 10 cl vatn 30

  Rjómalagað kjúklinga pappardelle með pestó og ristuðum pankó raspi   Fyrir 2-3: Kjúklingabringur, 2 stk (sirka 350 g) Pappardelle pasta, 250 g / Eða

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

  Smáborgarar   Hráefni fyrir brauðið 325g hveiti 16cl mjólk 1 lítið egg 15g smjör 1 msk. hunang 12g ferskt ger ½ tsk. salt 2 msk. sesamfræ 1

Grilltímabilið er í hámarki og þjóðarrétturinn, grillmatur af ýmsu tagi, kitlar bragðlauka landsmanna, funheitur og bragðmikill, nýkominn af opnum eldi.

  Cointreau sítrus-vinaigrette   Hráefni 1 greipaldin 10 cl grapeseed olía 10 cl Cointreau 10 cl balsamikedik Salt og Sichuan piparkorn eftir smekk   Aðferð Kreistið greipaldinið í matvinnsluvél, en skiljið

  Smálummur með reyktum lax   Hráefni 12 smálummur 15 cl þeyttur rjómi ½ sítróna   Aðferð Kreistu ½ sítrónu út í þeytta rjómann ásamt sítrónuberki og settu rjómaslettu

Á sumrin breytist gjarnan neyslumynstrið okkar á vínum og með hækkandi sól og hlýnandi veðri eykst neysla gjarnan á hvítvínum,

Cointreau hindberjaeftirréttur   Hráefni fyrir 10 manns 30 Ladyfinger kex 50 cl rjómi 60 g sykur 5 cl Cointreau 250 g hindber   Aðferð Raðið kexinu á disk og látið

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

  Salat með andarbringu og Cointreau vinaigrette   Hráefni fyrir fjóra 1 gul melóna 2 perur, skornar í sneiðar 10 cl Cointreau 1 msk. hunang 250 g salatblöð 15

Cointreau Jarðarberja eftirréttur Hráefni fyrir fjóra 200 g jarðaberja purée 200 g jarðaber 40 g sykur 20 g mynta 320 cl vatn 5 cl Cointreau Aðferð: Leyfðu myntunni að

Steik og Muga Marta Rún ritar: Þegar grilltímabilið er á hæsta stigi er mikilvægt að breyta reglulega til meðlætinu. Ég var með

Grískt avókadó kjúklingasalat Marta Rún ritar: Hráefni 1 heill tilbúinn kjúklingur, rifinn niður í bita 1 avókadó ½ rauðlaukur skorin í litla bita ½ bolli kalamata

Salat með ofnbökuðu graskeri Marta Rún ritar: Grasker/Sætar kartöflur 3 msk ólífuolía 600 g grasker/sætar kartöflur skrældar og skornar í 1 cm

Chicken Marbella Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni ½ bolli ólífuolía ½ bolli rauðvínsedik 1 bolli sveskjur ½ steinlausar grænar ólífur ½ capers

Fyllt svínalund með geitaosti Marta Rún ritar: Ég geri mjög oft fyllta svínalund með mismunandi fyllingum og í raun oft einhverju sem

Hvernig á að setja saman fullkominn ostabakka? Marta Rún ritar: Í þessu efnum eru engar reglur sem þarf að fylgja en hér

Kjúklinga Milanese með fersku klettasalati og hunangs sinnepssósu Marta Rún ritar: Stökkt kjúklinga milanese er oft gert með tómatsósu, pasta og mozzarella

Spaghetti með stökkri hráskinku og aspas Marta Rún ritar: Núna er tímabilið þar sem aspasinn er í uppskeru og ætti að bragðast

Steikarsalat með gráðosti og hunangsgljáðum perum Marta Rún ritar: Hráefni: 400g nautasteik 1 msk ólífuolía Salt og pipar 2 msk smjör 2 msk hunang eða púðursykur 2 perur