Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

Rósmarín kjúklingabringur með graskers purée og grænkálssalati   Fyrir 2   Hráefni: Kjúklingabringur, 2 stk Rósmarín, 1 lítil grein Grasker (Butternut squash), 500 g (Hýðið ekki talið

The Macallan: skoskt viskí eins og þau gerast best Skömmu fyrir síðustu aldamót hófst hálfgerð gullöld viskísins um víða veröld hvað

Cointreau vanillu Creme Brulee Fyrir 4 Hráefni: 5 eggjarauður 80 g sykur 1 vanillustöng 20 cl rjómi 3 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu og

Vínin með villibráðinni Það er sá tími ársins sem skytturnar draga fram hólkana og reyna sitt ítrasta til að draga einhverja

Kjúklingur með Cointreau appelsínu sósu Fyrir 4 Hráefni: 1 pakki kjúklingalundir 1 tsk. Soja sósa 10 cl Appelsínusafi Fyrir sósuna: 20 g sykur 5 cl balsamik edik 20 cl 

Vín með krydduðum mat Rétt eins og það er hrein unun að hitta á góða pörun víns og matar, þá getur

Cointreau Vitamin Booster   Hráefni: 4 appelsínur 2 greipávöxt 75 ml appelsínusafi 75 ml vatn 75 g sykur 1 vanillustöng 8 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu

Marokkóskar kjötbollur með sætkartöflu & bulgur salati   Fyrir 3-4   Hráefni: Ungnautahakk, 550 g Brauðraspur, 20 g Hvítlauksrif, 3 stk Egg, 1 stk Rúsínur, 20 g Nautakraftur, 1 tsk

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

Risarækju taco með mangó salsa og hvítlauks- lime sósu   Fyrir 2   Hráefni: Risarækjur, 400 g Klettasalat, 40 g Kirsuberjatómatar, 125 g Mangó, 1 lítið Rauðlaukur, 35 g Kóríander,

Ribeye með parmesansósu og bökuðu grænmeti   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye, 2x 250 g Kartöflur, 300 g Gulrætur, 150 g Sprotakál eða spergilkál, 200 g Perlulaukur, 8 stk Smjör,

Rjómalagað risarækju linguine   Fyrir 4   Hráefni: Risarækjur, 400 g Beikon, 8 sneiðar Linguine, 320 g / Eða spaghetti, jafnvel tagliatelle Sveppir, 150 g Laukur, 100 g Hvítlauksrif, 4

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

Sous vide ungnauta framfille með koníaks- grænpiparsósu   Fyrir 2   Hráefni: Ungnauta framfille, 2x 250 g Rósmarín, 1 grein Hvítlauksrif, 3 stk Kartöflur, 500 g Borðsalt, 30 g Smjör,

Lax með kóríander & límónusmjöri, krydduðum hrísgrjónum og fersku salati Fyrir 4:   Lax, 800-1000 g Hunang, 2 msk Límóna, 1 stk Hvítlauksrif, 2 stk Smjör, 80

Súkkulaði-og peruterta   Hráefni: 1 pakki af sætabrauðs smjördeigi (einnig hægt að búa til sitt eigið smjördeig) 3 perur 200 g dökkt súkkulaði 1 egg 20 cl

Það er farið að skyggja á kvöldin, dagurinn er farinn að styttast jafnt og þétt og þá er fátt betra

  Hægeldaður lambapottréttur Fyrir 4-6:   Lamba prime, 1 kg Gulrætur, 200 g Rauðlaukur stór, 1 stk Sellerístilkar, 2 stk Perlulaukur, 12 stk Tómatpúrra, 30 ml Herbs de Provence, 20

  Nektarínu- og Cointreau Tiramisu   Uppskrift fyrir 8 manns Hráefni: 800 g nektarínur án steina og skornar í sneiðar 2 kvistar af myntu 10 cl vatn 30

  Rjómalagað kjúklinga pappardelle með pestó og ristuðum pankó raspi   Fyrir 2-3: Kjúklingabringur, 2 stk (sirka 350 g) Pappardelle pasta, 250 g / Eða

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

  Smáborgarar   Hráefni fyrir brauðið 325g hveiti 16cl mjólk 1 lítið egg 15g smjör 1 msk. hunang 12g ferskt ger ½ tsk. salt 2 msk. sesamfræ 1

Grilltímabilið er í hámarki og þjóðarrétturinn, grillmatur af ýmsu tagi, kitlar bragðlauka landsmanna, funheitur og bragðmikill, nýkominn af opnum eldi.

  Cointreau sítrus-vinaigrette   Hráefni 1 greipaldin 10 cl grapeseed olía 10 cl Cointreau 10 cl balsamikedik Salt og Sichuan piparkorn eftir smekk   Aðferð Kreistið greipaldinið í matvinnsluvél, en skiljið

  Smálummur með reyktum lax   Hráefni 12 smálummur 15 cl þeyttur rjómi ½ sítróna   Aðferð Kreistu ½ sítrónu út í þeytta rjómann ásamt sítrónuberki og settu rjómaslettu

Á sumrin breytist gjarnan neyslumynstrið okkar á vínum og með hækkandi sól og hlýnandi veðri eykst neysla gjarnan á hvítvínum,

Cointreau hindberjaeftirréttur   Hráefni fyrir 10 manns 30 Ladyfinger kex 50 cl rjómi 60 g sykur 5 cl Cointreau 250 g hindber   Aðferð Raðið kexinu á disk og látið

Í hverjum mánuði koma ný vín til reynslusölu í Vínbúðunum í Kringlunni, Heiðrúni, Skútuvogi og Hafnarfirði. Fyrir ykkur sem hafið

  Salat með andarbringu og Cointreau vinaigrette   Hráefni fyrir fjóra 1 gul melóna 2 perur, skornar í sneiðar 10 cl Cointreau 1 msk. hunang 250 g salatblöð 15

Cointreau Jarðarberja eftirréttur Hráefni fyrir fjóra 200 g jarðaberja purée 200 g jarðaber 40 g sykur 20 g mynta 320 cl vatn 5 cl Cointreau Aðferð: Leyfðu myntunni að

Steik og Muga Marta Rún ritar: Þegar grilltímabilið er á hæsta stigi er mikilvægt að breyta reglulega til meðlætinu. Ég var með

Grískt avókadó kjúklingasalat Marta Rún ritar: Hráefni 1 heill tilbúinn kjúklingur, rifinn niður í bita 1 avókadó ½ rauðlaukur skorin í litla bita ½ bolli kalamata

Salat með ofnbökuðu graskeri Marta Rún ritar: Grasker/Sætar kartöflur 3 msk ólífuolía 600 g grasker/sætar kartöflur skrældar og skornar í 1 cm

Chicken Marbella Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni ½ bolli ólífuolía ½ bolli rauðvínsedik 1 bolli sveskjur ½ steinlausar grænar ólífur ½ capers

Fyllt svínalund með geitaosti Marta Rún ritar: Ég geri mjög oft fyllta svínalund með mismunandi fyllingum og í raun oft einhverju sem

Hvernig á að setja saman fullkominn ostabakka? Marta Rún ritar: Í þessu efnum eru engar reglur sem þarf að fylgja en hér

Kjúklinga Milanese með fersku klettasalati og hunangs sinnepssósu Marta Rún ritar: Stökkt kjúklinga milanese er oft gert með tómatsósu, pasta og mozzarella

Spaghetti með stökkri hráskinku og aspas Marta Rún ritar: Núna er tímabilið þar sem aspasinn er í uppskeru og ætti að bragðast

Steikarsalat með gráðosti og hunangsgljáðum perum Marta Rún ritar: Hráefni: 400g nautasteik 1 msk ólífuolía Salt og pipar 2 msk smjör 2 msk hunang eða púðursykur 2 perur

Spaghetti með möndlupestói Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni: ½ bolli ristaðar möndlur, ristaðar í 10 mínútur í 200° ofni ¾ bolli sólþurrkaðir tómatar 1

Vínið með Páskalambinu Það líður að páskahátíðinni og eins og gengur sjá flest okkar þar tilefni til að setjast niður, helst

Miðjarðarhafskjúklingaréttur á pönnu Marta Rún ritar: Kjúklingaréttur á pönnu með hráefnum frá miðjarðarhafinu. Ótrúlega þægilegt að gera allan réttinn á einni pönnu

Fylltar kjúklingabringur Linda Ben ritar: Hráefni 4 stk kjúklingabringur 200 g philadelphia 1 dl rautt pestó 1 ½ dl grænar ólífur (stein lausar)

Kjúklingavængir Karen Guðmunds ritar: Hráefni 1 pakki af kjúklingavængjum 2 msk salt. Sósan 1 tsk olía 1 msk vel saxað efnifer 3 msk

Alfredo kjúklingapasta Linda Ben ritar: Hráefni 400 g penne pasta 4 stk ferskar Ali kjúklingabringur 2 msk ólífuolía 4 hvítlauksgeirar 1 rauð paprika

Silungur í sítrónu, hvítlauks & hvítvínssósu Marta Rún ritar: Hráefni 2 flök af silungi 2 msk ólífuolía 1 tsk þurrkað timían 1

Andabringur í appelsínusósu með hunangs gljáðum plómum Linda Ben ritar: Hráefni 4 stk andabringur Salt og pipar Appelsínusósa 4 msk sykur 1 dl

Kjúklinga Supernachos Linda Ben ritar: Hráefni 200 g Nachos maís flögur 2 stk hægeldaðar Ali sous vide kjúklingabringur í Rodizio marineringu 1

Spaghetti með kúrbít, sveppum og truffluolíu Marta Rún ritar Hráefni: Spaghetti 1 pakki sveppir ½ kúrbítur 1 hvítlaukur 2 msk steinselja 2 tsk truffluolía 2 egg 50 g parmesan ostur pipar og

Heimabökuð pizza með hráskinku, ruccola, sveppum, avocadó og mosarella perlum Linda Ben ritar: Hráefni 250 ml volgt vatn 2 msk olífu olía

Grískar kjötbollur með jógúrt sósu og kúskús Marta Rún ritar Hráefni (kjötbollur): 1 pakki nautahakk ¼ bolli brauðrasp ¼ bolli steinselja eða kóríander ½ laukur 1 hvítlauksgeiri 2

Ferkst sal­at með grilluðum kjúk­linga­lær­um og stökkri parma­skinku Linda Ben ritar Hráefni: 4 stk. úr­beinuð kjúk­linga­læri Kjúk­lingakrydd 8 sneiðar parma­skinka 2 dl

Einfaldur og ljúffengur humar í hvítlauks smjöri Linda Ben ritar: Hráefni 400 g Humar skelflettur 200 g Smjör (ósaltað) 2 Hvítlauksgeirar Salt

Humarsúpa eins og hún gerist best Marta Rún ritar Hráefni fyrir 4 800 g humar 8 msk smjör 2 msk ólífuolía 2

Ítalskt spaghetti með hráskinku tómötum og ólífum Marta Rún ritar:   Uppskrift miðast við 2 Hráefni: 450 g spaghetti 5 hvítlauksgeirar ½ lítill laukur 130 g svartar ólífur

Snittur með mascapone osti og berjum Linda Ben ritar: Hráefni: Súrdeigs Baguette brauð Mascapone ostur Hindber Bláber Jarðaber Basil   Aðferð: Kveikið á ofninum og stillið á 200°C. Skerið brauðið í sneiðar,

Kjúklingaborgari með heimagerðri BBQ sósu og hrásalati Marta Rún ritar Mér þykir ótrúlega gama að deila með ykkur uppskriftum sem ég prófa.

Tómatsúpa með parmesanflögum Marta Rún ritar Tómatsúpa 3 msk. olífuolía 1 stk. laukur 4 stk. hvítlauksgeirar 400 g heilir tómatar í dós 250 ml kjúklinga- eða grænmetissoð 60

BBQ Brokkolí Taco Marta Rún ritar Hráefni: 1 brokkolí haus ½ bolli BBQ sósa 1 egg ½ bolli rasp 1 tsk cillikrydd 1 hvítkál eða rauðkál haus 2 gulrætur 1