Gnocchi bolognese með beikoni og parmesanosti

Fyrir 4

Hráefni

Blandað hakk, 500 g

Beikon, 5 sneiðar

Gnocchi, 500 g / De Cecco, fæst í t.d. Fjarðarkaup

Gulrót, 80 g

Laukur, 60 g

Sellerí, 70 g

Hvítlaukur, 2 rif

Tómatpúrra, 2 msk

Hvítvín, 60 ml

Kjötkraftur, 0,5 msk / Oscar

Kjúklingakraftur, 0,5 msk / Oscar

Niðursoðnir tómatar, 400 g

Parmesanostur, 50 g

Roasted pepper pesto, 80 g / Filippo Berio

Rjómi, 0,5 dl

Steinselja fersk, 8 g

Basilíka fersk, 8 g

 

Aðferð

Skerið beikon í bita og steikið á pönnu þar til það er fulleldað. Takið til hliðar.

Skerið gulrætur, sellerí og lauk í litla bita. Steikið gulrætur, sellerí og lauk með smá salti þar til grænmetið er farið að mýkjast. Pressið hvítlauk út á pönnnuna og steikið þar til hvítlaukurinn byrjar að ilma.

Bætið kjötinu út á pönnuna og steikið þar til það er fulleldað. Bragðbætið með kjöt og kjúklingakrafti.

Bætið tómatpúrru út á pönnuna og steikið í stutta stund. Bætið hvítvíni út á pönuna og látið sjóða niður í stutta stund.

Bætið niðursoðnum tómötum, beikoni og pestó út á pönnuna og blandið vel saman. Rífið helminginn af parmesanostinum saman við og látið malla rólega undir loki í 15 mín.

Takið lokið af pönnunni og látið kjötsósuna sjóða niður í 15 mín. Bætið svo út í og látið malla rólega á meðan gnocchi er soðið

Setjið vatn í pott ásamt ríflegu magni af vatni og náið upp suðu. Bætið gnocchi út í pottinn og sjóðið í um 2 mín. Þegar gnocchi bitarnir rísa upp á yfirborðið og fljóta þar eru þeir tilbúnir.

Bætið gnocchi út í kjötsósuna og blandið vel saman. Saxið steinselju og basilíku og blandið saman við réttinn. Smakkið til með salti og pipar og rífið parmesan yfir. 

Berið fram með góðu brauði.

 

Vínó mælir með: M. Chapoutier Belleruche Cotes du Rhone með þessum rétti.

Uppskrift: Matur & Myndir