Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Nautalund Bernaise

 

Fyrir 2

 

Hráefni:

Nautalund, 2 x 250 g

Ósaltað smjör, 250 g

Eggjarauður, 4 stk

Bernaise essence, 2 tsk

Nautakraftur, 2 tsk / Oscar

Estragon, 2 tsk

Sætar kartöflur, 400 g

Rósmarín, 1 stilkur

Radísa, 1 stk

Agúrka, 60 g

Smátómatar, 60 g

Salatblanda, 30 g

Fetaostur í kryddlegi, 40 g

Aspas, 100 g / Minni gerðin

Aðferð:

  • Takið kjötið úr kæli sirka 30 mín áður en það á að elda það.
  • Hrærið eggjarauður og bernaise essence í hrærivél í nokkrar mín þar til blandan er orðin ljós og létt. Bætið þá krafti út í og hrærið áfram.
  • Bræðið smjör við vægan hita þar til maður getur rétt naumlega sett fingurinn ofan í smjörið vegna hita. Passið að smjörið sjóði ekki.
  • Aukið hraðann á vélinni og hellið smjörinu í mjög rólegri bunu saman við eggjarauðurnar þar til allt hefur samlagast. Varist að hella of hratt eða of miklu í einu því þá getur sósan skilið sig. Bætið estragon út í og látið vélina ganga í um 30 sek. Smakkið til með salti.
  • Færið sósuna í lítinn pott eða skál og hyljið með loki þar til maturinn er borinn fram, en sósuna má ekki hita aftur upp.
  • Stillið ofn á 200 °C með blæstri, skerið sætar kartöflur í bita og saxið um 2 tsk af rósmarín.
  • Veltið sætu kartöflunum upp úr smá olíu, salti og söxuðu rósmarín, dreifið svo yfir ofnplötu með bökunarpappír og bakið í um 30 mín í neðstu grind í ofni en hrærið þegar tíminn er hálfnaður.
  • Saltið og piprið steikurnar rausnarlega.
  • Hitið stál eða steypujárnspönnu við frekar háan hita þar til það fer að rjúka af pönnunni.
  • Bætið um 2 tsk af olíu og smá smjörklípu út á pönnuna. Setjið steikurnar því næst út á pönnuna og hreyfið ekki við þeim í 2 mín. Snúið steikunum og steikið í 2 mín á hinni hliðinni. Færið pönnuna svo rakleiðis inn í miðjan ofn og bakið í um 5-6 mín fyrir medium rare. Tíminn fer eftir þykkt kjötsins og því er gott að notast við kjöthitamæli til að vera viss um að réttum kjarnhita hafi verið náð.
  • Sjóðið aspas upp úr söltu vatni í 2-3 mín eða þar til mjúkur undir tönn en þó með smá biti.
  • Sneiðið radísur, tómata og agúrku. Rífið salatblöndu eftir smekk og setjið saman í skál með fetaosti.

Vínó mælir með: CuneChateau Lamothe Vincent Heritage með þessum rétt.

Uppskrift og myndir:  Matur & Myndir

Share Post