Djúpsteiktar kjúklingalundir með sinnepssósu

Kjúklingalundir

1 poki Rose Poultry kjúklingalundir (um 700 g)

170 g hveiti

½ tsk. matarsódi

1 tsk. hvítlauksduft

1 tsk. laukduft

1 tsk. salt

½ tsk. cheyenne pipar

½ tsk. sítrónupipar

250 ml Stella Artois bjór (kaldur)

1 líter olía til steikingar (ég notaði sólblóma)

Aðferð

Þerrið kjúklingalundirnar og blandið öllum þurrefnunum saman í skál.

Pískið bjórinn saman við þurrefnin þar til kekkjalaus blanda hefur myndast.

Hellið kjúklingalundunum í blönduna og veltið henni upp úr með sleikju

Hitið olíuna í um 170-180°C og steikið nokkrar lundir í senn.

Hitinn rokkaði hjá mér frá 150-190° á meðan á steikingu stóð og hægt er að steikja nokkrar lundir í einu í nokkrar mínútur í senn. Ég byrjaði með hæstu hitastillingu á meðan olían var að ná upp hita og lækkaði síðan úr 9 niður í 5-7 allan tímann eftir það (ef þið eruð ekki með hitamæli).

Leggið lundirnar á grind/pappír til að mesta fitan leki af og þær haldi stökkleika sínum.

Njótið með frönskum og sinnepssósu.

Sinnepssósa

Hráefni

170 g majónes

40 g hunang

1 msk. sætt sinnep

½ tsk. sítrónupipar

Aðferð

Pískið allt saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.

Njótið með Stella Artois

Uppskrift: Gotteri.is