Kokteilar

Sex on the beach   Hráefni: 2 cl Russian Standard Vodka 2 cl fersku líkjör 2 cl appelsínusafi 2 cl trönuberjasafi Aðferð: Öllum hráefnum blandað saman ofan í

Tuscan Sunset Hráefni: 5 cl Martin Miller's Gin 3,5 cl Antica Formula vermouth 2 cl ferskur límónusafi 1,5 cl Bols Grenadine Fyllið upp með engiferöl Aðferð: Blandið öllum

Ástaraldin Mojito   Hráefni: 4 cl Brugal Blanco ljóst romm Mynta 2 stk. ástaraldin ávöxtur 2 cl ferskur límónusafi 1-2 msk. hrásykur Sódavatn Mulinn ís 1 stk. límóna Aðferð: Setjið 2-4

Cointreau Spritz   Hráefni: 15 ml Cointreau 1 dl Prosecco Lamberti 50 ml sódavatn Appelsínusneið Nóg af klökum Aðferð: Fyllið glas með klökum og hellið Cointreau út í. Hellið svo

Pinacolada íspinnar   Hráefni: 1 Ananas 1 dós kókosmjólk 60 ml Cruzan romm Aðferð: Skerið börkinn frá og kjarnhreinsið ananasinn, setjið í matvinnsluvél. Opnið dósina af kókosmjólkinni varlega,

Sumar Margaríta   Hráefni: 3 cl Cointreau 5 cl Tequila 2 cl Limónusafi 4 fersk jarðarber Aðferð: Vætið glasabrúnina með límónusafa og dýfið í flögusalt. Setjið, Cointreau, Tequila,

Rósavínssangría með ferskum ávöxtum Hráefni: 1 flaska Adobe Reserva rósavín 1 dl Cointreau Jarðarberjasýróp (1 dl vatn + 1 dl sykur + 0,5 l

Klassískur Martini   Hráefni: 6 cl Martin Miller‘s gin 0,5 cl þurr vermút Aðferð: Hristið hráefnin sama í kokteilhristara með klaka og sigtið drykkinn ofan í

Roku engifer G&T   Hráefni: 5 cl Roku gin 30 cl Tónik Klakar ½ msk smátt skorið engifer (meira til að skreyta með) Rósmarín stöngull til að skreyta

Gin Fizz   Uppskrift: Hildur Rut Hráefni: 5 cl Martin Miller's gin 2,5 cl safi úr sítrónu 2,5 cl sykursíróp (eða hlynsíróp) 1 eggjahvíta Klakar 5 cl sódavatn Aðferð: Hellið

Roku Blossom Hráefni: 2,5 cl Roku Gin 5 cl Granateplasafi 5 cl Trönuberjasafi 1,5 cl sítrónusafi Aðferð: Setjið Roku gin, granateplasafa, trönuberjasafa og sítrónusafa í kokteilhristara

Bláberja Prosecco Mojito Hráefni: 4 cl. Brugal Blanco romm 4 cl. ferskur límónusafi (safi úr 2-3 límónum) 1 msk. hrásykur 1 fl. Lamberti Prosecco Fersk Mynta Fersk bláber Aðferð:

Pina Colada Hráefni 6 cl. Brugal Blanco romm 9 cl. ananassafi 3 cl. kókoshnetu cream (coconut cream) Aðferð Allt sett í blandara með klaka og

Mojito Hráefni 6 cl Brugal Blanco romm ½ límóna Nokkur myntulauf 2 tsk. hrásykur Sódavatn (mjög gott að hafa sódavatn með lime bragði) Aðferð Mintulauf og lime

Beach Bum Hráefni 2 cl Cointreau 6 cl Brugal Blanco romm 2 cl Lime safi Dash af Grenadine til að fá bleika

Frozé - frosið rósavín Hráefni 750 ml rósavín 1 dl sykur 1 dl vatn Aðferð Setjið rósavínið í klakabox og frystið í a.m.k. 6 klst (a.t.h.

Gin Passion Hráefni 40 ml Martin Miller's Gin 10 ml Cointreau 10 ml sítrónusafi 5 ml sykur sýróp 1 eggjahvíta   Aðferð Setjið öll innihaldsefni í kokteilhristara og hristið mjög vel

Jarðaberja og greipaldin kokteill Uppskrift miðast við 2 kokteila Hráefni 60 cl Martin Miller's gin 1 dl greip safi 1 dl jarðaberja safi 1 eggjahvíta Klakar   Aðferð Setjið öll

Clover Club Hráefni 50ml Martin Miller's gin 20ml Sítrónusafi 20ml Sykur sýróp (heitt vatn + sykur) 3 Hindber Hálf eggjahvíta   Aðferð Setjið öll hráefnin í hristara með ísmolum

Mint Julep   Hráefni 2 partar Maker's Mark Bourbon ½ partur sykursíróp Fersk myntulauf Mulinn klaki   Aðferð Setjið alla myntuna og sykursírópið í málmglas. Merjið myntuna rólega til

Southside   Hráefni 60 ml Martin Miller's Gin  30 ml sítrónusafi 15 ml sykursíróp (heitt vatn + sykur) 8 myntulauf   Aðferð Hristið saman öll hráefnin og sigtið í glas

Tom Collins   Hráefni 50 ml Martin Miller's Gin  20 ml sítrónusafi 25 ml síróp Sódavatn   Aðferð Hristið saman fyrstu þrjú hráefnin og sigtið í glas með klaka. Fyllið

Bramble   Hráefni 50 ml Martin Miller's Gin  20 ml sítrónusafi 15 ml sýróp 5 Creme de Mure   Aðferð Hellið hráefnunum í glas með klaka og skereytið með brómberi.

Brómberja Moscow Mule  Uppskrift: Linda Ben Hráefni 1 skot (30 cl) vodka 5 brómber (+ fleiri til að skreyta með) Safi úr ¼ lime Klakar Engiferbjór Mynta (sem

Negroni   Hráefni 3 cl Martin Millers gin 3 cl Antica Formula Vermouth 3 cl Campari 1 Appelsínusneið Klaki Aðferð Blandið öllum hráefnum saman í glas með klaka og

White Lady í gulum klæðum   Hráefni 60 cl Cointreau 30 cl Martin Miller‘s gin 60 cl Ástríðu-ávaxta safi 30 cl eggjahvíta Safi úr ½ sítrónu Klakar Aðferð Setjið

Granatepla og rósmarín Fizz  Hráefni 5 cl Cointreau 2 cl ferskur límónusafi (1/2 lime) 10 cl sódavatn Ein lúka af granatepla-fræjum Ferskt rósmarín Aðferð Kremjið um hálfa lúku

Maker's Sour Hráefni 2 partar Maker's Mark  1 partur síróp ½ partur af sítrónusafa Kirsuber og sítrónubörkur fyrir skraut.  Aðferð Setjið öll hráefnin saman í kokteilhristara og hristið

Bourbon Bloody Mary 3 cl. Maker's Mark  12 cl. tómatsafi Skvetta af Worchestersósu Safi úr sítrónubát Salt og pipar 1-2 dropar Tabasco sósa, (má sleppa) Hristur eða

Moscow Mule Fylla glas af klaka 5 cl Russian Standard Vodka safi úr ½ lime 15 cl engiferbjór (eða fylla upp glasið) Skreytið með lime sneiðum

Bourbon Cider   Uppskrift: 1 Partur Makers Mark Bourbon smá sykur eftir smekk 2 slettur af Angostura Bitters 3 partar af cider Aðferð: Blandið öllum hráefnum saman í

Cointreau Devil's Own   Uppskrift: 3 cl Cointreau 4 cl The Botanist gin 3 cl þurrt vermouth Ein skvetta af arómatískum bitter Aðferð: Setið öll hráefnin í glas og hrærið

Cointreau Mulled Cider   Uppskrift: 35 cl Cointreau 18 cl Límónusafi 90 cl Eplasider Tvær kanilstangir Tvær anisstjörnur Tveir negulnaglar Tvær appelsínur þunnt skornar Eitt epli þunnt skorið Aðferð: Settu safana, kryddin

Cointreau Royale   Uppskrift: 2 cl Cointreau 10 cl Kampavín Aðferð: Helltu Contreau í kampavínsglas og fylltu síðan upp með kampavíni. Skreittu með appelsínuberki.

Cointreau hátíðar Margarita   Uppskrift: 3 cl hvítt tequila 3 cl Cointreau Safi úr 1/4 lime 100 ml rautt berja gos (t.d. cranberry frá Whole Earth

Rolls Royce   Uppskrift: 3 cl Cointreau 5 cl Rémy Martin VSOP cognac 2 cl appelsínusafi Aðferð: Setjið öll hráefnin í kokteilhristara ásamt ísmolum og hristið. Sigtið

Cointreau freyðivíns kokteill   Uppskrift: 3 cl Cointreau 0,5 cl Grenadine 15 cl freyðivín Aðferð: Fyllið glasið með klaka, hellið Cointreau og Grenadine í glasið og fyllið

STROH Glögg Undirbúningur 20 mínútur. Látið standa yfir nótt við stofuhita. Uppskriftin miðast við 6 skammta. Uppskrift: 1 liter af Adobe Reserva Cabernet Sauvignon 70

Cointreau Opposites Attract   Uppskrift: 30 ml Cointreau 90 ml Fino sherry 3 Sneiðar af appelsínu Aðferð: Settu öll hráefnin í kokteilhristara með ísmolum. Hristu vandlega og

Lucien gaudin   Uppskrift: 15 ml Cointreau 45 ml The Botanist gin 15 ml sætt vermouth 15 ml rautt ítalskt beiskt líkkjör Aðferð: Settu öll hráefnin í kælt

Between the sheets   Uppskrift: 30ml Cointreau 25ml Mount Gay Silver romm 25 ml Rémy Martin VSOP cognac 20 ml ferskur appelsínusafi Aðferð: Settu öll hráefnin í kokteil

Cointreau Miami   Uppskrift: 30ml Cointreau 45ml Mount Gay Silver romm 20 ml ferskur sítrónusafi Aðferð: Settu öll hráefnin í kokteil hristara og bættu við ísmolum. Hristu

Cointreau Sour   Uppskrift: 30ml Cointreau 20ml ferskur sítrónu safi 30ml ferskur appelsínusafi 1 eggjahvíta Aðferð: Settu öll hráefnin í kokteil hristara og bættu við ísmolum. Hristu og

Cointreau Carotte   Uppskrift: 40ml Cointreau 20ml ferskur lime safi 60ml ferskur gulrótarsafi 3 basilíku lauf Aðferð: Kremdu niður basilíkuna í glasi, því næst setur þú öll hin

An Apple a Day   Uppskrift: 40ml Jim Beam 20ml íslenskt rifsberjavín. 10ml heimagert íslenskt furuköngla-síróp 30ml nýkreistur ferskur eplasafi Kokteillinn er hristur og borinn fram í

Sæmundur í Lopapeysunni / Smells Kinda Fishy   Uppskrift: 5 cl Jim Beam Double Oak infuserað með kakónibbum með frá Níkaragva 11 cl Hvannarsýróp

Ballin´ Carrots   Uppskrift: 50ml Jim Beam Devil's Cut toppað með heimagerðu "carrot cream soda" Ferskur gulrótasafi Íslenskt skyr Smá rabbabari og mysa til að balensera

Sturluson   Uppskrift: 6 cl Jim Beam White 2.25 cl sítrónusafi 2.25 síróp 1 jarðaber úr garðinum Snorri bjór fyrir toppinn Heimaræktað timjan Innblástur: Ég vildi nota hráefni sem ég

Gluggaveður   Uppskrift: 45 ml Jim Beam White 30 ml Brennivín infusað vanillu skyri 20 ml sítrónu safi 20 ml sykur síróp Toppað með Jim Beam

Spuni   Uppskrift: 40 ml Jim Beam Black 20 ml Sítrónusafi 10 ml Krækiberjalíkjör 64Rvk 10 ml Vallhumalslíkjör heimagerður Topp með Ginger Ale frá London essence Innblástur: Drykkurinn er

Madam Geneva   Hráefni: 5 cl Martin Millers gin 2 cl sítrónusafi 2 cl Simple síróp 1 msk. Rifsberjasulta Rifsber til skreytinga Aðferð: Hristið, ginið, sultuna, sítrónusafan og sírópið

Bláberja gin kokteill Hráefni: 5 cl Martin Millers gin 2 cl Bláberja síróp (sykur og vatn látið sjóða saman í potti. Fersk bláber

Bleikur grape G&T Hráefni: 5 cl Martin Millers gin 1 fl. Pink Grapefruit tonic (Fæst í Hagkaupum) Grape ávöxtur til að skreyta Aðferð: Fyllið glas af

G&T með sítrónu   Hráefni: 5 cl Martin Millers gin Tónik Sítróna til að skreyta   Aðferð: Fyllið glas af klaka. Bætið gininu út í glasið og fyllið

Sidecar 3 cl Cointreau 5 cl Rémy Martin VSOP cognac 2 cl ferskur sítrónusafi Settu öll hráefni + klaka í kokteilhristara og hristu vel.

  White Lady   Hráefni 3 cl Cointreau 5 cl The Botanist Gin 2 cl ferskur sítrónusafi 1 eggjahvíta (val)   Aðferð Settu öll hráefni ásamt klaka í kokteilhristara. Hristu

  Cointreau Fizz   Hráefni 5 cl Cointreau 2 cl ferskur límónusafi 10 cl sódavatn   Aðferð Fylltu kokteilglas af klaka. Bættu við Cointreau og límónusafa. Fylltu glasið af

  Margaríta   Hráefni 3 cl Cointreau 5 cl Blanco Tequila 2 cl ferskur límónusafi   Aðferð Skreytið margarítuglas með salti. Mælið Cointreau, Tequila og límónusafa í kokteilhristara. Bætið

  Cosmopolitan   Hráefni 2 cl Cointreau 4 cl vodka 2 cl rifsberjasafi 2cl ferskur límónusafi   Aðferð Setjið öll innihaldsefni í kokteilhristara. Bætið klökum við og hristið vel. Hellið

Jarðarberja gin & tónik Hráefni 5 cl Martin Miller's gin 1 jarðarber Svartur pipar 1 fl. tónik Aðferð: Fyllið glasið með klökum, skerið jarðarberið í fernt og