Kokteilar

ROKU ROSÉ Hráefni 3 cl Roku gin 2 cl ylliblóma/elderflower síróp (fæst t.d. í Fakó) 2 cl safi úr lime ½ tsk ferskur engifer, rifinn 2

Sangria Hráefni Adobe Reserva - Cabernet Sauvignon, 1 flaska / 750 ml Appelsínusafi, 300 ml Hlynsíróp, 60 ml + meira eftir smekk Brandý, 120 ml

Madras Hráefni Russian standard vodka, 4,5 cl Trönuberjasafi, 9 cl Appelsínusafi, 3 cl / Nýkreistu helst Appelsínusneið til skrauts Sítrónubörkur, 2 cm ræma   Aðferð Fyllið glas af klökum.

Bláber, rósmarín & gin Hráefni Gin, 6 cl Bláberjasíróp*, 3 cl Nýkreistur sítrónusafi, 3 cl Rósmaríngrein, 2 stk Sítrónusneið, til skrauts Bætið gini, hunangs-bláberjasírópi, sítrónusafa og

Appelsínu Float   Fyrir einn Hráefni 5 cl Cointreau 2 dl appelsínugos (t.d. Fanta eða Appelsín) 2-3 kúlur vanilluís Aðferð Hellið appelsínugosi og Cointreau í glas og hrærið

Jalapeno Margaríta   Hráefni: 3 cl Cointreau 5 cl Tequila 2 cl ferskur limónusafi Jalapeno Aðferð: Setjið, Cointreau, Tequila, límónusafa í kokteilhristara. Merjið allt saman, bætið svo ísmolum úti og hristið

Clover Club   Hráefni: Martin Miller´s Gin, 7,5 cl Grenadine síróp, 3 cl Nýkreistur sítrónusafi, 3 cl Eggjahvíta, 1 stk Hindber, 3 stk Aðferð: Setjið öll hráefni fyrir utan

Sidecar   Hráefni: Remy Martin 1738, 5 cl Cointreau, 2,5 cl Nýkreistur sítrónusafi, 2,5 cl Angustora bitterar, 2-3 döss / Má sleppa Sykur / Má sleppa Aðferð: Vætið glasbrún

Hindberja Margaríta   Hráefni: 3 cl Cointreau 5 cl Tequila 2 cl ferskur limónusafi 6 fersk hindber Aðferð: Setjið, Cointreau, Tequila, límónusafa og hindber í kokteilhristara. Merjið allt saman, bætið svo

Ástaraldin & vanillu gin   Hráefni: 5 cl gin 3 cl safi úr sítrónu 3 cl sykursíróp með vanillu 1 ástaraldin 1 eggjahvíta  Klakar Aðferð: Hellið gini, safa úr sítrónu,

Cointreau Fizz​ með jarðarberjum og basil   Hráefni: 5 cl Cointreau​ 2 cl ferskur límónusafi 1 jarðarber, skorið í fjórðung 2 basil blöð 10 cl sódavatn Aðferð: Fylltu glas

Melónu margaríta   Hráefni: Vatnsmelóna, 100 g Mynta, 2-3 lauf Tequila, 3 cl Cointreau, 3 cl Ferskur lime safi, 1,5 cl Vatnsmelónu sykursíróp*, 1,5 cl / Má vera

Hindberja mojito   Hráefni: 6-8 hindber 10-12 fersk myntu laufblöð 6 cl Brugal romm 2 cl safi úr lime 3 cl sykursíróp Klakar 1-2 dl sódavatn Aðferð: Setjið hindber og myntu

Cherry tequila smash   Hráefni: Kirsuber, 5 stk Tequila silver, 2,5 cl Grenadine síróp, 1,5 cl Angustora bitter, 3-4 döss Sódavatn Aðferð: Fjarlægið stilkinn og steininn úr kirsuberjunum, setjið

Whisky Collins með japönskum blæ   Hráefni: 6cl Nikka Coffey Grain viskí 2,5cl Sítrónusafi 1,5cl Sykursíróp 15cl Sódavatn Aðferð: Setjið Nikka Coffey Grain, sítrónusafa og sykursíróp

Basil Gimlet   Hráefni: 3cl ROKU gin 3cl límónusafi 3cl Sykursíróp* 6 basil lauf Aðferð: Aðferð: Setjið gin og basil lauf í kokteilhristara, merjið laufin saman

Paloma   Hráefni: Sauza Tequila, 6 cl Nýkreistur greipaldinsafi, 6 cl Nýkreistur límónusafi, 2 cl Sykursíróp*, 2 cl eða eftir smekk Sódavatn eftir þörfum Salt Aðferð: Nuddið rönd glassins með

French 75   Hráefni: 3 cl Roku gin 2 cl sykursíróp 2 cl sítrónusafi Klakar 1,5 dl Lamberti Prosecco Aðferð: Hristið saman gin, sykursíróp, sítrónusafa og nokkra klaka í

Greip Martiní   Hráefni: 6cl Russian Standard Vodka 3cl Cointreau 3cl sykursíróp (uppskrift fyrir neðan) 20cl greip safi Aðferð: Setið öll innihaldsefnin í kokteilhristara og hristið vel saman.

Romm og jarðarberjakokteill Frískandi og góður romm kokteill með ferskum jarðaberjum og hlynsírópi, en hlynsírópið er skemmtileg tilbreyting frá einföldu sykursírópi. Reynið

Irish Coffee Uppskrift dugar í 2 glös   Hráefni: 6 tsk. púðursykur 2 bollar kaffi (um 260 ml) 60 ml Kilbeggan Irish Whiskey 100 ml léttþeyttur rjómi Súkkulaðispænir   Aðferð: Hitið

Jura Sunset   Hráefni: 25ml. Jura 10. 25ml. Galliano L'Aperitivo. (25ml. er ekki heilög tala en hlutföllin ættu að vera jöfn.) Fyllið með góðu tónikvatni og

Konudagskokteillinn: Cointreau Mimosa   Hráefni: 75 ml appelsínusafi 75 ml Lamberti Prosecco 1 cl Cointreu Appelsínusneið til að skreyta Aðferð: Hellið appelsínusafa í fallegt glas.  Því næst hellið Prosecco

Valentínusarkokteill: Cosmopolitan   Hráefni: 3 cl Cointreau 4 cl Russian standard Vodka 4 cl trönuberjasafi 2 cl safi úr lime 1 cl sykursíróp (má sleppa) Klakar Aðferð: Hristið allt vel

Screwdriver   Hráefni: 6 cl Russian Standard vodka 120 cl Appelsínusafi   Aðferð: Fyllið glasið með klaka, bætið vodka út í og fyllið upp með appelsínusafa. Skreytið

Manhattan Manhattan er klassískur kokteill búinn til úr viskí, sætum vermút og bitter.  Meðfylgjandi er orginal uppskriftin þar sem notast er

Whiskey Sour   Hráefni: 6 cl Jeam Beam Black viskí Nokkrir dropar angostura bitter (má sleppa) 3 cl safi úr sítrónu 3 cl sykursíróp 1 eggjahvíta Klakar Appelsínusneið   Aðferð: Hellið whiskey,

Sidecar   Hráefni: 3 cl Cointreau 5 cl Remy Martin 1738 koníak 2 cl ferskur sítrónusafi Aðferð: Blandið öllum hráefnunum saman í kokteilhristara, ásamt klaka og hristið

Cointreau Fizz með eplum og rósmarín   Hráefni: 6 cl Cointreau 3 cl ferskur límónusafi 3 sneiðar epli Rósmaríngrein 9 cl sódavatn Aðferð: Kremjið saman epli og rósmarín í

Sparkling Cosmo   Hráefni: 2 cl Cointreau 4 cl Russian Standard Vodka 2 cl trönuberjasafi 2 cl ferskur límónusafi   Aðferð:   Blandið öllum innihaldsefnum saman í kokteilhristara með klaka

Ristretto Martini   Hráefni: 30 ml Galliano Ristretto 30 ml Vodka 30 ml espresso kaffi Klakar   Aðferð: Uppskriftin miðast við 1 drykk, tvöfaldið ef þið viljið gera tvo

Jólalegt eggjapúns Nú í aðdraganda jólanna er afar notalegt að fá sér góðan og jólalegan kokteil. Okkur hefur lengi langað að

Affogato eftirréttadrykkur Hráefni sem þarf í hvert glas Affogato er einfaldur ítalskur eftirréttur sem er hreint út sagt dúndurgóður! Ég elska Frappucchino

Heitt jólakakó með Stroh Uppskrift dugar í 3-4 glös Hráefni: 500 ml nýmjólk 2 stjörnuanís Börkur af hálfri appelsínu (í stórum sneiðum) 100 g dökkt súkkulaði 1

Mandarínu Gin og Tónik Hráefni: ½ dl safi úr mandarínu (2-3 mandarínur) 5 cl Roku gin 1,5-2 dl tónik 2 dl klakar Ferkst rósmarín (má sleppa) Aðferð: Byrjið

Salt karamellu White Russian kokteill Hráefni: Salt karamella u.þ.b. 2 tsk Fullt glas af klökum 20 ml Galliano Ristretto strong espresso 30 ml vodka Fyllið upp með

Bleikur trönuberja martini Hráefni: 50 ml nýkreistur sítrónusafi 60 ml Cointreau 120 ml trönuberjasafi 60 ml gin Klakar Aðferð: Setjið öll innihaldsefni í blandara ásamt klökum. Hristið saman

Whiskey Crush kokteill Hráefni: 30 ml viskí 30 ml Cointreau Safi úr 1 appelsínu Safi úr 1/4 sítrónu 15 ml einfalt sykursíróp Klakar   Aðferð: Setjið allt saman í

Halloween eða hrekkjavaka er um helgina og það gefur okkur tilefni til að skála í þessum ljúffenga drykk! Enda viljum

Pumpkin spice Stroh kaffi Hráefni: 1 espresso skot kaffi eða ½ dl sterkt kaffi 1 msk hrásykur ¼ tsk pumpkin spice + auka til

Cosmopolitan Hráefni: 30 ml Cointreau 30 ml Russian Standard Vodka 20 ml trönuberjasafi Safi úr ¼ lime Klakar Aðferð: Setjið allt saman í hristara og hristið vel

Bláberja límonaði kokteill Hráefni: 1 lítið búnt af ferskri myntu 30 ml sykursíróp 1 dl Bláber 30 ml Russian Standard Vodka 200-250 ml límonaði Klakar Aðferð: Setjið myntu og

Jarðaberja Margarita Hráefni: 4 cl Tequila Sauza Silver 2 cl Cointreau 2 cl safi úr lime lime 3 cl sykursíróp (eða venjulegt síróp) 1 dl frosin

Haustlegur Bourbon kokteill Hráefni: 3cl Maker’s Mark 1,5cl Cointreau 6cl appelsínusafi 1 matskeið Bláber Aðferð: Hristið saman Maker‘s Mark viskí, Cointreau, appelsínusafa og bláber ásamt klaka í

Negroni Hráefni: 3 cl Martin Millers gin 3 cl Antica Formula Vermouth 3 cl Galliano L‘Aperitivo 1 Appelsínusneið Klaki Aðferð: Blandið öllum hráefnum saman í glas með klaka og skreytið

Klassískur Mojito kokteill   Hráefni: 2 stk lime sneiðar 1 lúka myntu lauf 20 ml sykursýróp 30 ml Brugal romm Klakar Sódavatn Aðferð: Setjið lime og myntu lauf í glas,

Red Snapper   Hráefni: 50 cl Martin Miller's Gin 12 cl tómatsafi smá sellerí salt 3 tsk Tabasco sósa 2 tsk Worcestershire sósa Salt og pipar Aðferð: Aðferð: Blandið

DIY kokteilbar DIY kokteilbarir eru alltaf að verða vinsælli og vinsælli í veislum. Í flestum tilfellum er þetta ódýrari og þægilegri

Whiskey sour með chili   Hráefni: 6 cl Jeam Beam Bourbon Whiskey 3 cl safi úr sítrónu 3 cl sykursíróp með chili 1 eggjahvíta Klakar Chili til skreytingar Aðferð: Hellið

Tyrkisk Passoa   Hráefni: 3 cl Passoa 3 cl Brugal blanco supremo romm 1 dl trönuberjasafi 2 dl mulinn klaki ½ poki Tyrkisk peber brjóstsykur (dugar í

Floradora   Hráefni: 5 cl Martin Miller‘s gin 2,5 cl ferkur límónusafi 2,5 cl hindberjalíkjör Engiferöl Hindber til að skreyta Aðferð: Hristið saman gin, límónusafa og hindberjalíkjör ásamt klaka

Sex on the beach   Hráefni: 2 cl Russian Standard Vodka 2 cl fersku líkjör 2 cl appelsínusafi 2 cl trönuberjasafi Aðferð: Öllum hráefnum blandað saman ofan í

Tuscan Sunset Hráefni: 5 cl Martin Miller's Gin 3,5 cl Antica Formula vermouth 2 cl ferskur límónusafi 1,5 cl Bols Grenadine Fyllið upp með engiferöl Aðferð: Blandið öllum

Ástaraldin Mojito   Hráefni: 4 cl Brugal Blanco ljóst romm Mynta 2 stk. ástaraldin ávöxtur 2 cl ferskur límónusafi 1-2 msk. hrásykur Sódavatn Mulinn ís 1 stk. límóna Aðferð: Setjið 2-4

Cointreau Spritz   Hráefni: 15 ml Cointreau 1 dl Prosecco Lamberti 50 ml sódavatn Appelsínusneið Nóg af klökum Aðferð: Fyllið glas með klökum og hellið Cointreau út í. Hellið svo

Pinacolada íspinnar   Hráefni: 1 Ananas 1 dós kókosmjólk 60 ml Cruzan romm Aðferð: Skerið börkinn frá og kjarnhreinsið ananasinn, setjið í matvinnsluvél. Opnið dósina af kókosmjólkinni varlega,

Sumar Margaríta   Hráefni: 3 cl Cointreau 5 cl Tequila 2 cl Limónusafi 4 fersk jarðarber Aðferð: Vætið glasabrúnina með límónusafa og dýfið í flögusalt. Setjið, Cointreau, Tequila,

Rósavínssangría með ferskum ávöxtum Hráefni: 1 flaska Adobe Reserva rósavín 1 dl Cointreau Jarðarberjasýróp (1 dl vatn + 1 dl sykur + 0,5 l

Klassískur Martini   Hráefni: 6 cl Martin Miller‘s gin 0,5 cl þurr vermút Aðferð: Hristið hráefnin sama í kokteilhristara með klaka og sigtið drykkinn ofan í

Roku engifer G&T   Hráefni: 5 cl Roku gin 30 cl Tónik Klakar ½ msk smátt skorið engifer (meira til að skreyta með) Rósmarín stöngull til að skreyta