Kokteilar

Galliano Hot Shot Hráefni 15ml Galliano Vanilla  15ml Heitt kaffi  15ml Þeyttan rjóma  Aðferð Setjið öll hráefnin saman í skotglas og njótið að ábyrgð. 

Rémy Sidecar 1738 Hráefni 3 cl Rémy Martin 1738  2 cl Cointreau  1 cl ferskur sítrónusafi Aðferð Blandið öllum hráefnum saman í kokteilhristara með klaka og

Pumkin Spice Stroh Kaffi Hráefni 1 espresso skot kaffi eða ½ dl sterkt kaffi  1 msk hrásykur  ¼ tsk pumpkin spice + auka til

Hátíðar Irish coffee Hráefni 6 cl Fireball líkjör 250 ml kaffi 2 tsk púðursykur Rjómi Súkkulaðispænir Kanill Aðferð Blandið saman púðursykri og kaffi í glas. Hrærið saman þar til

Espresso Súkkulaði Martini Uppskrift dugar í 2 glös Hráefni 100 ml Tobago Gold súkkulaði/romm líkjör 60 ml vodka 120 ml espresso kaffi kalt 1 tsk. hlynsýróp 1

Cosmopolitan 1 glas á fæti  Hráefni 30 ml Cointreau L'Unique 60 ml Vodka Trönuberjasafi 30 ml ferskur límónusafi Aðferð Setjið allt innihaldið í kokteilhristara. Hristið vel með klaka. Hellið drykknum

Myrká 1 glas á fæti  Hráefni 30 ml Roku-gin  30 ml Bols crème de cassis 30 ml vermút klaki, kirsuber, til að skreyta drykkinn ef vill  Aðferð Setjið

Bláklukka Hráefni Eitt meðalstórt glas  35 ml romm, við notuðum Mount Gay Barbados  20 ml límónusafi, nýkreistur  15 ml bláberjalíkjör, við notuðum Blueberry Uliginosum frá

Sóley Eitt glas á fæti Hráefni 30 ml Remy Martin Fine Champagne VSOP  30 ml Cointreau  15 ml límónusafi, nýkreistur  ½ tsk. sykur klaki appelsínusneið, til

Suðrænn og sætur Eitt glas á fæti Hráefni 50 ml gin, við notuðum The Botanist  10 ml límónusafi, nýkreistur  15 ml perusykursíróp  límónusneið, til að skreyta

Klassísk Margaríta Hráefni 3 cl Cointreau líkjör 5 cl Blanco tequila 2 cl ferskur límónusafi Aðferð Blandið öllum hráefnum saman í kokteilhristara ásamt klaka og hristið

Sumarsangria Hráefni 1 appelsína 2 lime 4 x ástríðuávöxtur 300 ml ananassafi 200 ml appelsínusafi 500 ml sódavatn með appelsínubragði 600 ml hvítvín Aðferð Skerið appelsínu og lime niður í

Bláberja basilsæla 1 viskíglas Hráefni Klakar 4-5 lauf fersk basilíka 30 ml Martin Miller‘s gin 15 ml bláberjalíkjör 20 ml ferskur sítrónusafi 20 ml sykursýróp u.þ.b. 60 ml sódavatn 4

Frískandi Gúrku G&T Hráefni Nokkur myntulauf 1 tsk. Rósapipar Nýkreystur safi úr hálfri límónu 50 ml Whitley Neill gin Ágúrka, sneidd eftir smekk 200 ml yuzu tónik,

Ástríðu Bellini 1 coupe freyðivínsglas Hráefni 3 cl Passoa ástaraldinlíkjör  12 cl Lamberti Prosecco  Aðferð Hellið Passoa ofan í glasið og setjið svo Prosecco, hér má

Einföld Sveitasæla 1 bjórglas  Hráefni 30 ml Martin Millers gin  20 ml ferskur sítrónusafi  Gróft sjávarsalt á hnífsoddi  90 ml grapegos  90 ml Stella Artois 1 límónusneið  Aðferð Setjið

Franskur 75 með tvisti 1 hátt kampavínsglas Hráefni Klakar 30 ml Martin Miller’s gin 15 ml ferskur sítrónusafi 1 tsk. Sykur u.þ.b. 150 ml Nicolas Feuillatte Rose

Passíu blóm 1 glas á fæti Hráefni 1 glas á fæti 30 ml Passoa – ástaraldinlíkjör 30 ml Vodka 1 tsk. Nýkreistur límónusafi Klakar 1 stk. ástaraldin Engiferöl Aðferð Hristið Passoa,

Heitur Bóndi 1 bjórglas Hráefni 1 msk. Gróft sjávarsalt 1 tsk. Cayenne – pipar 30 ml límónusafi Skvetta sterk sósa (Hot Sauce) 1 Corona bjór 2 límónubátar Aðferð Setjið saltið

[caption id="attachment_16608" align="aligncenter" width="759"] 05. tbl. 2022, GE2204201782, hanastél, kokteilar, kokteilar með grillinu, kokteill, sumarkokteilar[/caption] Kókosdraumur Eitt margarítuglas Háefni 1 msk. Hrásykur Handfylli mynta Nýkreistur safi

Sumar Sangría 1 kanna Háefni 1 stk plóma skorin í bita 3 stór jarðarber, skorin í sneiðar eða báta u.þ.b. 6 brómber, skorin til helminga Klakar 250

Melónukokteill Fyrir 3 - 4 glös Háefni ½ gul melóna (um 300 g) 1 lime (safinn) 2 msk. hlynsýróp 1 lúka myntulauf 300 ml hvítvín 200 tónik vatn Aðferð Skerið

Old Cuban Háefni 4,5 cl Mount Gay romm 3 cl sykur síróp 1:1 2 cl ferskur limesafi 1-2 döss Angostura bitter 6-8 myntu lauf 30-60ml af kampavíni

Melónu margaríta Háefni Vatnsmelóna, 100 g Mynta, 2-3 lauf Tequila, 3 cl Cointreau, 3 cl Ferskur lime safi, 1,5 cl Vatnsmelónu sykursíróp*, 1,5 cl / Má vera

Glitfífill Háefni 1 meðalstórt glas 5 cl Jim Beam Black Bourbon 3 cl Galliano Vanilla 1 cl sykursýróp 1 cl límónusafi, nýkreistur Klakar Aðferð Setjið allt hráefni í kokteilhristara

Mímósan tekin á næsta stig Háefni Glas á fæti 6 cl appelsínusafi, nýkreistur 1,5 cl Cointreau Lamberti Prosecco til að fylla upp í með Klakar Aðferð Blandið appelsínusafa

Suðræn sæla Háefni 1 glas á fæti 4 cl Mount Gay romm 2 msk. Sykursýróp Cayanna-pipar á hnífsoddi Engiferbjór 1 appelsínusneið Klakar Aðferð Setjið klakana í glasið, blandið cayenne-piparnum saman

Freyðivín & Sorbet Hráefni Rifsberjasorbet Freyðivínin frá Emiliana   Aðferð 1 kúla af rifsberjasorbet ís í hvert glas Fylla upp með lífræna freyðivíninu frá Emiliana Uppskrift: Linda Ben

Gullbrá Hráefni 1 glas á fæti 3 cl The Botanist Gin 2 cl sítrónusafi 2 cl kryddað perusykursýróp 5 cl mangódjús, má líka nota perudjús fyrir

Sólarupprás Hráefni 5 cl Mont Gay Barbados romm 2 cl Galliano Vanilla  3 cl sítrónusafi 5 vel þroskuð jarðarber 1 msk. sykursíróp Sítrónubátar, til skrauts Klakar Aðferð Takið græna hlutann

Whiskey sour Hráefni 6 cl Jeam Beam Black viskí Nokkrir dropar angostura bitter (má sleppa) 3 cl safi úr sítrónu 3 cl sykursíróp 1 eggjahvíta Klakar Appelsínusneið Aðferð Hellið whiskey,

Holy Moly Hráefni Whitley Neill rabbarbara & engifer gin, 4,5 cl St. Germain, 3 cl Sítrónusafi, 2 cl Síróp úr kirsuberjakrukku, 2 cl Eggjahvíta, 1 stk Kirsuber

Brómberjagin Hráefni Klakar 60 ml gin, við notuðum Roku Gin 25 ml sítrónusafi, nýkreistur 2 tsk. sykursíróp 2 tsk. Créme de cassis, eða annar sambærilegur berjalíkjör brómber

Hello Clarice 1 drykkur Hráefni 2 cl Cointreau  4,5 cl rye viskí  2 cl ferskur sítrónusafi  1 dass af angostura bitter (má sleppa)  1,5 cl rauðvín  Aðferð Blandið öllum

Eplabourbon 1 drykkur Hráefni Klakar 60 ml bourbon, við notuðum Jim Beam Black 15 ml sítrónusafi, nýkreistur Angostura bitter, nokkrir dropar Eplagos, til að fylla upp í

Spice & Nice Hráefni 3 cl Cointreau  4,5 cl The Botanist Gin  1,5 cl ferskur sítrónusafi  0,5 cl trönuberjasafi  0,5 cl sykur síróp 2 dass af angostura

Viskíkakó Fyrir 2-3 bolla Hráefni 500 ml nýmjólk 3 msk. Cadbury bökunarkakó 2 msk. púðursykur 100 g suðusúkkulaði ½ tsk. salt 1 tsk. vanilludropar 100 ml Famous Grouse viskí 300

Frosin mango- & jalapeno Margarita Hráefni 4 cl Tequila Sauza Silver 2 cl Cointreau 2 cl safi úr lime 3 cl sykursíróp (eða venjulegt síróp) ½

Jarðaberja Bellini Hráefni 2 dl Lamberti Prosecco 3 jarðaber 3 cl sykursíróp Aðferð Byrjið á því að blanda saman jarðaberjum og sykursírópi með töfrasprota eða í

Súkkulaði martini Hráefni Vodka, 4,5 cl / Kælt Tobago Gold súkkulaði romm, 4,5 cl / Hristið fyrir notkun Rjómi, 1,5 cl Súkkulaðisíróp, 1 cl /

Heitt Stroh súkkulaði með karamellusósu Fyrir 3-4 Hráefni Stroh 60, 60-100 ml Mjólk, 500 ml Vanilludropar, 0,5 tsk Kanilstöng, 1 stk Súkkulaði 56%, 150 g Kakóduft, 1 msk Hlynsíróp,

Basil Gimlet 1 drykkur Hráefni 4 basiliku laufblöð 6 cl Roku gin 3 cl sykursíróp 3 cl safi úr lime Klakar Aðferð Setjið basiliku í kokteilahristara og merjið hana. Bætið

Sidecar Hráefni 3 cl Remy Martin 1738 koníak  2 cl Cointreau  1 cl Nýkreistur sítrónusafi  Aðferð Vætið glasabrúnina með sítrónu og dýfið brúninni ofan í smá

Viskíkaffi á klaka 2 drykkir Hráefni 2/3 dl skyndikaffi  3 msk. sykur  2 msk. vatn  stór klaki  45 ml viskí, við notuðum Maker´s Mark  4 msk. létteyttur rjómi  2

Boulevardier Hráefni Makers mark, 3 cl / Ég notaði Makers Mark Antica Formula Vermouth, 3 cl Galliano L‘Apertivo, 3 cl Appelsínubörkur til skrauts Aðferð Hrærið áfengið með

Perukokteill  1 drykkur  Perusíróp Þessi uppskrift er stærri en þarf fyrir drykkinn en það geymist vel inn í kæli í lokuðum umbúðum. Hægt

Hátíð í bæ 1 drykkur Hráefni 30 ml gin  15 ml Cointreau 15 ml portvín 1 eggjahvíta 1 tsk. sykursíróp múskat á hnífsoddi Aðferð Setjið allt hráefnið saman í kokteilahristara

Trönuberjaviskí Trönuberjasíróp Hráefni Þessi uppskrift er stærri en þarf í drykkinn en sírópið geymist vel í kæli í lokuðum umbúðum. Hægt er að

Jóla mímósa Hráefni 1 dl Nicolas Feuillatte Rose Champagne 1 dl trönuberjasafi 2 msk hrásykur 1 tsk kanill   Aðferð Byrjið á því að blanda saman kanil og

Berjakokteill með balsamediki Hráefni 2 msk. frosin blönduð ber 2 tsk. balsamedik 60 ml Bourbon, við notuðum Jim Beam black extra-aged Bourbon Engiferbjór, til að

Rabbabara- greipaldin gin og tonic Hráefni Whitley Neill rabbabara og engifer gin, 4,5 cl Einfalt sykursíróp, 1 cl Rabbabara tonic, 250 ml / T.d.

Trönuberja Gin Hráefni 60 ml Roku gin 1,3 dl trönuberjasafi 2 ml sykursíróp Nokkrir dropar angostura bitter Rosmarín stilkur Appelsínu sneið Klakar Skreyta með trönuberjum eða rifsberjum Aðferð Hellið gini, trönuberjasafa,

Rémy Sidecar Hráefni 3 cl Rémy Martin 1738 2 cl Cointreau 1 cl ferskur sítrónusafi Aðferð Blandið öllum hráefnum saman í kokteilhristara með

Cointreau og romm Hráefni 45 cl Mount Gay romm 30 cl Cointreau 60 cl ananaspurée 5 cl Grenadine / Má sleppa Aðferð Setjið romm, Cointreau og ananaspurée

Hátíðar Irish Coffee Hráefni 6 cl Fireball líkjör 250 ml kaffi 2 tsk púðursykur Rjómi Súkkulaðispænir Kanill Aðferð Blandið saman púðursykri og kaffi í glas. Hrærið saman þar til

Hrekkjavöku drykkir Hauskúpu-skotið 1,5 cl Mickey Finn‘s hindberjalíkjör 1,5 cl lakkríslíkjör Hauskúpunammi Súra nammi-skotið 3 cl Mickey Finn‘s Epla líkjör Súr grænn nammi hringur Bubble Fizz 2 cl Mickey

White lady Hráefni Roku Gin, 6 cl Cointreau, 3 cl Sítrónusafi, 3 cl Sykursíróp, 3 cl Eggjahvíta, 1 stk   Aðferð Setjið öll hráefni í kokteilhristara og hristið vel

Rabarbara & Engifer gin kokteill Hráefni og aðferð 50 ml Whitley Neill Rhubarb & Ginger Gin 100 ml engiferöl Fylla upp með

Espresso Margarita Hráefni 3 cl Tequila blanco 3 cl Cointreau 3 cl kaffisíróp 2 cl safi úr lime Aðferð   Hristið saman tequila, Cointreau, kaffi sírópi, safa úr

Dalgona white russian Hráefni Russian standard vodka, 4,5 cl Kahlua, 3 cl Rjómi, 3 cl Þeytt kaffi* eftir smekk Rifið súkkulaði eftir smekk Aðferð   Fyllið glas af klökum,