Kokteilar

Sumar Sangría 1 kanna Háefni 1 stk plóma skorin í bita 3 stór jarðarber, skorin í sneiðar eða báta u.þ.b. 6 brómber, skorin til helminga Klakar 250

Melónukokteill Fyrir 3 - 4 glös Háefni ½ gul melóna (um 300 g) 1 lime (safinn) 2 msk. hlynsýróp 1 lúka myntulauf 300 ml Muga hvítvín 200 tónik

Old Cuban Háefni 4,5 cl Mount Gay romm 3 cl sykur síróp 1:1 2 cl ferskur limesafi 1-2 döss Angostura bitter 6-8 myntu lauf 30-60ml af kampavíni

Melónu margaríta Háefni Vatnsmelóna, 100 g Mynta, 2-3 lauf Tequila, 3 cl Cointreau, 3 cl Ferskur lime safi, 1,5 cl Vatnsmelónu sykursíróp*, 1,5 cl / Má vera

Glitfífill Háefni 1 meðalstórt glas 5 cl Jim Beam Black Bourbon 3 cl Galliano Vanilla 1 cl sykursýróp 1 cl límónusafi, nýkreistur Klakar Aðferð Setjið allt hráefni í kokteilhristara

Mímósan tekin á næsta stig Háefni Glas á fæti 6 cl appelsínusafi, nýkreistur 1,5 cl Cointreau Lamberti Prosecco til að fylla upp í með Klakar Aðferð Blandið appelsínusafa

Suðræn sæla Háefni 1 glas á fæti 4 cl Mount Gay romm 2 msk. Sykursýróp Cayanna-pipar á hnífsoddi Engiferbjór 1 appelsínusneið Klakar Aðferð Setjið klakana í glasið, blandið cayenne-piparnum saman

Freyðivín & Sorbet Hráefni Rifsberjasorbet Freyðivínin frá Emiliana   Aðferð 1 kúla af rifsberjasorbet ís í hvert glas Fylla upp með lífræna freyðivíninu frá Emiliana Uppskrift: Linda Ben

Gullbrá Hráefni 1 glas á fæti 3 cl The Botanist Gin 2 cl sítrónusafi 2 cl kryddað perusykursýróp 5 cl mangódjús, má líka nota perudjús fyrir

Sólarupprás Hráefni 5 cl Mont Gay Barbados romm 2 cl Galliano Vanilla  3 cl sítrónusafi 5 vel þroskuð jarðarber 1 msk. sykursíróp Sítrónubátar, til skrauts Klakar Aðferð Takið græna hlutann

Whiskey sour Hráefni 6 cl Jeam Beam Black viskí Nokkrir dropar angostura bitter (má sleppa) 3 cl safi úr sítrónu 3 cl sykursíróp 1 eggjahvíta Klakar Appelsínusneið Aðferð Hellið whiskey,

Holy Moly Hráefni Whitley Neill rabbarbara & engifer gin, 4,5 cl St. Germain, 3 cl Sítrónusafi, 2 cl Síróp úr kirsuberjakrukku, 2 cl Eggjahvíta, 1 stk Kirsuber

Brómberjagin Hráefni Klakar 60 ml gin, við notuðum Roku Gin 25 ml sítrónusafi, nýkreistur 2 tsk. sykursíróp 2 tsk. Créme de cassis, eða annar sambærilegur berjalíkjör brómber

Hello Clarice 1 drykkur Hráefni 2 cl Cointreau  4,5 cl rye viskí  2 cl ferskur sítrónusafi  1 dass af angostura bitter (má sleppa)  1,5 cl rauðvín  Aðferð Blandið öllum

Eplabourbon 1 drykkur Hráefni Klakar 60 ml bourbon, við notuðum Jim Beam Black 15 ml sítrónusafi, nýkreistur Angostura bitter, nokkrir dropar Eplagos, til að fylla upp í

Spice & Nice Hráefni 3 cl Cointreau  4,5 cl The Botanist Gin  1,5 cl ferskur sítrónusafi  0,5 cl trönuberjasafi  0,5 cl sykur síróp 2 dass af angostura

Viskíkakó Fyrir 2-3 bolla Hráefni 500 ml nýmjólk 3 msk. Cadbury bökunarkakó 2 msk. púðursykur 100 g suðusúkkulaði ½ tsk. salt 1 tsk. vanilludropar 100 ml Famous Grouse viskí 300

Frosin mango- & jalapeno Margarita Hráefni 4 cl Tequila Sauza Silver 2 cl Cointreau 2 cl safi úr lime 3 cl sykursíróp (eða venjulegt síróp) ½

Jarðaberja Bellini Hráefni 2 dl Lamberti Prosecco 3 jarðaber 3 cl sykursíróp Aðferð Byrjið á því að blanda saman jarðaberjum og sykursírópi með töfrasprota eða í

Súkkulaði martini Hráefni Vodka, 4,5 cl / Kælt Tobago Gold súkkulaði romm, 4,5 cl / Hristið fyrir notkun Rjómi, 1,5 cl Súkkulaðisíróp, 1 cl /

Heitt Stroh súkkulaði með karamellusósu Fyrir 3-4 Hráefni Stroh 60, 60-100 ml Mjólk, 500 ml Vanilludropar, 0,5 tsk Kanilstöng, 1 stk Súkkulaði 56%, 150 g Kakóduft, 1 msk Hlynsíróp,

Basil Gimlet 1 drykkur Hráefni 4 basiliku laufblöð 6 cl Roku gin 3 cl sykursíróp 3 cl safi úr lime Klakar Aðferð Setjið basiliku í kokteilahristara og merjið hana. Bætið

Sidecar Hráefni 3 cl Remy Martin 1738 koníak  2 cl Cointreau  1 cl Nýkreistur sítrónusafi  Aðferð Vætið glasabrúnina með sítrónu og dýfið brúninni ofan í smá

Viskíkaffi á klaka 2 drykkir Hráefni 2/3 dl skyndikaffi  3 msk. sykur  2 msk. vatn  stór klaki  45 ml viskí, við notuðum Maker´s Mark  4 msk. létteyttur rjómi  2

Boulevardier Hráefni Makers mark, 3 cl / Ég notaði Makers Mark Antica Formula Vermouth, 3 cl Galliano L‘Apertivo, 3 cl Appelsínubörkur til skrauts Aðferð Hrærið áfengið með

Perukokteill  1 drykkur  Perusíróp Þessi uppskrift er stærri en þarf fyrir drykkinn en það geymist vel inn í kæli í lokuðum umbúðum. Hægt

Hátíð í bæ 1 drykkur Hráefni 30 ml gin  15 ml Cointreau 15 ml portvín 1 eggjahvíta 1 tsk. sykursíróp múskat á hnífsoddi Aðferð Setjið allt hráefnið saman í kokteilahristara

Trönuberjaviskí Trönuberjasíróp Hráefni Þessi uppskrift er stærri en þarf í drykkinn en sírópið geymist vel í kæli í lokuðum umbúðum. Hægt er að

Jóla mímósa Hráefni 1 dl Nicolas Feuillatte Rose Champagne 1 dl trönuberjasafi 2 msk hrásykur 1 tsk kanill   Aðferð Byrjið á því að blanda saman kanil og

Berjakokteill með balsamediki Hráefni 2 msk. frosin blönduð ber 2 tsk. balsamedik 60 ml Bourbon, við notuðum Jim Beam black extra-aged Bourbon Engiferbjór, til að

Rabbabara- greipaldin gin og tonic Hráefni Whitley Neill rabbabara og engifer gin, 4,5 cl Einfalt sykursíróp, 1 cl Rabbabara tonic, 250 ml / T.d.

Trönuberja Gin Hráefni 60 ml Roku gin 1,3 dl trönuberjasafi 2 ml sykursíróp Nokkrir dropar angostura bitter Rosmarín stilkur Appelsínu sneið Klakar Skreyta með trönuberjum eða rifsberjum Aðferð Hellið gini, trönuberjasafa,

Rémy Sidecar Hráefni 3 cl Rémy Martin 1738 2 cl Cointreau 1 cl ferskur sítrónusafi Aðferð Blandið öllum hráefnum saman í kokteilhristara með

Cointreau og romm Hráefni 45 cl Mount Gay romm 30 cl Cointreau 60 cl ananaspurée 5 cl Grenadine / Má sleppa Aðferð Setjið romm, Cointreau og ananaspurée

Hátíðar Irish Coffee Hráefni 6 cl Fireball líkjör 250 ml kaffi 2 tsk púðursykur Rjómi Súkkulaðispænir Kanill Aðferð Blandið saman púðursykri og kaffi í glas. Hrærið saman þar til

Hrekkjavöku drykkir Hauskúpu-skotið 1,5 cl Mickey Finn‘s hindberjalíkjör 1,5 cl lakkríslíkjör Hauskúpunammi Súra nammi-skotið 3 cl Mickey Finn‘s Epla líkjör Súr grænn nammi hringur Bubble Fizz 2 cl Mickey

White lady Hráefni Roku Gin, 6 cl Cointreau, 3 cl Sítrónusafi, 3 cl Sykursíróp, 3 cl Eggjahvíta, 1 stk   Aðferð Setjið öll hráefni í kokteilhristara og hristið vel

Rabarbara & Engifer gin kokteill Hráefni og aðferð 50 ml Whitley Neill Rhubarb & Ginger Gin 100 ml engiferöl Fylla upp með

Espresso Margarita Hráefni 3 cl Tequila blanco 3 cl Cointreau 3 cl kaffisíróp 2 cl safi úr lime Aðferð   Hristið saman tequila, Cointreau, kaffi sírópi, safa úr

Dalgona white russian Hráefni Russian standard vodka, 4,5 cl Kahlua, 3 cl Rjómi, 3 cl Þeytt kaffi* eftir smekk Rifið súkkulaði eftir smekk Aðferð   Fyllið glas af klökum,

Bláberja & Rósmarín Moscow Mule Hráefni 4 cl Russian standard vodka 2 cl bláberja Mickey Finn ½ dl fersk bláber 2 dl engiferbjór Klakar 1 rósmarín stöngull 1 kanilstöng Aðferð   Hellið

Bitter & vodka Hráefni Appelsínusafi, 6 cl Galliano Bitter, 4,5 cl Russian standard vodka, 3 cl Sítrónusafi, 1,5 cl Sykursíróp, 1,5 cl Aquafaba*, 3 cl Appelsínubátur til skrauts Aðferð *Aquafaba

Blóðappelsínu whiskey sour Hráefni 6 cl whiskey 6 cl blóðappelsínusafi 3 cl sítrónusafi 3 cl sykursíróp (líka mjög gott að nota 50/50 sykursíróp og síróp

Stokkarósar Margarita Hráefni 6 cl Tequila blanco  3 cl Cointreau 3 cl safi úr lime 3 cl stokkrósar síróp Klakar Gróft salt Stokkrósar síróp 2 dl Stokkrósar (Hibiscus) te 2

Melónu Margaríta Hráefni 3 cl Cointreau 5 cl Sauza Tequila Silver 2 cl ferskur limónusafi 1/2 fersk vatnsmelóna Aðferð Setjið, Cointreau, Tequila, límónusafa og nokkra bita af

Frozé Tvö glös Hráefni 150 ml Muga rósavín 350 g klakar 100 g jarðarber Smá sýróp Mulinn Tyrkisk Peber brjóstsykur   Aðferð Dýfið glasbrúninni í sýróp og því næst í

Hunangs-timían whiskey sour Fjögur glös Hráefni Makers mark, 6 cl Nýkreistur sítrónusafi, 3 cl Hunangs- timían síróp*, 3 cl Eggjahvíta, 1 stk   Aðferð Setjið öll hráefnin í kokteilhristara

Frosin Ananas Margarita Fyrir 2 glös Hráefni 100 ml Sauza Tequila Silver 60 ml Cointreau appelsínulíkjör 60 ml limesafi 80 ml ananassafi 60 ml hlynsýróp Fullt af klökum Flögusalt

ROKU ROSÉ Hráefni 3 cl Roku gin 2 cl ylliblóma/elderflower síróp (fæst t.d. í Fakó) 2 cl safi úr lime ½ tsk ferskur engifer, rifinn 2

Sangria Hráefni Adobe Reserva - Cabernet Sauvignon, 1 flaska / 750 ml Appelsínusafi, 300 ml Hlynsíróp, 60 ml + meira eftir smekk Brandý, 120 ml

Madras Hráefni Russian standard vodka, 4,5 cl Trönuberjasafi, 9 cl Appelsínusafi, 3 cl / Nýkreistu helst Appelsínusneið til skrauts Sítrónubörkur, 2 cm ræma   Aðferð Fyllið glas af klökum.

Bláber, rósmarín & gin Hráefni Gin, 6 cl Bláberjasíróp*, 3 cl Nýkreistur sítrónusafi, 3 cl Rósmaríngrein, 2 stk Sítrónusneið, til skrauts Bætið gini, hunangs-bláberjasírópi, sítrónusafa og

Appelsínu Float   Fyrir einn Hráefni 5 cl Cointreau 2 dl appelsínugos (t.d. Fanta eða Appelsín) 2-3 kúlur vanilluís Aðferð Hellið appelsínugosi og Cointreau í glas og hrærið

Jalapeno Margaríta   Hráefni: 3 cl Cointreau 5 cl Tequila 2 cl ferskur limónusafi Jalapeno Aðferð: Setjið, Cointreau, Tequila, límónusafa í kokteilhristara. Merjið allt saman, bætið svo ísmolum úti og hristið

Clover Club   Hráefni: Martin Miller´s Gin, 7,5 cl Grenadine síróp, 3 cl Nýkreistur sítrónusafi, 3 cl Eggjahvíta, 1 stk Hindber, 3 stk Aðferð: Setjið öll hráefni fyrir utan

Sidecar   Hráefni: Remy Martin 1738, 5 cl Cointreau, 2,5 cl Nýkreistur sítrónusafi, 2,5 cl Angustora bitterar, 2-3 döss / Má sleppa Sykur / Má sleppa Aðferð: Vætið glasbrún

Hindberja Margaríta   Hráefni: 3 cl Cointreau 5 cl Tequila 2 cl ferskur limónusafi 6 fersk hindber Aðferð: Setjið, Cointreau, Tequila, límónusafa og hindber í kokteilhristara. Merjið allt saman, bætið svo

Ástaraldin & vanillu gin   Hráefni: 5 cl gin 3 cl safi úr sítrónu 3 cl sykursíróp með vanillu 1 ástaraldin 1 eggjahvíta  Klakar Aðferð: Hellið gini, safa úr sítrónu,

Cointreau Fizz​ með jarðarberjum og basil   Hráefni: 5 cl Cointreau​ 2 cl ferskur límónusafi 1 jarðarber, skorið í fjórðung 2 basil blöð 10 cl sódavatn Aðferð: Fylltu glas

Melónu margaríta   Hráefni: Vatnsmelóna, 100 g Mynta, 2-3 lauf Tequila, 3 cl Cointreau, 3 cl Ferskur lime safi, 1,5 cl Vatnsmelónu sykursíróp*, 1,5 cl / Má vera