Parmesanhjúpuð Langa

Fyrir 6

Hráefni

Fiskur

 1,50 kg langa eða annar hvítur fiskur

Hjúpur

 480 ml Heinz majónes

 150 g Parmareggio Parmesanostur rifinn

 4 stk hvítlauksrif rifin

 2 dl Panko brauðrasp

 30 g fersk steinselja

 0,50 stk sítrónusafi

 salt og pipar eftir smekk

Meðlæti

 Ferskt salat

 Kartöflur

 Filippo Berio hvítlauksolía

 Parmareggio Parmesanostur eftir smekk

 Sítróna

Aðferð

Skerið fiskinn í jafna bita og kryddið með salti og pipar báðum megin.

Sjóðið kartöflurnar þar til þær eru nánast tilbúnar og takið til hliðar.

Blandið saman í skál majónesi, parmesanosti, hvítlauk, steinselju, sítrónusafa, salti og pipar eftir smekk og að lokum raspi.

Setjið lönguna í eldfast mót eða á ofnplötu.

Smyrjið vel af blöndunni á hvern bita og kryddið með salti og pipar.

Bakið í ofni við 180°C í ca 12-15 mínútur.

Steikið kartöflurnar upp úr smjöri á pönnu í 3-5 mínútur til að fá smá lit og hjúp á þær á meðan fiskurinn er í ofninum.

Bætið að lokum hvítlauksolíu á pönnuna með kartöflunum ásamt salti og pipar og steikið í 1 mínútu.

Kreistið sítrónu yfir, bætið rifnum parmesanosti við og berið fram.

Gott er að njóta með köldu Purato Pinot Grigio.

Vínó mælir með: Purato Pinot Grigio með þessum rétt.

Uppskrift: Vigdís Ylfa