Himnesk pizza með Burrata osti, hráskinku og basilíku

Hráefni

San Marzano tómatar, 1 dós

Hvítlauksrif, 2 stk

Ólífuolía, 1 msk

Flögusalt, 0,5 tsk

Hunang 1 tsk

Timiangreinar, 5 stk

Pizzadeig, 1 kúla

Burrata ostur, 1 kúla

Góð Parma skinka, 6 sneiðar

Basilíka fersk, handfylli af laufum

Parmesanostur eftir smekk

Rauðar chiliflögur eftir smekk

Aðferð

Maukið tómatana í nokkrum stuttum slögum með töfrasprota.

Hitið 1 msk af ólífuolíu við vægan hita í litlum potti og pressið hvítlauk út í. Steikið hvítlaukinn við vægan hita þar til hann byrjar að ilma. Bætið tómötum, flögusalti, hunangi og timíangreinum út í pottinn og látið malla í 15 mín eða þar til sósan fer að þykkjast aðeins. Smakkið til með salti og látið kólna. Fjarlægið timiangreinar áður en sósan er notuð.

Hitið ofn í hæsta hita sem ofninn ræður við með yfir og undir hita.

Setjið pizzastein í næst neðstu grind í ofni og látið hitna í 30 mín með ofninum. Ef pizzasteinn er ekki til er gott að hita ofnplötuna í staðin.

Notið hendurnar til þess að fletja botninn út í um 12-14” hring. Best er að vinna út frá miðju deigsins í átt að kantinum og reyna að hlífa um 1,5-2 cm af kantinum við sem mestu hnjaski, en þannig er gasinu sem hefur myndast í deginu ýtt út í kantinn sem verður til þess að hann lyftist mun betur.

Komið pizzabotninum fyrir á bökunarpappír. Dreifið sósu yfir botninn og rífið Burrata ostinn yfir. Stráið chiliflögum eftir smekk yfir pizzuna.

Dragið pizzuna á bökunarpappírnum á pizzasteininn/bökunarplötuna og bakið þar til pizzan er fallega gyllt og osturinn bráðnaður. Milli 6-10 mín (fer eftir hitanum á ofninum og hvort pizzasteinn sé notaður).

Dreifið parma skinku og basilíku yfir pizzuna þegar hún kemur úr ofninum og rífið parmesan ost yfir.

Vinó mælir með: Emiliana Coyam með þessum rétti.

Uppskrift: Matur og Myndir