Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Marokkóskar kjötbollur með sætkartöflu & bulgur salati   Fyrir 3-4   Hráefni: Ungnautahakk, 550 g Brauðraspur, 20 g Hvítlauksrif, 3 stk Egg, 1 stk Rúsínur, 20 g Nautakraftur, 1 tsk

Risarækju taco með mangó salsa og hvítlauks- lime sósu   Fyrir 2   Hráefni: Risarækjur, 400 g Klettasalat, 40 g Kirsuberjatómatar, 125 g Mangó, 1 lítið Rauðlaukur, 35 g Kóríander,

Ribeye með parmesansósu og bökuðu grænmeti   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye, 2x 250 g Kartöflur, 300 g Gulrætur, 150 g Sprotakál eða spergilkál, 200 g Perlulaukur, 8 stk Smjör,

Rjómalagað risarækju linguine   Fyrir 4   Hráefni: Risarækjur, 400 g Beikon, 8 sneiðar Linguine, 320 g / Eða spaghetti, jafnvel tagliatelle Sveppir, 150 g Laukur, 100 g Hvítlauksrif, 4

Sous vide ungnauta framfille með koníaks- grænpiparsósu   Fyrir 2   Hráefni: Ungnauta framfille, 2x 250 g Rósmarín, 1 grein Hvítlauksrif, 3 stk Kartöflur, 500 g Borðsalt, 30 g Smjör,

Lax með kóríander & límónusmjöri, krydduðum hrísgrjónum og fersku salati Fyrir 4:   Lax, 800-1000 g Hunang, 2 msk Límóna, 1 stk Hvítlauksrif, 2 stk Smjör, 80

Súkkulaði-og peruterta   Hráefni: 1 pakki af sætabrauðs smjördeigi (einnig hægt að búa til sitt eigið smjördeig) 3 perur 200 g dökkt súkkulaði 1 egg 20 cl

  Hægeldaður lambapottréttur Fyrir 4-6:   Lamba prime, 1 kg Gulrætur, 200 g Rauðlaukur stór, 1 stk Sellerístilkar, 2 stk Perlulaukur, 12 stk Tómatpúrra, 30 ml Herbs de Provence, 20

  Nektarínu- og Cointreau Tiramisu   Uppskrift fyrir 8 manns Hráefni: 800 g nektarínur án steina og skornar í sneiðar 2 kvistar af myntu 10 cl vatn 30

  Rjómalagað kjúklinga pappardelle með pestó og ristuðum pankó raspi   Fyrir 2-3: Kjúklingabringur, 2 stk (sirka 350 g) Pappardelle pasta, 250 g / Eða

  Smáborgarar   Hráefni fyrir brauðið 325g hveiti 16cl mjólk 1 lítið egg 15g smjör 1 msk. hunang 12g ferskt ger ½ tsk. salt 2 msk. sesamfræ 1

  Cointreau sítrus-vinaigrette   Hráefni 1 greipaldin 10 cl grapeseed olía 10 cl Cointreau 10 cl balsamikedik Salt og Sichuan piparkorn eftir smekk   Aðferð Kreistið greipaldinið í matvinnsluvél, en skiljið

  Smálummur með reyktum lax   Hráefni 12 smálummur 15 cl þeyttur rjómi ½ sítróna   Aðferð Kreistu ½ sítrónu út í þeytta rjómann ásamt sítrónuberki og settu rjómaslettu

Cointreau hindberjaeftirréttur   Hráefni fyrir 10 manns 30 Ladyfinger kex 50 cl rjómi 60 g sykur 5 cl Cointreau 250 g hindber   Aðferð Raðið kexinu á disk og látið

  Salat með andarbringu og Cointreau vinaigrette   Hráefni fyrir fjóra 1 gul melóna 2 perur, skornar í sneiðar 10 cl Cointreau 1 msk. hunang 250 g salatblöð 15

Cointreau Jarðarberja eftirréttur Hráefni fyrir fjóra 200 g jarðaberja purée 200 g jarðaber 40 g sykur 20 g mynta 320 cl vatn 5 cl Cointreau Aðferð: Leyfðu myntunni að

Steik og Muga Marta Rún ritar: Þegar grilltímabilið er á hæsta stigi er mikilvægt að breyta reglulega til meðlætinu. Ég var með

Grískt avókadó kjúklingasalat Marta Rún ritar: Hráefni 1 heill tilbúinn kjúklingur, rifinn niður í bita 1 avókadó ½ rauðlaukur skorin í litla bita ½ bolli kalamata

Salat með ofnbökuðu graskeri Marta Rún ritar: Grasker/Sætar kartöflur 3 msk ólífuolía 600 g grasker/sætar kartöflur skrældar og skornar í 1 cm

Chicken Marbella Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni ½ bolli ólífuolía ½ bolli rauðvínsedik 1 bolli sveskjur ½ steinlausar grænar ólífur ½ capers

Fyllt svínalund með geitaosti Marta Rún ritar: Ég geri mjög oft fyllta svínalund með mismunandi fyllingum og í raun oft einhverju sem

Hvernig á að setja saman fullkominn ostabakka? Marta Rún ritar: Í þessu efnum eru engar reglur sem þarf að fylgja en hér

Kjúklinga Milanese með fersku klettasalati og hunangs sinnepssósu Marta Rún ritar: Stökkt kjúklinga milanese er oft gert með tómatsósu, pasta og mozzarella

Spaghetti með stökkri hráskinku og aspas Marta Rún ritar: Núna er tímabilið þar sem aspasinn er í uppskeru og ætti að bragðast

Steikarsalat með gráðosti og hunangsgljáðum perum Marta Rún ritar: Hráefni: 400g nautasteik 1 msk ólífuolía Salt og pipar 2 msk smjör 2 msk hunang eða púðursykur 2 perur

Spaghetti með möndlupestói Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni: ½ bolli ristaðar möndlur, ristaðar í 10 mínútur í 200° ofni ¾ bolli sólþurrkaðir tómatar 1

Miðjarðarhafskjúklingaréttur á pönnu Marta Rún ritar: Kjúklingaréttur á pönnu með hráefnum frá miðjarðarhafinu. Ótrúlega þægilegt að gera allan réttinn á einni pönnu

Fylltar kjúklingabringur Linda Ben ritar: Hráefni 4 stk kjúklingabringur 200 g philadelphia 1 dl rautt pestó 1 ½ dl grænar ólífur (stein lausar)

Kjúklingavængir Karen Guðmunds ritar: Hráefni 1 pakki af kjúklingavængjum 2 msk salt. Sósan 1 tsk olía 1 msk vel saxað efnifer 3 msk

Alfredo kjúklingapasta Linda Ben ritar: Hráefni 400 g penne pasta 4 stk ferskar Ali kjúklingabringur 2 msk ólífuolía 4 hvítlauksgeirar 1 rauð paprika

Silungur í sítrónu, hvítlauks & hvítvínssósu Marta Rún ritar: Hráefni 2 flök af silungi 2 msk ólífuolía 1 tsk þurrkað timían 1

Andabringur í appelsínusósu með hunangs gljáðum plómum Linda Ben ritar: Hráefni 4 stk andabringur Salt og pipar Appelsínusósa 4 msk sykur 1 dl

Kjúklinga Supernachos Linda Ben ritar: Hráefni 200 g Nachos maís flögur 2 stk hægeldaðar Ali sous vide kjúklingabringur í Rodizio marineringu 1

Spaghetti með kúrbít, sveppum og truffluolíu Marta Rún ritar Hráefni: Spaghetti 1 pakki sveppir ½ kúrbítur 1 hvítlaukur 2 msk steinselja 2 tsk truffluolía 2 egg 50 g parmesan ostur pipar og

Heimabökuð pizza með hráskinku, ruccola, sveppum, avocadó og mosarella perlum Linda Ben ritar: Hráefni 250 ml volgt vatn 2 msk olífu olía

Grískar kjötbollur með jógúrt sósu og kúskús Marta Rún ritar Hráefni (kjötbollur): 1 pakki nautahakk ¼ bolli brauðrasp ¼ bolli steinselja eða kóríander ½ laukur 1 hvítlauksgeiri 2

Ferkst sal­at með grilluðum kjúk­linga­lær­um og stökkri parma­skinku Linda Ben ritar Hráefni: 4 stk. úr­beinuð kjúk­linga­læri Kjúk­lingakrydd 8 sneiðar parma­skinka 2 dl

Einfaldur og ljúffengur humar í hvítlauks smjöri Linda Ben ritar: Hráefni 400 g Humar skelflettur 200 g Smjör (ósaltað) 2 Hvítlauksgeirar Salt

Humarsúpa eins og hún gerist best Marta Rún ritar Hráefni fyrir 4 800 g humar 8 msk smjör 2 msk ólífuolía 2

Ítalskt spaghetti með hráskinku tómötum og ólífum Marta Rún ritar:   Uppskrift miðast við 2 Hráefni: 450 g spaghetti 5 hvítlauksgeirar ½ lítill laukur 130 g svartar ólífur

Snittur með mascapone osti og berjum Linda Ben ritar: Hráefni: Súrdeigs Baguette brauð Mascapone ostur Hindber Bláber Jarðaber Basil   Aðferð: Kveikið á ofninum og stillið á 200°C. Skerið brauðið í sneiðar,

Kjúklingaborgari með heimagerðri BBQ sósu og hrásalati Marta Rún ritar Mér þykir ótrúlega gama að deila með ykkur uppskriftum sem ég prófa.

Tómatsúpa með parmesanflögum Marta Rún ritar Tómatsúpa 3 msk. olífuolía 1 stk. laukur 4 stk. hvítlauksgeirar 400 g heilir tómatar í dós 250 ml kjúklinga- eða grænmetissoð 60

BBQ Brokkolí Taco Marta Rún ritar Hráefni: 1 brokkolí haus ½ bolli BBQ sósa 1 egg ½ bolli rasp 1 tsk cillikrydd 1 hvítkál eða rauðkál haus 2 gulrætur 1

Hægeldaðir lambaskankar í  rauðvínssósu Linda Ben ritar: Hráefni: 4 lamba skankar Salt og pipar Steikingarolía 1 rauðlaukur 6 frekar litlar ísl gulrætur

Asísk núðlusúpa með risarækjum Linda Ben ritar: Hráefni: 400 g risarækjur 1 msk steikingar olía Salt og pipar ½ laukur 1 paprika

Ofnbakaður kjúklingur með bragðgóðu og hollu meðlæti Marta Rún ritar: Það er auðvelt að klikka á heilum ofnbökuðum kjúkling þannig hann verði

Hvítlaukspasta með risarækjum og parmesan Karen Guðmunds ritar: Hráefni  230 gr fettuccine pasta 1x box af risarækjum 4 hvítlauksrif 2 msk olífuolía

Sterk grænmetissúpa Karen Guðmunds ritar: Hráefni  4 msk olífuolía 8 - 10 gulrætur, skornar í litla bita 2 bollar laukur, saxaður 1/2 blaðlaukur, saxaður 4 hvítlauksrif 1/2 tsk.

Kirsuberja eftirréttur með Cointreau Linda Ben ritar Hráefni U.þ.b. 16 stk Lady Finger kexkökur (magn fer eftir hvaða form er notað) 3

Safaríkur kjúklingur með sveppum og aspas í hvítvíns rjómasósu undir bræddum osti Linda Ben ritar: Hráefni: kjúklingabringur 1 lítið búnt ferskur aspas

Hátíðar sælkerabakki fyrir áramótin Linda Ben ritar: Hráefni: Ostar: Prima donna mature Gráðostur sem hefur legið í rauðvíni Saint Albray rauðmyglu ostur Gullostur

Hægeldaðir lambaskankar í rauðvínssósu Marta Rún ritar: Hráefni 4 lambaskankar salt og pipar 3 tsk olífuolía 1 bolli smátt saxaður laukur 1

Franskur hvítvínspottréttur Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni/súpugrunnur 20 g smjör 2 msk hveiti 2 msk mjólk ½ bolli kjúklingasoð Klípa af salti

Pönnukökur með súkkulaði romm fyllingu, frábærar með aðventu kaffinu   Pönnukökur með súkkulaði-, möndlu- og romm fyllingu Fylling: 15g smjör 100 g möndlur

Grænmetis lasagna með sveppum, spínati og vel af osti Fersk lasagna blöð 500 g sveppir 1 rauðlaukur 1 msk ólífu olía 70 g tómatpúrra 450 ml

Milenese kjúklingur fylltur með mozzarella Marta Rún ritar: Þessi uppskrift er úr nýjustu matreiðslubók Chrissy Teigan og er hún mjög cheesy og

Margaritu pizza á baquette brauði Karen Guðmunds ritar: Þetta er uppáhalds margaritu pizza á baquette brauði, en föstudagspizzan varð sunnudags baquette pizza

Salat með grilluðum kjúkling og hvítvín Linda Ben ritar: Hráefni: 3 kjúklingabringur Bragðmikil kjúklingakryddblanda 250 g Salatblanda með rucola og spínati 2