Pastasalat með hunangs sinneps dressingu   Hráefni fyrir pastasalat 300 g pasta slaufur 3 stk fullelduð kjúklingalæri (eða annað kjúklingakjöt) 1 rauð paprika ½ gúrka 1 dl

Ómótstæðilegt Pad thai með risarækjum   Fyrir 3   Hráefni Risarækjur, 300 g Hrísgrjónanúðlur, 200 g Egg, 2 stk Fiskisósa, 4 msk Tamarind paste, 3 msk / Fæst í

Quesadilla með Edamame og Pinot baunum Fyrir 3-4 Uppskriftin gerir þrjár quesadilla 6 stk Mission tortillur með grillrönd (1 pkn) 6 msk Philadelphia rjómaostur 1

Hunangs-sesam lax með Pak Choi salati og ristuðum möndlum   Fyrir 2   Hráefni Hunangs sesam lax: Lax, 400 g Hunang, 1 msk Sesamolía, 1 msk Hvítlaukur, 1 lítið

Trufflu Bernaise sósa     Hráefni 4 eggjarauður 400 g brætt smjör 2-3 tsk bearnaise essens (magn eftir smekk) ½ tsk truffle olía (fæst í flestum betri

Yljandi ramen súpa með rifnum kjúklingalærum og vorlauk   Fyrir 2-3   Hráefni Kjúklingalæri (skinn & beinlaus), 400 g Kókosmjólk, 400 ml Ferskar ramen núðlur, 2 pakkar Vatn,

Kjúklinga fajitas með heimagerðu guacamole   Hráefni 4 útbeinuð kjúklinglæri 1 rauð paprika 1 gul paprika 1 rauðlaukur Taco kryddblanda Ferskt kóríander Lime 6 stk litlar vefjur Guacamole Sýrður rjómi Aðferð Kveikið á

Ómótstæðileg pizza með humar, parmesan og hvítlauksolíu.   Gerir 2 pizzur   Hráefni Brauðhveiti, 420 g + smá meira til að vinna með Sykur, 10 g Borðsalt,

Ofnbakað lambalæri í kryddjurtahjúp með smjörbökuðum kartöflum og trönuberjasalati   Fyrir 4   Hráefni fyrir lambalærið Lambalæri, 2 kg Hvítlaukur, 15 g Rósmarínlauf fersk, 6 g Timianlauf fersk,

Ofnbakaður kjúklingur og grænmeti   Hráefni 2 kjúklingabringur ½ tsk paprika krydd Salt og pipar ½ tsk oreganó 1 meðal stór sæt kartafla 250 g sveppir ½ rauðlaukur 2 hvítlauksgeirar 3

Spaghetti Carbonara   Spaghetti Carbonara er að okkar mati einn besti pastaréttur veraldar. Rétturinn er upprunninn frá héraðinu Lazio, nánar tiltekið Róm.

Lasagna með Béchamel sósu Lasagna kemur frá Emilia-Romagna-héraði á Ítalíu og er ákaflega vinsæll réttur á mörgum íslenskum heimilum. Lasagna er

Ljúffengt sveppa risotto Hráefni 500 g kastaníu sveppir (má líka blanda saman við portobello sveppi) 1 laukur (a.t.h. skipta í tvennt, notaður 2x

Fyrir 4 Hráefni Nautabógklumpur, 900 g Pappardelle pasta, 250 g Sellerí, 60 g Gulrót, 60 g Laukur, 100 g Hvítlaukur, 15 g Tómatpúrra, 2 msk Rauðvín, 150 ml Nautakraftur, 1

Fyrir 4 Hráefni 45 ml Extra virgin ólívu olía 25 g smjör 1 x laukur, fínt skorinn 1 x sellerí, fínt skorið 1 x gulrót, fínt

Ofnbakaður brie með brómberja og hunangs toppi Hráefni Brie 1 ½ dl frosin brómber 1 ½ msk hlynsíróp ½ dl pekan hnetur Fersk brómber Snittubrauð Aðferð Stilltu ofninn á

Lax í hvítlauks rjómasósu með sólþurkuðum tómötum Hráefni 800 g lax 2 msk ólífu olía ½ laukur 4-5 hvítlauksgeirar 1 appelsínugul papríka 150 g sólþurrkaðir tómatar 180 g

Ribeye steikur með tómatsmjöri og parmesan kartöflum Fyrir 2 Hráefni Ribeye steikur, 2x 250 g Ósaltað smjör, 50 g / Við stofuhita Tómatpúrra, 15 g Hvítlaukur,

Sítrónu Dill Lax Fyrir 3 Hráefni Lax, 500 g Sæt kartafla, 400 g Avocado, 1 stk Klettasalat, 30 g Smágúrka, 1 stk Rauðlaukur, ¼ lítið stk Ólífuolía, 5 msk Sítróna,

Tortellini með kjúkling og sveppum í hvítlauksosta rjómasósu. Uppskrift: Linda Ben Hráefni: 350 g Tortellini fyllt með osti 3 kjúklingabringur Ólífu olía Salt og pipar ½ laukur 250

Pizza með Ítölsku salami, rauðlauk, rósmarín og heimalagaðri pizzasósu.   Fyrir 2-3   Hráefni Brauðhveiti, 420 g + smá meira til að vinna með Sykur, 10 g Borðsalt,

Mið-Austurlensk kjúklinglæri með bulgur salati og hvítlaukssósu   Fyrir 2   Hráefni Kjúklingalæri (skinn & beinlaus), 500 g Shawarma krydd, 10 g / Kryddhúsið Bulgur, 120 ml Kóríander,

Pasta með smjörsteiktum sveppum Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 2 hvítlauksgeirar ¼ rauður chilli 200 g af blönduðum sveppum 150 g grænmetiskraftur eða sveppakraftur 200 g ferskt

Dökk súkkulaðimús með Cointreau Uppskrift: Linda Ben Hráefni 400 g dökkt súkkulaði 250 ml rjómi 20 g hveiti 25 ml Cointreau 10 g sykur 1 vanillustöng Undirbúiningur Hitið rjómann nánast

Önd með selleírótar purée og smjörsteiktu rótargrænmeti.   Fyrir 2   Hráefni: Andabringur, 2 stk (sirka 350 g hver) Rauðrófa, 300 g Sæt kartafla, 300 g Sellerírót, 500

STROH romm stjörnur  Hráefni 6 egg 240 g smjör 230 g flórsykur 1/2 msk vanillusykur  1 msk lyftiduft 100 g heslihnetur (saxaðar) 3 tsk kakó 170 g

Tapas jólakrans Uppskrift: Linda Ben Hráefni: Ferkst basil Hráskinka Grænar ólífur Kirsuberja tómatar Litlar mosarella kúlur Bláber Rósmarín   Aðferð: Raðið ferska basilinu í hring. Setjið mosarella kúllur, tómata, ólífur og ½ sneið

Grísasíða með stökkri puru, kartöflumús, villisveppasósu og haustlegu salati.   Fyrir 4   Hráefni: Grísasíða með puru, 1,5 kg Kartöflur, 1 kg / Ratte ef þær

STROH romm kúlur Hráefni 200g súkkulaði, skorið mjög smátt (kurl) 200g hnetur, muldnar 100g flórsykur 1/2 msk vanillusykur 2 eggjahvítur 3 msk STROH 60 3 msk vatn Undirbúiningur Öllu hráefninu

Risarækju tagliolini með hvítlauksbrauði   Fyrir 3-4   Hráefni: 400 g frosnar risarækjur 250 g tagliolini 3 hvítlauksrif 1stk, Lítið baguette 2 skalottlaukar sirka 40 g samtals 1 dós tómatar 0,5

Piparkökur með appelsínu romm glassúr Piparkökudeig 500 g rúgmjöl 2 msk piparkökukrydd 1 tsk matarsódi ½ tsk salt 50 g smjör 200 g hunang 2 egg 2 msk ferskur

Nautalund með bernaise sósu, salati og sætum kartöflum   Fyrir 2   Hráefni: Nautalund, 2 x 250 g Ósaltað smjör, 250 g Eggjarauður, 4 stk Bernaise essence, 2

Sous vide ribeye steikur með dauphinoise kartöflum og rauðvínssósu   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye steikur, 2x 250 g Grænn pipar eftir smekk Gullauga kartöflur, 450 g Parmesan

Rósmarín kjúklingabringur með graskers purée og grænkálssalati   Fyrir 2   Hráefni: Kjúklingabringur, 2 stk Rósmarín, 1 lítil grein Grasker (Butternut squash), 500 g (Hýðið ekki talið

Cointreau vanillu Creme Brulee Fyrir 4 Hráefni: 5 eggjarauður 80 g sykur 1 vanillustöng 20 cl rjómi 3 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu og

Kjúklingur með Cointreau appelsínu sósu Fyrir 4 Hráefni: 1 pakki kjúklingalundir 1 tsk. Soja sósa 10 cl Appelsínusafi Fyrir sósuna: 20 g sykur 5 cl balsamik edik 20 cl 

Cointreau Vitamin Booster   Hráefni: 4 appelsínur 2 greipávöxt 75 ml appelsínusafi 75 ml vatn 75 g sykur 1 vanillustöng 8 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu

Marokkóskar kjötbollur með sætkartöflu & bulgur salati   Fyrir 3-4   Hráefni: Ungnautahakk, 550 g Brauðraspur, 20 g Hvítlauksrif, 3 stk Egg, 1 stk Rúsínur, 20 g Nautakraftur, 1 tsk

Risarækju taco með mangó salsa og hvítlauks- lime sósu   Fyrir 2   Hráefni: Risarækjur, 400 g Klettasalat, 40 g Kirsuberjatómatar, 125 g Mangó, 1 lítið Rauðlaukur, 35 g Kóríander,

Ribeye með parmesansósu og bökuðu grænmeti   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye, 2x 250 g Kartöflur, 300 g Gulrætur, 150 g Sprotakál eða spergilkál, 200 g Perlulaukur, 8 stk Smjör,

Rjómalagað risarækju linguine   Fyrir 4   Hráefni: Risarækjur, 400 g Beikon, 8 sneiðar Linguine, 320 g / Eða spaghetti, jafnvel tagliatelle Sveppir, 150 g Laukur, 100 g Hvítlauksrif, 4

Sous vide ungnauta framfille með koníaks- grænpiparsósu   Fyrir 2   Hráefni: Ungnauta framfille, 2x 250 g Rósmarín, 1 grein Hvítlauksrif, 3 stk Kartöflur, 500 g Borðsalt, 30 g Smjör,

Lax með kóríander & límónusmjöri, krydduðum hrísgrjónum og fersku salati Fyrir 4:   Lax, 800-1000 g Hunang, 2 msk Límóna, 1 stk Hvítlauksrif, 2 stk Smjör, 80

Cointreau peruterta   Hráefni: 1 pakki af sætabrauðs smjördeigi (einnig hægt að búa til sitt eigið smjördeig) 3 perur 200 g dökkt súkkulaði 1 egg 20 cl

  Hægeldaður lambapottréttur Fyrir 4-6:   Lamba prime, 1 kg Gulrætur, 200 g Rauðlaukur stór, 1 stk Sellerístilkar, 2 stk Perlulaukur, 12 stk Tómatpúrra, 30 ml Herbs de Provence, 20

  Nektarínu- og Cointreau Tiramisu Uppskrift fyrir 8 manns Hráefni: 800 g nektarínur án steina og skornar í sneiðar 2 kvistar af myntu 10 cl vatn 30

  Rjómalagað kjúklinga pappardelle með pestó og ristuðum pankó raspi Uppskrift: Matur & Myndir Fyrir 2-3: Kjúklingabringur, 2 stk (sirka 350 g) Pappardelle pasta, 250

  Smáborgarar   Hráefni fyrir brauðið 325g hveiti 16cl mjólk 1 lítið egg 15g smjör 1 msk. hunang 12g ferskt ger ½ tsk. salt 2 msk. sesamfræ 1

  Cointreau sítrus-vinaigrette   Hráefni 1 greipaldin 10 cl grapeseed olía 10 cl Cointreau 10 cl balsamikedik Salt og Sichuan piparkorn eftir smekk   Aðferð Kreistið greipaldinið í matvinnsluvél, en skiljið

  Smálummur með reyktum lax   Hráefni 12 smálummur 15 cl þeyttur rjómi ½ sítróna   Aðferð Kreistu ½ sítrónu út í þeytta rjómann ásamt sítrónuberki og settu rjómaslettu

Cointreau hindberjaeftirréttur   Hráefni fyrir 10 manns 30 Ladyfinger kex 50 cl rjómi 60 g sykur 5 cl Cointreau 250 g hindber   Aðferð Raðið kexinu á disk og látið

  Salat með andarbringu og Cointreau vinaigrette   Hráefni fyrir fjóra 1 gul melóna 2 perur, skornar í sneiðar 10 cl Cointreau 1 msk. hunang 250 g salatblöð 15

Cointreau Jarðarberja eftirréttur Hráefni fyrir fjóra 200 g jarðaberja purée 200 g jarðaber 40 g sykur 20 g mynta 320 cl vatn 5 cl Cointreau Aðferð: Leyfðu myntunni að

Salat með ofnbökuðu graskeri Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 3 msk ólífuolía 600 g grasker/sætar kartöflur skrældar og skornar í 1 cm

Chicken Marbella Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: ½ bolli ólífuolía ½ bolli rauðvínsedik 1 bolli sveskjur ½ steinlausar grænar ólífur ½ capers

Fyllt svínalund með geitaosti Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 1 svínalund 5-6 sneiðar af beikoni 6-7 smátt saxaðir sveppir ½  laukur smátt

Hvernig á að setja saman fullkominn ostabakka? Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir   Mismunandi áferð- Það er sniðugt að velja osta með mismunandi áferð,

Kjúklinga Milanese með hunangs sinnepssósu Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 2 Kjúklingabringur 1 Egg Hveiti Brauðrasp 1 Poki klettasalat Blanda af tómötum 1 Sítróna Ólífuolía Dressing: Hér er hægt að nota dl

Pasta með stökkri hráskinku og aspas Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 90 g af hráskinku 1 laukur 600g aspas ólífuolía 400g pasta Salt & pipar Grænmetissoð (1 teningur +

Steikarsalat með gráðosti Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 400g nautasteik 1 msk ólífuolía Salt og pipar 2 msk smjör 2 msk hunang eða púðursykur 2 perur skornar í