Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Spaghetti Carbonara   Spaghetti Carbonara er að okkar mati einn besti pastaréttur veraldar. Rétturinn er upprunninn frá héraðinu Lazio, nánar tiltekið Róm.

Lasagna með Béchamel sósu Lasagna kemur frá Emilia-Romagna-héraði á Ítalíu og er ákaflega vinsæll réttur á mörgum íslenskum heimilum. Lasagna er

Ljúffengt sveppa risotto Hráefni 500 g kastaníu sveppir (má líka blanda saman við portobello sveppi) 1 laukur (a.t.h. skipta í tvennt, notaður 2x

Fyrir 4 Hráefni Nautabógklumpur, 900 g Pappardelle pasta, 250 g Sellerí, 60 g Gulrót, 60 g Laukur, 100 g Hvítlaukur, 15 g Tómatpúrra, 2 msk Rauðvín, 150 ml Nautakraftur, 1

Fyrir 4 Hráefni 45 ml Extra virgin ólívu olía 25 g smjör 1 x laukur, fínt skorinn 1 x sellerí, fínt skorið 1 x gulrót, fínt

Ofnbakaður brie með brómberja og hunangs toppi Hráefni Brie 1 ½ dl frosin brómber 1 ½ msk hlynsíróp ½ dl pekan hnetur Fersk brómber Snittubrauð Aðferð Stilltu ofninn á

Lax í hvítlauks rjómasósu með sólþurkuðum tómötum Hráefni 800 g lax 2 msk ólífu olía ½ laukur 4-5 hvítlauksgeirar 1 appelsínugul papríka 150 g sólþurrkaðir tómatar 180 g

Ribeye steikur með tómatsmjöri og parmesan kartöflum Fyrir 2 Hráefni Ribeye steikur, 2x 250 g Ósaltað smjör, 50 g / Við stofuhita Tómatpúrra, 15 g Hvítlaukur,

Sítrónu Dill Lax Fyrir 3 Hráefni Lax, 500 g Sæt kartafla, 400 g Avocado, 1 stk Klettasalat, 30 g Smágúrka, 1 stk Rauðlaukur, ¼ lítið stk Ólífuolía, 5 msk Sítróna,

Tortellini með kjúkling og sveppum í hvítlauksosta rjómasósu.   Hráefni 350 g Tortellini fyllt með osti 3 kjúklingabringur Ólífu olía Salt og pipar ½ laukur 250 g sveppir 50

Pizza með Ítölsku salami, rauðlauk, rósmarín og heimalagaðri pizzasósu.   Fyrir 2-3   Hráefni Brauðhveiti, 420 g + smá meira til að vinna með Sykur, 10 g Borðsalt,

Mið-austurlenskt lambakjöt með bökuðu graskeri   Fyrir 4   Hráefni Lambalæri og marinering 800 g af lambalærisneiðum (lambaprime eða hvaða bitum sem þér finnst góðir) 6 msk

Mið-Austurlensk kjúklinglæri með bulgur salati og hvítlaukssósu   Fyrir 2   Hráefni Kjúklingalæri (skinn & beinlaus), 500 g Shawarma krydd, 10 g / Kryddhúsið Bulgur, 120 ml Kóríander,

Pasta með smjörsteiktum sveppum   Hráefni 2 hvítlauksgeirar ¼ rauður chilli 200 g af blönduðum sveppum 150 g grænmetiskraftur eða sveppakraftur 200 g ferskt pasta, tagliatelle 8-10 litlir

Dökk súkkulaðimús með Cointreau Hráefni 400 g dökkt súkkulaði 250 ml rjómi 20 g hveiti 25 ml Cointreau 10 g sykur 1 vanillustöng Undirbúiningur Hitið rjómann nánast að suðu

Önd með selleírótar purée og smjörsteiktu rótargrænmeti.   Fyrir 2   Hráefni: Andabringur, 2 stk (sirka 350 g hver) Rauðrófa, 300 g Sæt kartafla, 300 g Sellerírót, 500

STROH romm stjörnur  Hráefni 6 egg 240 g smjör 230 g flórsykur 1/2 msk vanillusykur  1 msk lyftiduft 100 g heslihnetur (saxaðar) 3 tsk kakó 170 g

Einfaldur tapas hátíðarkrans   Hráefni: Ferkst basil Hráskinka Grænar ólífur Kirsuberja tómatar Litlar mosarella kúlur Bláber Rósmarín   Aðferð: Raðið ferska basilinu í hring. Setjið mosarella kúllur, tómata, ólífur og ½ sneið af

Grísasíða með stökkri puru, kartöflumús, villisveppasósu og haustlegu salati.   Fyrir 4   Hráefni: Grísasíða með puru, 1,5 kg Kartöflur, 1 kg / Ratte ef þær

STROH romm kúlur Hráefni 200g súkkulaði, skorið mjög smátt (kurl) 200g hnetur, muldnar 100g flórsykur 1/2 msk vanillusykur 2 eggjahvítur 3 msk STROH 60 3 msk vatn Undirbúiningur Öllu hráefninu

Risarækju tagliolini með hvítlauksbrauði   Fyrir 3-4   Hráefni: 400 g frosnar risarækjur 250 g tagliolini 3 hvítlauksrif 1stk, Lítið baguette 2 skalottlaukar sirka 40 g samtals 1 dós tómatar 0,5

Piparkökur með appelsínu romm glassúr Piparkökudeig 500 g rúgmjöl 2 msk piparkökukrydd 1 tsk matarsódi ½ tsk salt 50 g smjör 200 g hunang 2 egg 2 msk ferskur

Fylltar Kalkúnabringur, bakað rósakál og sætkartöflumús Kalkúnabringur Ein kalkúnabringa fyrir tvo Uppskrift fyrir sex Marinering hráefni: 500 g smjör (standa í stofuhita) 3 hvítlauksgeirar 1 lúka söxuð

Nautalund Bernaise   Fyrir 2   Hráefni: Nautalund, 2 x 250 g Ósaltað smjör, 250 g Eggjarauður, 4 stk Bernaise essence, 2 tsk Nautakraftur, 2 tsk / Oscar Estragon, 2

Sous vide ribeye steikur með dauphinoise kartöflum og rauðvínssósu   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye steikur, 2x 250 g Grænn pipar eftir smekk Gullauga kartöflur, 450 g Parmesan

Rósmarín kjúklingabringur með graskers purée og grænkálssalati   Fyrir 2   Hráefni: Kjúklingabringur, 2 stk Rósmarín, 1 lítil grein Grasker (Butternut squash), 500 g (Hýðið ekki talið

Cointreau vanillu Creme Brulee Fyrir 4 Hráefni: 5 eggjarauður 80 g sykur 1 vanillustöng 20 cl rjómi 3 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu og

Kjúklingur með Cointreau appelsínu sósu Fyrir 4 Hráefni: 1 pakki kjúklingalundir 1 tsk. Soja sósa 10 cl Appelsínusafi Fyrir sósuna: 20 g sykur 5 cl balsamik edik 20 cl 

Cointreau Vitamin Booster   Hráefni: 4 appelsínur 2 greipávöxt 75 ml appelsínusafi 75 ml vatn 75 g sykur 1 vanillustöng 8 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu

Marokkóskar kjötbollur með sætkartöflu & bulgur salati   Fyrir 3-4   Hráefni: Ungnautahakk, 550 g Brauðraspur, 20 g Hvítlauksrif, 3 stk Egg, 1 stk Rúsínur, 20 g Nautakraftur, 1 tsk

Risarækju taco með mangó salsa og hvítlauks- lime sósu   Fyrir 2   Hráefni: Risarækjur, 400 g Klettasalat, 40 g Kirsuberjatómatar, 125 g Mangó, 1 lítið Rauðlaukur, 35 g Kóríander,

Ribeye með parmesansósu og bökuðu grænmeti   Fyrir 2   Hráefni: Ribeye, 2x 250 g Kartöflur, 300 g Gulrætur, 150 g Sprotakál eða spergilkál, 200 g Perlulaukur, 8 stk Smjör,

Rjómalagað risarækju linguine   Fyrir 4   Hráefni: Risarækjur, 400 g Beikon, 8 sneiðar Linguine, 320 g / Eða spaghetti, jafnvel tagliatelle Sveppir, 150 g Laukur, 100 g Hvítlauksrif, 4

Sous vide ungnauta framfille með koníaks- grænpiparsósu   Fyrir 2   Hráefni: Ungnauta framfille, 2x 250 g Rósmarín, 1 grein Hvítlauksrif, 3 stk Kartöflur, 500 g Borðsalt, 30 g Smjör,

Lax með kóríander & límónusmjöri, krydduðum hrísgrjónum og fersku salati Fyrir 4:   Lax, 800-1000 g Hunang, 2 msk Límóna, 1 stk Hvítlauksrif, 2 stk Smjör, 80

Súkkulaði-og peruterta   Hráefni: 1 pakki af sætabrauðs smjördeigi (einnig hægt að búa til sitt eigið smjördeig) 3 perur 200 g dökkt súkkulaði 1 egg 20 cl

  Hægeldaður lambapottréttur Fyrir 4-6:   Lamba prime, 1 kg Gulrætur, 200 g Rauðlaukur stór, 1 stk Sellerístilkar, 2 stk Perlulaukur, 12 stk Tómatpúrra, 30 ml Herbs de Provence, 20

  Nektarínu- og Cointreau Tiramisu   Uppskrift fyrir 8 manns Hráefni: 800 g nektarínur án steina og skornar í sneiðar 2 kvistar af myntu 10 cl vatn 30

  Rjómalagað kjúklinga pappardelle með pestó og ristuðum pankó raspi   Fyrir 2-3: Kjúklingabringur, 2 stk (sirka 350 g) Pappardelle pasta, 250 g / Eða

  Smáborgarar   Hráefni fyrir brauðið 325g hveiti 16cl mjólk 1 lítið egg 15g smjör 1 msk. hunang 12g ferskt ger ½ tsk. salt 2 msk. sesamfræ 1

  Cointreau sítrus-vinaigrette   Hráefni 1 greipaldin 10 cl grapeseed olía 10 cl Cointreau 10 cl balsamikedik Salt og Sichuan piparkorn eftir smekk   Aðferð Kreistið greipaldinið í matvinnsluvél, en skiljið

  Smálummur með reyktum lax   Hráefni 12 smálummur 15 cl þeyttur rjómi ½ sítróna   Aðferð Kreistu ½ sítrónu út í þeytta rjómann ásamt sítrónuberki og settu rjómaslettu

Cointreau hindberjaeftirréttur   Hráefni fyrir 10 manns 30 Ladyfinger kex 50 cl rjómi 60 g sykur 5 cl Cointreau 250 g hindber   Aðferð Raðið kexinu á disk og látið

  Salat með andarbringu og Cointreau vinaigrette   Hráefni fyrir fjóra 1 gul melóna 2 perur, skornar í sneiðar 10 cl Cointreau 1 msk. hunang 250 g salatblöð 15

Cointreau Jarðarberja eftirréttur Hráefni fyrir fjóra 200 g jarðaberja purée 200 g jarðaber 40 g sykur 20 g mynta 320 cl vatn 5 cl Cointreau Aðferð: Leyfðu myntunni að

Steik og Muga Marta Rún ritar: Þegar grilltímabilið er á hæsta stigi er mikilvægt að breyta reglulega til meðlætinu. Ég var með

Grískt avókadó kjúklingasalat Marta Rún ritar: Hráefni 1 heill tilbúinn kjúklingur, rifinn niður í bita 1 avókadó ½ rauðlaukur skorin í litla bita ½ bolli kalamata

Salat með ofnbökuðu graskeri Marta Rún ritar: Grasker/Sætar kartöflur 3 msk ólífuolía 600 g grasker/sætar kartöflur skrældar og skornar í 1 cm

Chicken Marbella Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni ½ bolli ólífuolía ½ bolli rauðvínsedik 1 bolli sveskjur ½ steinlausar grænar ólífur ½ capers

Fyllt svínalund með geitaosti Marta Rún ritar: Ég geri mjög oft fyllta svínalund með mismunandi fyllingum og í raun oft einhverju sem

Hvernig á að setja saman fullkominn ostabakka? Marta Rún ritar: Í þessu efnum eru engar reglur sem þarf að fylgja en hér

Kjúklinga Milanese með fersku klettasalati og hunangs sinnepssósu Marta Rún ritar: Stökkt kjúklinga milanese er oft gert með tómatsósu, pasta og mozzarella

Spaghetti með stökkri hráskinku og aspas Marta Rún ritar: Núna er tímabilið þar sem aspasinn er í uppskeru og ætti að bragðast

Steikarsalat með gráðosti og hunangsgljáðum perum Marta Rún ritar: Hráefni: 400g nautasteik 1 msk ólífuolía Salt og pipar 2 msk smjör 2 msk hunang eða púðursykur 2 perur

Spaghetti með möndlupestói Marta Rún ritar: Fyrir 4 Hráefni: ½ bolli ristaðar möndlur, ristaðar í 10 mínútur í 200° ofni ¾ bolli sólþurrkaðir tómatar 1

Miðjarðarhafskjúklingaréttur á pönnu Marta Rún ritar: Kjúklingaréttur á pönnu með hráefnum frá miðjarðarhafinu. Ótrúlega þægilegt að gera allan réttinn á einni pönnu

Fylltar kjúklingabringur Linda Ben ritar: Hráefni 4 stk kjúklingabringur 200 g philadelphia 1 dl rautt pestó 1 ½ dl grænar ólífur (stein lausar)

Kjúklingavængir Karen Guðmunds ritar: Hráefni 1 pakki af kjúklingavængjum 2 msk salt. Sósan 1 tsk olía 1 msk vel saxað efnifer 3 msk

Alfredo kjúklingapasta Linda Ben ritar: Hráefni 400 g penne pasta 4 stk ferskar Ali kjúklingabringur 2 msk ólífuolía 4 hvítlauksgeirar 1 rauð paprika

Silungur í sítrónu, hvítlauks & hvítvínssósu Marta Rún ritar: Hráefni 2 flök af silungi 2 msk ólífuolía 1 tsk þurrkað timían 1