Ítalskt bolognese með steiktri Parma skinku og mozzarella
Hráefni
Ungnautahakk, 300 g
Hvítlaukur, 1 rif
Parma skinka, 70 g
Grænar ólífur, 8 stk
Spaghetti, 180 g
Niðursoðnir tómatar, 200 g
Rjómi 90 ml
Parmesan, 30 g
Súrdeigs baguette, 1 stk
Mozzarella rifinn, 50 g
Mozzarellakúlur, 10 stk
Tómatpúrra, 1,5 msk
Nautakraftur, 0,5 msk / Oscar
Herbs Provence, 2 tsk / Pottagaldrar
Breiðblaða steinselja, 5 g
Aðferð
Setjið vatn í pott ásamt ríflegu magni af salti og náið upp suðu.
Hitið olíu á pönnu við meðalháan hita. Rífið Parma skinku í bita og steikið þar til hún er stökk. Geymið.
Hitið olíu á pönnu við meðalháan hita. Bætið hakki út á pönnuna og steikið þar til hakkið er fulleldað. Pressið hvítlauksrif út á pönnuna og steikið í stutta stund. Bætið við tómatpúrru, nautakraft og herbs provence. Steikið í stutta stund. Sneiðið ólífur og bætið út á pönnuna.
Bætið niðursoðnum tómötum og rjóma út á pönnuna. Rífið helminginn af parmesan ostinum saman við og látið malla undir loki á meðan pasta er soðið. Smakkið til með salti.
Bætið spaghetti út í sjóðandi vatnið og sjóðið í um 9 mín eða þar til spaghetti’ið er mjúkt en þó með smá biti (al dente). Geymið smá pastavatn ef þarf til þess að þynna sósuna.
Skerið brauð í tvennt og smyrjið með smá smjöri. Rífið svolítinn parmesan ost yfir og dreifið svo mozzarella osti yfir. Bakið í miðjum ofni á 200°C grill stillingu þar til osturinn er fallega bráðinn og gylltur.
Bætið spaghetti út í kjötsósuna og blandið vel saman. Notið pastavatn til að þynna sósuna ef þarf.
Saxið steinselju hrærið saman við réttinn á pönnunni ásamt steiktri parmaskinku og mozzarellakúlum. Rífið restina af parmesan yfir.
Berið fram með góðu salati.