Spaghetti með sveppum og spínati

Fyrir um 4 manns

Hráefni

400 g Dececco spaghetti

1 stk. skalottlaukur

3 rifin hvítlauksrif

250 g sveppir (portobello + kastaníu í bland)

50 g spínat

100 ml Muga hvítvín

300 ml rjómi

40 g parmesan ostur (rifinn) + meira til að bera fram með

Smjör og ólífuolía til steikingar

Salt og pipar eftir smekk

Ristaðar furuhnetur

Aðferð

Sjóðið spaghetti í vel söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakka á meðan annað er undirbúið.

Saxið skalottlaukinn smátt og steikið upp úr smjöri og olíu við vægan hita, aðeins til að mýkja hann. Saltið og piprið aðeins.

Skerið á meðan sveppina í sneiðar og bætið þeim ásamt hvítlauk á pönnuna. Hér þarf að bæta við smá meira smjöri og/eða olíu og steikja þar til sveppirnir mýkjast og safinn af þeim gufar upp af pönnunni.

Hellið þá hvítvíninu yfir sveppablönduna og hækkið hitann vel, leyfið víninu að gufa upp og bætið þá smá smjöri/olíu á pönnuna ásamt spínatinu.

Um leið og spínatið mýkist og skreppur saman má bæta rjóma og rifnum parmesanosti saman við og hræra þar til osturinn bráðnar.

Kryddið til með salti og pipar og hrærið soðnu spaghetti saman við þegar það er tilbúið.

Toppið með smá pipar, rifnum parmesanosti og ristuðum furuhnetum.

Njótið með Muga Rioja hvítvíni.

Uppskrift: Gotteri.is