Spaghetti með sveppum og spínati
Fyrir um 4 manns
Hráefni
400 g Dececco spaghetti
1 stk. skalottlaukur
3 rifin hvítlauksrif
250 g sveppir (portobello + kastaníu í bland)
50 g spínat
100 ml Muga hvítvín
300 ml rjómi
40 g parmesan ostur (rifinn) + meira til að bera fram með
Smjör og ólífuolía til steikingar
Salt og pipar eftir smekk
Ristaðar furuhnetur
Aðferð
Sjóðið spaghetti í vel söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakka á meðan annað er undirbúið.
Saxið skalottlaukinn smátt og steikið upp úr smjöri og olíu við vægan hita, aðeins til að mýkja hann. Saltið og piprið aðeins.
Skerið á meðan sveppina í sneiðar og bætið þeim ásamt hvítlauk á pönnuna. Hér þarf að bæta við smá meira smjöri og/eða olíu og steikja þar til sveppirnir mýkjast og safinn af þeim gufar upp af pönnunni.
Hellið þá hvítvíninu yfir sveppablönduna og hækkið hitann vel, leyfið víninu að gufa upp og bætið þá smá smjöri/olíu á pönnuna ásamt spínatinu.
Um leið og spínatið mýkist og skreppur saman má bæta rjóma og rifnum parmesanosti saman við og hræra þar til osturinn bráðnar.
Kryddið til með salti og pipar og hrærið soðnu spaghetti saman við þegar það er tilbúið.
Toppið með smá pipar, rifnum parmesanosti og ristuðum furuhnetum.