Snitzel

Hráefni

Um 1 kg svínalund

150-200 g smjör

80 g hveiti

3 pískuð egg

220 g brauðraspur

Ólífuolía

Steikarkrydd, salt, pipar

 

Aðferð

Sinuhreinsið lundina og skerið í um 3 cm þykkar sneiðar.

Leggið sárið upp og lemjið niður með buffhamri beggja megin.

Sé um kvöldmáltíð að ræða má hafa sneiðarnar aðeins þykkari og þá verður hver sneið stærri en sé um snarl á smáréttahlaðborð að ræða má hafa þær þynnri/skera hverja útflatta sneið í tvennt.

Steikið upp úr vel af smjöri og olíu í bland á fremur heitri pönnu þar til brauðraspurinn gyllist vel beggja megin, safnið saman í ofnskúffu og setjið smá meira smjör yfir hverja sneið áður en þær fara í ofninn.

Hitið ofninn í 190°C og setjið kjötið inn í um 8 mínútur í lokin með kartöflunum.

Bakaðir kartöflubátar

Hráefni

Um 700 g kartöflur

Ólífuolía

Salt, pipar, hvítlauksduft

Aðferð

Hitið ofninn í 190°C.

Skerið kartöflurnar í báta, veltið upp úr ólífuolíu og kryddið eftir smekk.

Raðið á bökunarplötu og bakið í 30-40 mínútur eftir stærð bátanna.

Annað meðlæti

Köld Bernaise sósa

Sítrónusneiðar

Kapers (má sleppa)

Vínó mælir með: Stella Artois með þessum rétti.

Uppskrift: Gotteri.is