Ljúffengt penne pasta með tómötum og burrata

Fyrir 3-4

Hráefni

300 g De Cecco penne pasta

2 msk ólífuolía

3 hvítlauksrif, kramin eða rifin

1 chili

Salt og pipar

300 g kokteiltómatar eða aðrir litlir tómatar

150 g ítalskt salami

2 msk fersk basilíka

3 msk philadelphia rjómaostur

½ dl parmigiano reggiano

½ – 1 dl pastavatn

Toppa með:

1 burrata ostur

Fersk basilíka

Parmigiano Reggiano

Aðferð

Byrjið á því að skera tómatana í tvennt. Smátt skerið chili og salami og pressið hvítlaukinn.

Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum á pakkningu og á meðan útbúið þið sósuna.

Steikið chili og hvítlauk upp úr ólífuolía á vægum hita.

Bætið salami saman við.

Hellið tómötunum útí og látið þá malla aðeins þar til þeir verða mjúkir.

Bætið basilíkunni og rjómaosti útí og hrærið saman. 

Hellið pastavatni útí til að þynna sósuna og saltið og piprið eftir smekk. 

Að lokum toppið með burrata osti, ferskri basilíku, meiri parmigiano eftir smekk og njótið.

Vínó mælir með: Adobe Reserva Syrah

Uppskrift: Hildur Rut