Tígrisrækju Tostadas

Fyrir 4

Hráefni

Um 700 g stór tígrisrækja frá Sælkerafiski (2 pakkar)

250 ml Caj P grillolía með hvítlauk

Rauðkál ferskt

10 stk Tostadas skífur harðar eða litlar mjúkar tortilla kökur

Guacamole (sjá uppskrift hér að neðan)

Sýrður rjómi

Kóríander

Aðferð

Affrystið rækjurnar, skolið og þerrið.

Hrærið þeim saman við grillolíu í skál, plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti 2 klukkustundir.

Áður en rækjurnar eru grillaðar má skera rauðkál smátt niður, útbúa Guacamole og taka til önnur hráefni.

Raðið rækjunum upp á grillspjót og grillið við háan hita í um 3 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær verða bleikar á litinn, þá eru þær tilbúnar. Gott er að spreyja grillið fyrst með PAM matarolíuspreyi til að rækjurnar festist síður við og síðan má pensla þær 1 x á hvorri hlið með auka grillolíu á meðan þær eldast.

Raðið síðan öllu saman á hverja Tostadas skífu, fyrst rauðkál, guacamole, síðan rækjur, næst sýrður rjómi og loks ferskur kóríander.

Gott er að bera restina af guacamole fram með nachos flögum.

Guacamole uppskrift

Hráefni

3 stór þroskuð avókadó

1 box kirsuberjatómatar (250 g)

1 lítill rauðlaukur

2 msk. kóríander (saxað)

2 rifin hvítlauksrif

½ lime (safinn)

Salt og pipar eftir smekk

Aðferð

Stappið avókadó, skerið tómata smátt og saxið rauðlaukinn.

Blandið næst öllu saman í skál með sleikju og kryddið eftir smekk.

Vínó mælir með: Stella Artois með þessum rétt.

Uppskrift: Gotteri.is