Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Heimsins besta Guacamole     Hráefni: 2 þroskuð avokadó ½ bolli rauð paprika (smátt skorin) – má sleppa og nota kirsuberjatómata í staðinn ¼ bolli rauðlaukur

Pizzur og vín sem passa vel saman!     Það er kúnstugt bæði og gaman að para sælkeramat og vín saman, og það

Hvítlauks Humarhalar Linda Ben ritar: Það er mjög fljótlegt og þægilegt að gera hvítlauks humarhala, það þarf aðeins sex innihaldsefni og tekur um það

Nautasteik með gratíneruðum kartöflum, smjörsteiktum aspas og bernaise sósu   Linda Ben ritar:   Við fjölskyldan elskum að hittast, elda saman og borða góðan

Litríkt Fiski Taco Linda Ben ritar: Fiskitakkó með djúpsteiktum fiski sem tekur bragðlaukana á flug! Uppskriftin er fyrir fjóra og tekur um 40

Tapas og Sangría   Linda Ben matarbloggari ritar: Það er svo ótrúlega skemmtilegt að bera fram tapas!  Það myndast oft svo skemmtileg stemning

Lax með kúskús & balsamic gljáa Marta Rún hjá Femme.is ritar Ótrúlega góður, ferskur og léttur réttur sem er fullkomin með góðu

Sumarlambalæri Marta Rún hjá Femme.is ritar Þetta er alveg frábær uppskrift af lambalæri með indversku ívafi.  Þegar það er sumar þá er ég

Sumarsalat Marta Rún frá Femme.is ritar Við þekkjum það að þegar sumar er í lofti þá kemur meiri löngum í ferskan og

Cointreau ávaxtasalat með pistasíu rjóma Hráefni: (fyrir fjóra) 185 ml ferskur appelsínusafi 100 g hvítur sykur 2 msk. Cointreau líkjör 4 ferskjur 150 g rifsber 500 g

Indverskt kjúklingasalat Marta Rún hjá Femme.is ritar Margir fylgdust með mér gera þetta salat á Snapchat þannig ég ákvað að birta það

Sumarsalat með geitaosti Marta Rún frá Femme.is ritar Þegar vora tekur leitar hugurinn meira í léttari og ferskari mat í stað hins

Tapas+Sangría Marta Rún frá Femme.is ritar Það sem ég elska við tapas er að smakka nokkra ólíka rétti og fá að kynnast

Frönsk Lauksúpa Marta Rún frá Femme.is ritar Ég elska franska lauksúpu, frakkarnir segja að hún sé lækning við þynnku og ástarsorg. Það

Vínið með Páskalambinu Það líður að páskahátíðinni og eins og gengur sjá flest okkar þar tilefni til að setjast niður, helst

Páskalæri Marta Rún frá Femme.is ritar Það er hefð hjá mörgum íslendingum að bjóða uppá lambalæri á páskunum. Enda fátt betra en

Kjúklinga og chorizo paella Marta Rún frá Femme.is ritar Paella er líklega einn þekktasti réttur Spánar og er hægt að útbúa hann

Lúxus Hamborgari Marta Rún frá Femme.is ritar Það er jafnast fátt á við góðan hamborgara og margir eiga eflaust sinn uppáhalds borgara.

Saltkjöt og baunir – túkall! (og dökkur bjór). Það hefur löngum verið þrautin þyngri að para saman sér-íslenskan hátíðamat og vín,

Coq au Vin Marta Rún frá Femme.is ritar Þessir köldu vetrardagar kalla á einhvers konar „comfort food“ og þá hugsa ég oft

Super Bowl partý ídýfur Marta Rún hjá Femme.is ritar    Úrslitaleikurinn í ameríska fótboltanum eða Ofurskálinni (e. Super Bowl) eins og leikurinn er gjarnan

Djúpsteiktur kjúklingur í Stella Artois BBQ sósu. Marta Rún frá Femme.is ritar Á bóndadögum dekrum við oft bóndann með góðum mat, ég

Sveppa Risotto Risotto er mjög einfalt að gera en tekur samt sem áður tíma og þolinmæði. Á endanum er það þess

Mexíkósk veisla Marta Rún frá Femme.is ritar Grein er blanda af nokkrum færslum sem ég hef skrifað yfir árin um mexíkóskan mat og

Vín með gæs   Villigæsabringur eru ekki alveg lausar við fitu og ráða því við að maður tefli svolitlum tannínum á móti

Vín með önd      Villiöndin gefur af sér magurt kjöt, eins og almennt gerist með villibráðina, og því réttast að setja mörkin

Vín með hreindýri      Hreindýrakjöt er hálfgert sparikjöt enda veiðitímabilið takmarkað og fjöldi veiðidýra takmarkaður. Auk þess er kjötið vitaskuld óviðjafnanlegt góðgæti.

Vín með hangikjöti Leitt að segja það en þessi fyrirsögn er nánast þversögn – fyrir þá einföldu ástæðu að það er

Vín með kalkúni       Þegar ljóst kjöt er annars vegar leitar hugurinn samkvæmt hefðinni í hvítvínin, og það er gott og

Vín með rjúpu         Villibráð er listagóður matur, ekki síst sú íslenska, og bráðskemmtilegt að para hana með víni. Rjúpan

Vín með hamborgarhrygg            Hamborgarhryggur er samkvæmt síðustu tölum vinsælasti jólamaturinn á veisluborðum okkar Íslendinga enda kitlar hann

Jæja, þá er alveg að bresta á með jólahátíðinni í öllu sínu veldi. Ef að líkum lætur er undirbúningur á

Fylltar kjúklingarbringur Marta Rún frá Femme.is ritar Fylltar kjúklingabringur eru alltaf svo góðar. Þessi uppskrift er ný og rosalega góð. Kjúklingabringurnar eru fylltar með sveppa

Það er sá tími ársins sem skytturnar draga fram hólkana og reyna sitt ítrasta til að draga einhverja björg í

Frá og með fimmtudeginum 20. október, ætlar Gallery Restaurant að bjóða upp á 4 rétta matseðil, sérstaklega útfærðan með sérvöldum vínum frá

Bara nafnið á þessu héraði í Vesturhluta Ítalíu fær mann til að dreyma um fagurgrænar og hæðóttar sveitir, síðdegishita undir

  Sumar samsetningar matar og drykkjar eru borðleggjandi í huga okkar og hafa því skapað sér sess í matarhefðum okkar og

Það er kúnstugt bæði og gaman að para sælkeramat og vín saman, og það getur orðið sérstaklega áhugavert með mat

Í Norð-Austurhorni Spánar er Katalóníu-hérað að finna, uppi í kverkinni þar sem landið á landamæri að Frakklandi við strönd Miðjarðarhafsins.

“Sumri hallar, hausta fer…” eru upphafsorð kvæðis sem ókunnur orti forðum og þó enn sé nokkuð eftir af þessu indæla

KJÖT OG FISKUR Marta Rún frá Femme.is ritar Ég fór í fyrsta skipti í verslunina Kjöt og Fisk núna um daginn og

Spicy Cajun Chicken Marta Rún frá Femme.is ritar Mæli með þessum góða og ferska kjúklingarétti.  Þetta er réttur sem ég geri klárlega aftur

  Þegar kemur að því að kveikja upp í grillinu er líklegt að flestir sjái fyrir sér rauðvín með matnum. Það

  Grilltímabilið er í hámarki og þjóðarrétturinn, grillmatur af ýmsu tagi, kitlar bragðlauka landsmanna, funheitur og bragðmikill, nýkominn af opnum eldi.

SPÍNAT OG OSTAFYLLT CANNELLONI Frábær uppskrift af fylltu cannelloni með spínati, kotasælu og parmesan. Þetta er ekki eins flókið og lítur

Katalóníukássa 1 msk ólífuolía. 5 sneiðar beikon, helst þykkar: skornar í bita. 1 kíló af nautakjöti, skorið í 2-3 sentimetra bita. Framhryggurinn (chuck steak)

Grillað grænmetissalat Salat er stundum ekki nema fáein græn lauf til hliðar við kjöt eða fisk. En með því að grilla

Grillaðar tígrisrækjur í sætri hvítlauksmarineringu Það gerist eitthvað alveg sérstakt þegar seltan í sjávarfangi með afgerandi bragði mætir sætu í kryddlegi

Grillaður lax Lax er ríkur af fitu – bráðhollri fitu, meira að segja – og þarf því að fá þétt og

Lambakjöt Það er fátt íslenskara en lambakjöt og fátt betra en grillað lambakjöt. Lamb er sérlega fjölhæft grillkjöt og möguleikarnir nánast óteljandi.

Grillaður kjúklingur Kjúklingur er með allra vinsælasta grillmeti hér á landi enda er hann ákaflega fjölhæft hráefni sem tekur við nánast

Grillað ribeye Eldgrillað nautakjöt er hið mesta lostæti og þó eldunin sé smekksatriði sem hver hagar eftir eigin höfði, þá hallast

Bruschetta á hleifabrauði fyrir tvo   2 vænar sneiðar af hleifabrauði 3 plómutómatar 1 stór hvítlauksgeiri 7-8 lauf af ferskri basilíku 1 matskeið af góðri extra