Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Rækju “Scampi” eins og á Cheesecake Factory Linda Ben ritar: Ég rakst á alveg virkilega girnilegan rétt á netinu sem ég verð

Grillaður kjúklingur á spænska vísu Marta Rún ritar: Alveg ótrúlega góður heill kjúklingur í spænskum búningi. Það er ekki mikið af hráefnum

Veistu hvernig þú ætlar að gleðja ástina þína á Valentínusardaginn? Þessar freyðivínsbollakökur eru hreint út sagt dásamlegar og eiga vel

Ostabakki fyrir Valentínusardaginn Valentínusardagurinn, er haldinn 14. febrúar ár og hvert og lendir hann í ár á miðvikudegi. Valentínusardagurinn er ekki

Lambakjöt í marokkóskri marineringu Linda Ben ritar Lambakjöt í marokkóskri marineringu sem dekrar við bragðlaukana. Kjötið verður bragðmikið og ótrúlega bragðgott! Marokkóskt Lambakjöt 4

Fylltar kjúklingabringur með hráskinku, mosarella og basil Linda Ben ritar Þessi kjúklingabringu uppskrift er einföld og góð. Rétturinn er virkilega bragðmikill og

Super Bowl partý ídýfur Marta Rún hjá Femme.is ritar    Úrslitaleikurinn í ameríska fótboltanum eða Ofurskálinni (e. Super Bowl) eins og leikurinn er gjarnan

Hið fullkomna pasta salat Marta Rún ritar Ég er búin að gera þetta pasta salat nokkrum sinnum og það er orðið uppáhald á mínu

Pulled pork borgari og Stella Artois á bóndadaginn Linda Ben ritar: Pulled pork eða rifið svínakjöt er eitthvað sem margir hafa prófað

Salat með risarækjum í hvítlauksmarineringu Linda Ben ritar Ég fer ekki leynt með það hversu mikið ég elska risarækjur. Þær eru í

Indverskur kjúklingaborgari Marta Rún ritar Einu sinni í mánuði er markaðurinn Palo Alto haldinn í Barcelona. Við förum stundum, löbbum um og fáum okkur

Jarðarberja og sérrí trifle Linda Ben ritar: Trifle er kaldur eftirréttur sem inniheldur vanillu svampbotn með sultu, custard og rjóma. Trifle er

Mjúkt jólabrauð með þurrkuðum berjum og rommi Linda Ben ritar: Þetta jólabrauð er fullkomið til að bera fram á morgunverðarhlaðborðið um jólin.

Julefrokost að hætti Lindu Ben Linda Ben ritar: Ég hélt smá jólaboð fyrir stuttu og tók þannig örlítið forskot á sæluna. Ég

Heilgrillaður Kjúklingur Marta Rún ritar: Á mínu heimili er reglulega beðið um þennan rétt og er uppáhalds matur makans. Hann er alltaf

Spaghetti Bolognese í sparigallanum Linda Ben ritar: Spaghetti Bolognese er hinn fullkomni þægindamatur! Reyndar er hann í sparigallanum í þessari uppskrift þar sem

Þakkargjörðarhátíð að hætti Lindu Ben Linda Ben ritar: Friendsgiving er afslappaðri útgáfa af frægu Þakkagjörðar (e. Thanksgiving) hátíðinni. Í staðin fyrir matarboð með

Fyllt svínalund með geitaosta fyllingu Marta Rún ritar: Mér þykir fyllt svínalund ótrúlega góður matur og er dugleg að prófa mig áfram með

Lambalæri með rauðlaukssultu Marta Rún ritar: Lambalæri með brúnuðum kartöflum, brúnni sósu, rauðkáli og grænum baunum er klassískur matur á íslenskum heimilum. Mér

Saltfiskur með portúgölsku ívafi Linda Ben ritar:   Ég man eftir mér lítilli heima að borða soðinn saltfisk með kartöflum, þó svo að

Rækju og rósavíns pasta Marta Rún ritar: Þennan rétt má finna í nýjustu Jamie Oliver bókinni sem heitir 5 Ingredients. Ég ákvað nú

Ostafyllt pasta í bragðmikilli tómatsósu     Linda Ben ritar:   Fyllt pasta er í alveg mjög miklu uppáhaldi hjá mér og mínu fólki. Það

Hið fullkomna Lasagna Marta Rún ritar:   Það elska flestir lasagna og sérstaklega þegar fer aðeins að kólna þá er gott að fá

Ostabakki fyrir tvo Hráefni: Heimagerðar marcona möndlur: 1 bolli möndlur 1 msk ólífu-olía Salt eftir smekk   Restin af ostabakkanum: 50 g blár mygluostur eða 50 g hvítmygluostur

Heimsins besta Guacamole     Hráefni: 2 þroskuð avokadó ½ bolli rauð paprika (smátt skorin) – má sleppa og nota kirsuberjatómata í staðinn ¼ bolli rauðlaukur

Pizzur og vín sem passa vel saman!     Það er kúnstugt bæði og gaman að para sælkeramat og vín saman, og það

Hvítlauks Humarhalar Linda Ben ritar: Það er mjög fljótlegt og þægilegt að gera hvítlauks humarhala, það þarf aðeins sex innihaldsefni og tekur um það

Nautasteik með gratíneruðum kartöflum, smjörsteiktum aspas og bernaise sósu   Linda Ben ritar:   Við fjölskyldan elskum að hittast, elda saman og borða góðan

Litríkt Fiski Taco Linda Ben ritar: Fiskitakkó með djúpsteiktum fiski sem tekur bragðlaukana á flug! Uppskriftin er fyrir fjóra og tekur um 40

Tapas og Sangría   Linda Ben matarbloggari ritar: Það er svo ótrúlega skemmtilegt að bera fram tapas!  Það myndast oft svo skemmtileg stemning

Lax með kúskús & balsamic gljáa Marta Rún hjá Femme.is ritar Ótrúlega góður, ferskur og léttur réttur sem er fullkomin með góðu

Sumarlambalæri Marta Rún hjá Femme.is ritar Þetta er alveg frábær uppskrift af lambalæri með indversku ívafi.  Þegar það er sumar þá er ég

Sumarsalat Marta Rún frá Femme.is ritar Við þekkjum það að þegar sumar er í lofti þá kemur meiri löngum í ferskan og

Cointreau ávaxtasalat með pistasíu rjóma Hráefni: (fyrir fjóra) 185 ml ferskur appelsínusafi 100 g hvítur sykur 2 msk. Cointreau líkjör 4 ferskjur 150 g rifsber 500 g

Indverskt kjúklingasalat Marta Rún hjá Femme.is ritar Margir fylgdust með mér gera þetta salat á Snapchat þannig ég ákvað að birta það

Sumarsalat með geitaosti Marta Rún frá Femme.is ritar Þegar vora tekur leitar hugurinn meira í léttari og ferskari mat í stað hins

Tapas+Sangría Marta Rún frá Femme.is ritar Það sem ég elska við tapas er að smakka nokkra ólíka rétti og fá að kynnast

Frönsk Lauksúpa Marta Rún frá Femme.is ritar Ég elska franska lauksúpu, frakkarnir segja að hún sé lækning við þynnku og ástarsorg. Það

Vínið með Páskalambinu Það líður að páskahátíðinni og eins og gengur sjá flest okkar þar tilefni til að setjast niður, helst

Páskalæri Marta Rún frá Femme.is ritar Það er hefð hjá mörgum íslendingum að bjóða uppá lambalæri á páskunum. Enda fátt betra en

Kjúklinga og chorizo paella Marta Rún frá Femme.is ritar Paella er líklega einn þekktasti réttur Spánar og er hægt að útbúa hann

Lúxus Hamborgari Marta Rún frá Femme.is ritar Það er jafnast fátt á við góðan hamborgara og margir eiga eflaust sinn uppáhalds borgara.

Saltkjöt og baunir – túkall! (og dökkur bjór). Það hefur löngum verið þrautin þyngri að para saman sér-íslenskan hátíðamat og vín,

Coq au Vin Marta Rún frá Femme.is ritar Þessir köldu vetrardagar kalla á einhvers konar „comfort food“ og þá hugsa ég oft

Djúpsteiktur kjúklingur í Stella Artois BBQ sósu. Marta Rún frá Femme.is ritar Á bóndadögum dekrum við oft bóndann með góðum mat, ég

Sveppa Risotto Risotto er mjög einfalt að gera en tekur samt sem áður tíma og þolinmæði. Á endanum er það þess

Mexíkósk veisla Marta Rún frá Femme.is ritar Grein er blanda af nokkrum færslum sem ég hef skrifað yfir árin um mexíkóskan mat og

Vín með gæs   Villigæsabringur eru ekki alveg lausar við fitu og ráða því við að maður tefli svolitlum tannínum á móti

Vín með önd      Villiöndin gefur af sér magurt kjöt, eins og almennt gerist með villibráðina, og því réttast að setja mörkin

Vín með hreindýri      Hreindýrakjöt er hálfgert sparikjöt enda veiðitímabilið takmarkað og fjöldi veiðidýra takmarkaður. Auk þess er kjötið vitaskuld óviðjafnanlegt góðgæti.

Vín með hangikjöti Leitt að segja það en þessi fyrirsögn er nánast þversögn – fyrir þá einföldu ástæðu að það er

Vín með kalkúni       Þegar ljóst kjöt er annars vegar leitar hugurinn samkvæmt hefðinni í hvítvínin, og það er gott og

Vín með rjúpu         Villibráð er listagóður matur, ekki síst sú íslenska, og bráðskemmtilegt að para hana með víni. Rjúpan

Vín með hamborgarhrygg            Hamborgarhryggur er samkvæmt síðustu tölum vinsælasti jólamaturinn á veisluborðum okkar Íslendinga enda kitlar hann

Jæja, þá er alveg að bresta á með jólahátíðinni í öllu sínu veldi. Ef að líkum lætur er undirbúningur á

Fylltar kjúklingarbringur Marta Rún frá Femme.is ritar Fylltar kjúklingabringur eru alltaf svo góðar. Þessi uppskrift er ný og rosalega góð. Kjúklingabringurnar eru fylltar með sveppa

Það er sá tími ársins sem skytturnar draga fram hólkana og reyna sitt ítrasta til að draga einhverja björg í

Frá og með fimmtudeginum 20. október, ætlar Gallery Restaurant að bjóða upp á 4 rétta matseðil, sérstaklega útfærðan með sérvöldum vínum frá

Bara nafnið á þessu héraði í Vesturhluta Ítalíu fær mann til að dreyma um fagurgrænar og hæðóttar sveitir, síðdegishita undir

  Sumar samsetningar matar og drykkjar eru borðleggjandi í huga okkar og hafa því skapað sér sess í matarhefðum okkar og