Gullbrá

Hráefni

1 glas á fæti

3 cl The Botanist Gin

2 cl sítrónusafi

2 cl kryddað perusykursýróp

5 cl mangódjús, má líka nota perudjús fyrir bragðmildari útgáfu

Sítrónubörkur, til skrauts

 

Aðferð

Fyllið kokteilhristara af klökum og hellið öllu hráefninu út í og hristið vel í a.m.k. 10 sekúndur eða þar til hristarinn er orðinn vel hrímaður. Skreytið glasið með ræmu af sítrónuberki og tímían, notið litla klemmu, þær fast oftast í Tiger eða Sostrene Grene. Hellið innihaldinu öllu í glasið í gegnum sigti og berið fram.

 

Kryddað Perusykursýróp

Hráefni

250 ml vatn

210 gr sykur

1 mjög þroskuð pera, skorin smátt

2 anísstjörnur

4 kartimommur

 

Aðferð

Setjið allt hráefnið í pott og látið sjóða varlega í u.þ.b. 10-15 mín., passið að sírópið má alls ekki vreða dökkt, veiðið kardimommurnar og anísstjörnurnar upp úr. Takið töfrasprota og maukið allt vel saman, kælið alveg. Þetta síróp geymist vel í kæli í 2-3 vikur og er tilvalið í alls konar kokteila.

 

Umsjón/ Guðný Hrönn Antonsdóttir og Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Myndir/ Hákon Davíð Björnsson