Paloma

 

Hráefni:

Sauza Tequila, 6 cl

Nýkreistur greipaldinsafi, 6 cl

Nýkreistur límónusafi, 2 cl

Sykursíróp*, 2 cl eða eftir smekk

Sódavatn eftir þörfum

Salt

Aðferð:

Nuddið rönd glassins með límónubát og þrýstið glasinu svo í salt svo saltið festist við.

Blandið saman Sauza Tequila, greipsafa, límónusafa og sykursírópi (bætið við meira sírópi ef vill).

Fyllið glasið af muldum klökum og hellið Tequila blöndinni í glasið. Toppið með sódavatni.

Skreytið með sneið af greipaldin og röri.

Sykursíróp

Setjið 200 ml af vatni og 200 g af sykri í lítinn pott og stillið á miðlungshita. Hrærið í þar til sykurinn er bráðnaður og takið þá af hitanum. Hellið í glerflösku eða krukku með loki og geymið í kæli í allt að 3 vikur.