Snitzel Hráefni Um 1 kg svínalund 150-200 g smjör 80 g hveiti 3 pískuð egg 220 g brauðraspur Ólífuolía Steikarkrydd, salt, pipar   Aðferð Sinuhreinsið lundina og skerið í um 3 cm þykkar sneiðar. Leggið sárið upp og lemjið niður með buffhamri beggja megin. Sé um kvöldmáltíð að ræða má hafa sneiðarnar aðeins þykkari og þá verður hver

Silungssneiðar Uppskrift dugar í 6 sneiðar Hráefni 6 fjórðungar af flatköku Um 100 g Philadelphia rjómaostur með graslauk 200 g reyktur silungur/bleikja 6 agúrkusneiðar (þunnar) Dill Svartur pipar Aðferð Smyrjið hverja flatkökusneið með vænu lagi af rjómaosti. Skerið silunginn í þunnar sneiðar og skiptið á milli sneiðanna. Skreytið með agúrku og dilli. Vínó mælir með: Muga Blanco með

Pumkin Spice Stroh Kaffi Hráefni 1 espresso skot kaffi eða ½ dl sterkt kaffi  1 msk hrásykur  ¼ tsk pumpkin spice + auka til að skreyta  2-4 cl Stroh  1 dl flóuð mjólk  Þeyttur rjómi  Pumpkin spice kryddblanda 2 tsk kanill  ½ tsk múskat  ½ tsk malaður negull  ½ tsk malað engifer Aðferð Byrjið á því að útbúa pumpkin

Kjúklingalæri með sítrónu og kramdar kartöflur Hráefni Kjúklingur Úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry 2 msk ólífuolía Safi úr ½ sítrónu 3-4 hvítlauksrif, pressuð 1 msk ferskt oregano, smátt saxað 2 msk fersk steinselja, smátt söxuð 2 msk fersk basilika, smátt söxuð Salt og pipar 1 chili, skorið í sneiðar Sítrónusneiðar eftir smekk Kartöflur 12-14 litlar kartöflur 2-3 msk smjör 2-3 msk

Hátíðar Irish coffee Hráefni 6 cl Fireball líkjör 250 ml kaffi 2 tsk púðursykur Rjómi Súkkulaðispænir Kanill Aðferð Blandið saman púðursykri og kaffi í glas. Hrærið saman þar til púðursykurinn er uppleystur. Hellið Fireball whiskey útí og hrærið saman. Léttþeytið rjóma. Mér finnst gott að hann sé léttur og froðukenndur. Setjið 2-3 msk af rjómanum ofan á

Steikt kjúklingalæri með koníakssósu og hvítlauks-parmesan kartöfumús Hráefni Kjúklingalæri (skinn og beinlaus), 500 g Jurtakrydd (kalkúnakrydd), 1 msk Bökunarkartafla, 1 stk Hvítlaukur, 3 rif Parmesan, 15 g Gulrætur, 200 g Rjómi, 180 ml Koníak, 45 ml Skalottlaukur, 1 stk Dijon sinnep, 1 tsk Kjúklingakraftur, 1 tsk / Oscar Kjötkraftur, 1 tsk / Oscar Sósujafnari, eftir þörfum Mjólk, eftir þörfum Smjör, eftir

Espresso Súkkulaði Martini Uppskrift dugar í 2 glös Hráefni 100 ml Tobago Gold súkkulaði/romm líkjör 60 ml vodka 120 ml espresso kaffi kalt 1 tsk. hlynsýróp 1 lúka af klökum Aðferð Setjið allt í hristara og hristið vel þar til froða myndast í hristaranum. Hellið í gegnum sigti/sigtappa á hristaranum í tvö glös. Skreytið með því

Klassískt Sesarsalat Fyrir fjóra Hráefni 4 kjúklingabringur frá Rose Poultry ½ dl Caj P grillolía með hvítlauk Salt & pipar eftir smekk Romain salat eftir smekk (má nota annað salat) 1 dl rifinn parmesan ostur (meira til að bera fram með)   Heimatilbúnir brauðteningar 4-5 súrdeigsbrauðsneiðar Krydd: ½ tsk oregano, ½ tsk hvítlauksduft, ¼ tsk salt,

Cosmopolitan 1 glas á fæti  Hráefni 30 ml Cointreau L'Unique 60 ml Vodka Trönuberjasafi 30 ml ferskur límónusafi Aðferð Setjið allt innihaldið í kokteilhristara. Hristið vel með klaka. Hellið drykknum í gegnum sigti í fallegt kokteilglas. Skreytið með límónuberki.

Hvítsúkkulaðimús með berjum og myntu Hráefni Hvítt súkkulaði, 100 g Rjómi, 150 ml Philadelphia rjómaostur, 100 g Flórsykur, 2 msk Vanillustöng, 1 stk Jarðarber & bláber eftir smekk Fersk mynta Aðferð Skerið vanillustöng í tvennt og skafið fræin innan úr. Setjið rjómaost og vanillufræ í skál ásamt 2 msk af flórsykri og þeytið með