Spínat og ostafyllt cannelloni Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 1 pakki fersk lasagnablöð 1 poki rifinn ostur Parmesan ostur Fylling: 250 g spínat Stórt box af kotasælu 1 dl rifinn parmesan 2 hvítlauksgeirar salt og pipar Tómatsósa: 2 dósir af niðursoðnum tómötum 1 laukur 2 hvítlauksgeirar handfylli af basiliku salt og pipar Laukurinn og hvítlaukurinn er skorið smátt og steikt á pönnu með olíu

Íslendingar þekkja vel fegurð svæðisins við Gardavatn á norðurhluta Ítalíu enda hafa sólþyrstir Íslendingar vanið komur sínar til svæðisins í áraraðir. Færri vita það hinsvegar að við Gardavatn eru kjöraðstæður til loftslags og jarðvegs til víngerðar.  Vínsvæðið nær frá Gardavatninu að Adríahafinu og norður til

Nálægt borginni Lyon í miðhluta Frakklands er að finna eitt af frægustu vínsvæðum Frakklands og veraldar allrar, Rhone.  Hérna liðast Rhone áin í gegnum ótrúlegt landslagið sem einkennist af mjög bröttum hlíðum víngarða margra af þekktustu vínhúsum Frakklands. Hér í upprunasvæði Syrah þrúgunnar hafa vín verið

Frakkland samanstendur af nánast óteljandi víngerðum. Frakklandi er skipt í 21 hérað sem hvert um sig hefur sína vínhefð, misríkulega eins og gefur að skilja. Hvert hérað skiptist í fjölmargar sýslur, og í nánast hverri sýslu er að finna vínekrur og víngerðarhús, eða "château" eins

 Porn Star Martini Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 3 cl af Passoa 3 cl af gin 3 cl af suðrænn ávaxtasafi 1 eggjahvíta 1 ástaraldin Aðferð: Öll hráefni hrist vel saman í kokteilhristara með klaka og drykkurinn síðan sigtaður í fallegt glas og skreyttur með sneið af ástaraldin.

  Bruschetta Hráefni 2 baquette brauð 3 þroskaðir plómutómatar 1 stór hvítlauksgeiri 7-8 lauf af ferskri basilíku 1 matskeið af góðri extra virgin ólífuolíu skvetta af balsamic ediki (ath – ekki sýróp!) Flögusalt Nýmalaður svartur pipar Aðferð: Skerið brauðið í þunnar sneiðar og ristið í ofni. Fræ hreynsið tómatana og skerið þá mjög smátt ásamt hvítlauk og basiliku.

Freyðivínskokteill Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir   Hráefni: Lamberti Prosecco Grenadine eða jarðaberjasýróp Rósmarín Hrásykur Aðferð: Byrjaðu á því að dýfa glasinu í smá vatn, dýfðu því svo í hrásykurinn og láttu þorna í smá stund. Hellið Bols grenadine í botninn og fyllið svo upp með Lamberti Prosecco. Hellið svo Prosecco í glasið. Skreytið með rósmarín.