Súkkulaðimús með sérrí Uppskrift dugar í um 8 glös/skálar Botn 150 g makkarónur 50 ml Harveys Bristol Cream sérrí Aðferð Myljið makkarónurnar gróft niður og setjið í stóra skál. Hellið sérrí yfir og blandið saman, skiptið niður í glösin. Súkkulaðimús uppskrift Hráefni 400 g suðusúkkulaði 100 g smjör 4 egg 500 ml léttþeyttur rjómi Aðferð   Bræðið súkkulaði og smjör í

Hvítsúkkulaðimús með berjum og myntu Hráefni Hvítt súkkulaði, 100 g Rjómi, 150 ml Philadelphia rjómaostur, 100 g Flórsykur, 2 msk Vanillustöng, 1 stk Jarðarber & bláber eftir smekk Fersk mynta Aðferð Skerið vanillustöng í tvennt og skafið fræin innan úr. Setjið rjómaost og vanillufræ í skál ásamt 2 msk af flórsykri og þeytið með

Rjúpur og tilheyrandi Fyrir 2-3 Rjúpusoð uppskrift Hráefni ½ laukur 30 g smjör 2-3 læri, fóarn og hjörtu 1 tsk. salt 600 ml vatn Aðferð Steikið laukinn upp úr smjörinu og saltið. Steikið kjötið með lauknum þar til það brúnast og hellið þá vatninu yfir og leyfið að sjóða í um 1 ½ klukkustund (lengur ef

Jólabjórhnetur Fyrir 2-3 Hráefni 500 g heilar kasjúhnetur (ósaltaðar) 100 ml vatn 250 g sykur 2 tsk. rósmarín (þurrkað) ½ tsk. kanill 1 tsk. sjávarsalt Aðferðir Hitið ofninn í 175°C. Hellið vatni og sykri á pönnu og leyfið hitanum að koma upp. Blandið þá hnetunum saman við ásamt kanil og rósmarín og hitið á meðalháum hita í

Ástarpungar Hráefni Hveiti, 300 g Lyftiduft, 0,5 tsk Sykur, 30 g Salt, 1/4 tsk Vanillustöng, 1 stk Egg, 2 stk AB-mjólk, 250 g Smjör ósaltað, 30 g Hitaþolin olía til djúpsteikingar, 800 ml Sykur + smá kanill til að velta upp úr. Aðferð Bræðið smjör og látið kólna aðeins. Fræhreinsið vanillustöng. Pískið saman smjör, egg, AB-mjólk og vanillufræ. Pískið saman

Tiramisu Uppskrift dugar í 5-7 glös (eftir stærð) Hráefni 4 eggjarauður 140 g flórsykur 500 g Mascarpone rjómaostur við stofuhita Fræ úr einni vanillustöng 190 ml þeyttur rjómi 230 ml sterkt uppáhellt Java Mokka kaffi frá Te&kaffi (kælt) 4 msk. Galliano Ristretto strong espresso líkjör Um 2 pk. Lady fingers kex (hver pakki 125 g) Bökunarkakó

Dökk súkkulaðimús með Cointreau Uppskrift: Linda Ben Hráefni 400 g dökkt súkkulaði 250 ml rjómi 20 g hveiti 25 ml Cointreau 10 g sykur 1 vanillustöng Undirbúiningur Hitið rjómann nánast að suðu (u.þ.b. 80-90C).  Hreinsið fræin úr vanillustönginni og bætið þeim út í pottinn með rjómanum. Bætið hveitinu út í rjómann í pottinum og hrærið saman við

Cointreau Vitamin Booster   Hráefni: 4 appelsínur 2 greipávöxt 75 ml appelsínusafi 75 ml vatn 75 g sykur 1 vanillustöng 8 cl Cointreau Aðferð: Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu og skafið fræin innan úr henni. Hellið appelsínusafanum, vatni, sykri og vanillufræjum saman í pott og hitið að suðu. Hellið blöndunni í skál og leyfið