Jólabjórhnetur
Fyrir 2-3
Hráefni
500 g heilar kasjúhnetur (ósaltaðar)
100 ml vatn
250 g sykur
2 tsk. rósmarín (þurrkað)
½ tsk. kanill
1 tsk. sjávarsalt
Aðferðir
Hitið ofninn í 175°C.
Hellið vatni og sykri á pönnu og leyfið hitanum að koma upp.
Blandið þá hnetunum saman við ásamt kanil og rósmarín og hitið á meðalháum hita í um 15 mínútur, eða þar til allur vökvi er gufaður upp og eftir standa hnetur í sykurkristöllum. Mikilvægt er að hræra reglulega í á meðan til að hneturnar brenni ekki við.
Hellið hnetunum þá yfir á bökunarplötu, íklædda bökunarpappír, stráið sjávarsaltinu yfir og bakið í ofninum í um 20 mínútur. Snúið eftir 10 mínútur.