Jólabjórhnetur

Fyrir 2-3

Hráefni

500 g heilar kasjúhnetur (ósaltaðar)

100 ml vatn

250 g sykur

2 tsk. rósmarín (þurrkað)

½ tsk. kanill

1 tsk. sjávarsalt

Aðferðir

Hitið ofninn í 175°C.

Hellið vatni og sykri á pönnu og leyfið hitanum að koma upp.

Blandið þá hnetunum saman við ásamt kanil og rósmarín og hitið á meðalháum hita í um 15 mínútur, eða þar til allur vökvi er gufaður upp og eftir standa hnetur í sykurkristöllum. Mikilvægt er að hræra reglulega í á meðan til að hneturnar brenni ekki við.

Hellið hnetunum þá yfir á bökunarplötu, íklædda bökunarpappír, stráið sjávarsaltinu yfir og bakið í ofninum í um 20 mínútur. Snúið eftir 10 mínútur.

Vínó mælir með: Stella Artois með þessum rétt. 

Uppskrift: Gotteri.is