Adobe Cabernet Sauvignon Reserva 2014 Lýsing: Meðalfylling, ósætt, fersk sýra, miðlungstannín. Dökk ber, sólber, krydd, eik. Passar vel með: Nautakjöti, lambakjöti og grilluðu kjöti. Vinotek segir: Adobe eru lífrænt ræktuð vín frá vínhúsinu Santa Emiliana í Chile, einum stærsta framleiðanda lífrænt ræktaðra vína í heiminum. Hér kíkjum við á

Adobe Chardonnay Reserva 2015 Lýsing: Ljóssítrónugult. Meðalfylling, ósætt, fersk sýra. Sítrus, suðrænn ávöxtur, ananas. Passar vel með: Sjávarréttum, kjúkling og pastaréttum. Vinotek segir: Chilenska vínhúsið Bodegas Emiliana,  er einn stærsti framleiðandi lífrænt tæktaðra vína í heiminum, þar á meðal Adobe-línunnar, en alls ræktar vínhúsið vínvið lífrænt á tæplega þúsund

  Skipulagning brúðkaups er í raun og veru samansafn af ákvörðunum. Þær eru misstórar og mismikilvægar, en allt skiptir máli enda er jú meiningin að dagurinn verði því sem næst fullkominn. Eins og vera ber þá lýtur allt að óskum og smekk brúðhjónanna á þessum degi

Muga Reserva 2012 Vinotek segir; Muga hefur í gegnum árin verið eitt af allra bestu vínhúsum Rioja, að mörgu leyti skólabókardæmi um hvernig vín þessa héraðs eiga að vera. Stíllinn er klassískur Rioja-stíll, sem hefur engu að síður þróast með nútímalegri áherslum í héraðinu. 2012 er klassískur

Vicar's Choice Sauvignon Blanc Passar vel með: Sushi, skelfiskur, salat, grænmetisréttir. Lýsing: Föllímónugrænt. Létt meðalfylling, ósætt, fersk sýra. Passjón, límóna, sólberjalauf.   Vinotek segir; Vicar’s Choice Sauvignon Blanc frá vínhúsinu St. Clair í Marlborough er nýsjálenskur Sauvignon Blanc eins og maður býst við þeim og eins og maður vill hafa

Muga Blanco Passar vel með: Grillaður lax, tígrisrækjur, humar og kjúklingur. Lýsing: Fölgult. Meðalfylling, ósætt, fersk sýra. Sítrus, epli, blómlegir eikartónar.   Vinotek segir; Muga er gamalgróið vínhús í Rioja á Spáni og auðvitað þekktast fyrir rauðvínin sín. Það framleiðir hins vegar einnig þetta yndislega hvítvín úr spænsku þrúgunum Viura

  Bláberja Bourbon kokteill Hráefni: 6 cl Maker‘s Mark bourbon ¾ bolli bláber Ferskur sítrónusafi (ca 1 sítróna) Ferskur sítrónubörkur (ca 1 sítróna) 1 matskeið hlyn syróp 2 matskeiðar sykur Aðferð: 1. Skellið ¾ bolla af bláberjum í hristara og maukið. 2. Skellið svo 6 cl af bourbon, sítrónusafanum, hlyn sýrópinu og smá

Ekki er vitað hvað blessuðum klausturmunkunum í belgíska þorpinu Hoegaarden (borið fram "Hú-garden") gekk til þegar þeir tóku til við að föndra með hveiti við bjórgerð á fimmtándu öld. Var uppátækjasemin afleiðing of mikils frítíma og dauflegrar vistar í klaustrinu? Voru þeir búnir að fá

Chateau Fuisse Les Combettes 2013 Passar vel með: Humar, skelfiskur og ostum. Lýsing: Sítrónugult. Meðalfylling, ósætt, fersk sýra. Sítrus, ferskja, apríkósa, eik.   Vinotek segir;  Chateau Fuissé er stærsta og þekktasta vínhús svæðisins Pouilly-Fuissé sem er syðst í Búrgund í Mið-Frakklandi. Þarna hefur Vincent-fjölskyldurnar ræktað Chardonnay-þrúgur á ekrum sínum um margra

Domaine des Malandes Chablis 2014 Passar vel með: Kjúkling,fisk, skelfisk, humarpasta í rjómasósu. Lýsing: Ljóssítrónugult. Sítrus, hvít blóm, steinefni. Létt meðal fylling, þurrt, sýruríkt.   Vinotek segir;  Chablis 2014 Vieilles Vignes frá Malandes er hörkufínt í alla stað, fallega gult á lit, nefnið sneisafullt af sætum ávexti, rauðum eplum, melónum, ferskjum