Sterk grænmetissúpa

Uppskrift: Karen Guðmunds

Hráefni:

4 msk olífuolía

8 – 10 gulrætur, skornar í litla bita

2 bollar laukur, saxaður

1/2 blaðlaukur, saxaður

4 hvítlauksrif

1/2 tsk. chilliflögur

1 tsk. paprikukrydd

4 dósir, saxaðir tómatar

1 tsk. oregano

1 tsk salt

1 tsk svartur pipar

1/2 bolli rjómi

4 msk smjör

2 L vatn

2 grænmetisteningar

Aðferð:

1. Hitið olífuolíu í potti eða stórri pönnu á miðlungshita. Steikið lauk og hvítlauk á pönnunni þar til laukurinn er byrjarður að mýkjast, bætið chilliflögum og paprikukryddi við. Passið að hráefnið brennist ekki við á pönnunni.

2. Bætið tómötum, gulrætum, blaðlauk, oregano, salt og pipar og leyfið að sjóða í um það bil 5 mínútur.

3. Bætið við vatni og grænmetisteningum, lækkið hitan og leyfið að sjóða í 30 mínútur. Fjarlægðið pönnuna af hitanum og hrærið rjóma og smjöri við súpuna.

4. Gott að bera fram með góðu brauði.

Vinó mælir með Saint Clair Sauvignon Blanc með þessum rétt.