Trönuberjaviskí
Trönuberjasíróp
Hráefni
Þessi uppskrift er stærri en þarf í drykkinn en sírópið geymist vel í kæli í lokuðum umbúðum. Hægt er að nota sírópið í aðra kokteilagerð en það er einnig gott út á vanilluís.
80 ml hlynsíróp
40 ml hunang
60 ml vatn
130 g trönuber
Aðferð
Setjið allt hráefni saman í lítinn pott og látið malla í u.þ.b. 5-6 mín. á miðlungs háum hita. Hellið í gegnum sigti og kælið sírópið fyrir notkun.
Drykkur
Hráefni
30 ml trönuberjasíróp
60 ml viskí, við notuðum Maker’s Mark Kentucky Straight Bourbon Whisky
15 ml trönuberjasafi
20 ml Cointreau
tónikvatn, til að fylla upp í glasið
klakar
rósmaríngrein, til að skreyta drykkinn ef vill
Aðferð
Fyllið kokteilhristara með klökum og setjið trönuberjasíróp, viskí, trönuberjasafa og Cointreau út í. Hristið vel og hellið í gegnum sigti yfir í glas sem hefur verið fyllt með klökum. Hellið tóniki í glasið þar til það er orðið fullt og skreytið drykkinn með rósmaríngrein ef vill.