Perukokteill 

1 drykkur 

Perusíróp

Þessi uppskrift er stærri en þarf fyrir drykkinn en það geymist vel inn í kæli í lokuðum umbúðum. Hægt er að nota sírópið í frekari kokteilagerð en það er einnig gott út á ferska ávexti. 

Hráefni

2 perur, afhýddar og skornar í litla bita

1 stjörnuanís

½ kanilstöng

125 g sykur

125 ml vatn 

Aðferð

Setjið allt hráefnið í lítinn pott og komið blöndunni upp að suðu á miðlungsháum hita. Látið malla í 12-15 mín. Takið af hitanum og hellið sírópinu í gegnum sigti, látið kólna alveg fyrir notkun. 

Drykkur 

Hráefni

60 ml gin, við notuðum Roku-gin

15 ml sítrónusafi, nýkreistur og meira ef vill 

30 ml perusíróp

1 eggjahvíta

2-3 dropar angastúra bitters ef vill, má sleppa 

klakar

Aðferð

Setjið allt hráefni saman í kokteilhristara og hristið vel. Opnið kokteilhristarann og fyllið hann af klökum, hristið drykkinn aftur og hellið honum því næst í gegnum sigti yfir í kælt glas. Setjið 2-3 doppur af appelsínu-bitter ofan á drykkinn ef vill og berið fram.

Uppskrift: Gestgjafinn Mynd: Hakon Bjornsson Stílisti: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir Umsjón: Folda Guðlaugsdóttir