Dámsamlegur Bruschetta Bakki

Hráefni

1-2 bruschetta brauð (ég keypti súrdeigs)

½ dl ólífuolía

2 hvítlauksrif, rifin eða pressuð

125 g hreinn fetaostur

100 g rjómaostur (ég nota Philadelphia)

2 msk hunang

1 msk pistasíuhnetur (má sleppa eða nota annað)

½ tsk sesam fræ (má sleppa eða nota annað)

200-250 g kokteiltómatar

120-180 g ferskur mozzarella

2 msk fersk basilika

1 msk ólífuolía

Salt og pipar

Hráskinka og salami eftir smekk

Jarðaber

Fíkjur

Aðferð

Byrjið á því að hræra saman fetaost, rjómaost og hunang með töfrasprota eða í matvinnsluvél þar til blandan verður mjúk. Setjið blönduna í litla skál og dreifið smátt söxuðum pistasíuhnetur og sesamfræjum (eða notið aðrar hnetur og fræ í staðinn).

Skerið tómata, mozzarella og basilku smátt. Blandið öllu vel saman í skál og hrærið saman við ólífuolíu, salti og pipar.

Skerið jarðaberin og fíkjurnar í bita.

Blandið saman ½ dl ólífuolíu og hvítlauksrifi í skál. 

Skerið baguette í sneiðar. Dreifið sneiðunum á bökunarpappír eða bakka og penslið báðar hliðar með hvítlauksolíunni.

Steikið brauðið á grillpönnu eða á grilli þar til það verður stökkt og gott.

Raðið öllu fallega á bakka og njótið vel!

 

 

Vinó mælir með: Lamberti Prosecco Rose Extra Dry Millesimato með þessum rétti.

Uppskrift: Hildur Rut