Fyllt svínalund með geitaosti

Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir

Hráefni:

  • 1 svínalund
  • 5-6 sneiðar af beikoni
  • 6-7 smátt saxaðir sveppir
  • ½  laukur smátt saxaður
  • 2 pressaðir hvítlauksgeirar
  • 2 stórar lúkur spínat
  • 1 msk smátt saxaður graslaukur
  • Lúka af smátt saxaðri steinselju

Aðferð:

  1. Byrjaðu á því að skera í miðja lundina, niður í svona ¾ af henni.
    Skerðu þá út í báðar hliðar og reyndu að fletja hana út á brettið. Saltið og piprið yfir lundina.
  2. Setjið geitaostinn í skál með saxaða graslauknum, steinseljunni, smá salt, pipar og blandið vel saman.
  3. Steikið laukinn og hvítlaukinn á pönnu við miðlungsháan hita þangað til hann er orðinn aðeins mjúkur,
    bætið þá við sveppunum og spínatinu og steikið í 2-3 mínútur.
  4. Raðið beikonsneiðum undir svínalundina. Smyrjið rjómaostablöndunni yfir hana og síðan sveppablöndunni.
    Klemmið saman lundina og lokið með tannstöngli og beikoninu.
  5. Setjið í eldfast mót með kartöflusneiðum í 200° ofn í 45 mínútur.
  6. Takið út úr ofninum og setjið álpappír yfir og leyfið henni að standa í 10 mínútur áður en þið berið hana fram.

Vinó mælir með Cune Reserva með þessum rétt.