Penne alla vodka

Fyrir 2

Hráefni

Penne pasta, 250 g td De Cecco

Pancetta eða beikon, 100 g

Vodka, 60 ml

San Marzano tómatar, 1 400 g dós (Mega vera venjulegir)

Tómatpúrra, 3 msk

Chiliflögur, 1 ml

Laukur, 1 stk

Hvítlaukur, 4 rif

Rjómi, 120 ml

Smjör, 50 g

Steinselja, 10 g

Parmesan, 50 g

Lítið baguette brauð, 1 stk

Aðferð:

 

Setjið vatn í pott ásamt ríflegu magni af salti og náið upp suðu.

Setjið San Marzano tómata í blandara eða maukið innihald dósarinnar með töfrasprota.

Saxið lauk smátt. Pressið 3 hvítlauksrif. Skerið pancetta eða beikon í bita.

Steikið pancetta/beikon við miðlungshita þar til kjötið er stökkt og fallegt. Setjið á disk til hliðar og geymið.

Steikið lauk við miðlungshita þar til hann er glær og mjúkur (varist að brúna laukinn). Bætið pressuðum hvítlauk út á pönnuna ásamt chiliflögum og steikið þar til hvítlaukurinn fer að ilma. Bætið tómatpúrru út á pönnuna og steikið í nokkrar mín þar til tómatpúrran þykkist og dökknar aðeins.

Bætið maukuðum tómötum út á pönnuna ásamt helmingnum af pancetta/beikoni og svolitlu salti og látið malla í 10 mín þar til sósan þykknar aðeins.

Bætið rjóma út pönnuna, rífið ¾ af parmesanostinum saman við og látið malla í 5 mín.

Bætið penne pasta út í pottinn með sjóðandi vatninu og sjóðið samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum. Geymið 1 dl af pastavatninu áður en vatnið er sigtað frá pastanu.

Bætið vodka út á pönnuna með sósunni ásamt 25 g af smjöri og látið malla á meðan pasta sýður (amk 10 mín svo áfengið sjóði úr sósunni).

Bætið penne pasta út í pottinn með sósunni og blandið vel saman. Bætið við pastavatni eftir þörfum og látið malla í smástund þar til sósan hefur náð hæfilegri þykkt. Smakkið til með salti.

Saxið steinselju og hrærið saman við réttinn. Toppið með restinni af pancetta/beikoni og parmesanosti.

Bræðið 25 g smjör og pressið 1 hvítlauksrif saman við. Skerið baguette í tvennt og skerið helmingana svo í tvennt þversum. Smyrjið brauðin rausnarlega með hvítlaukssmjöri og rífið parmesan ost yfir. Bakið í miðjum ofni stilltum á 200C grill í nokkrar mín þar til osturinn er bráðinn og brauðið er búið að taka fallegan lit.

 

Vinó mælir með: Emiliana Coyam með þessum rétt.

Uppskrift: Matur og Myndir