Ofnbökuð bleikja með pankó krösti og feta-dillsósu

Fyrir 2

Bleikja, 500 g

Sítróna, 1 stk

Smjör, 40 g

Marokkóskt fiskikrydd, 1 msk / Kryddhúsið

Steinselja, 5 g

Hvítlaukur, 1 rif

Pankó raspur, 0,5 dl

Kartöflur, 600 g 

Ferskt dill, 3 msk saxað

Fetaostur hreinn, 25 g

Sýrður rjómi, 40 ml

Japanskt majónes, 40 ml / Má nota venjulegt

Aðferð:

 

Forhitið ofn í 180°C með blæstri

Stappið saman fetaost við sýrðan rjóma, majónes og 2 msk af söxuðu dilli. Smakkið til með salti ef þarf.

Skerið kartöflur í bita og veltið upp úr olíu, salti og 1 msk af söxuðu dilli. Bakið í neðstu grind í ofni í um 30 mín eða þar til kartöflurnar eru fallega gylltar og mjúkar í gegn. Rífið smá sítrónubörk yfir kartöflurnar þegar þær koma úr ofninum.

Ristið pankó rasp á heitri pönnu með smá olíu þar til raspurinn er farinn að taka gylltan lit. Pressið hvítlauksrif saman við og ristið áfram í stutta stund þar til allur raspurinn er fallega gyllltur en hrærið vel í á meðan svo ekkert brenni. Smakkið til með salti.

Bræðið smjör. Saltið bleikju og kryddið með Marokkósku fiskikryddi. Dreipið bræddu smjörinu yfir bleikjuna og dreifið steinselju yfir. Bakið bleikjuna í miðjum ofni í 8-12 mín eða þar til bleikjan er fullelduð og losnar auðveldlega í sundur með gaffli. Dreifið ristuðum pankó raspi yfir bleikjuna  þegar eldunartíminn er sirka hálfnaður.

Berið fram með góðu salati.

Vinó mælir með: Hess Select Chardonnay með þessum rétt.

Uppskrift: Matur og Myndir