Whiskey sour með chili

 

Hráefni:

6 cl Jeam Beam Bourbon Whiskey

3 cl safi úr sítrónu

3 cl sykursíróp með chili

1 eggjahvíta

Klakar

Chili til skreytingar

Aðferð:

Hellið whiskey, safa úr sítrónu, sykursírópi, eggjahvítu og klaka í kokteilahristara og hristið vel þar til kokteilinn freyðir. 

Hellið í glas og skreytið með sneið af chili. Mér finnst gott að setja klakana með.

Sykursíróp með chili

Hráefni:

200 g sykur

200 ml vatn

1-2 chili

 

Aðferð:

Skerið chili í sneiðar.

Blandið saman vatn, sykur og chili í pott. 

Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.

Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.

 

Uppskrift Hildur Rut Ingimars / Trendnet