Fylltar kjúklingarbringur

Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir

Hráefni:

4 kjúklingabringur

250 g sveppir (takið 5 sveppi til hliðar fyrir sósuna)

2 hvítlauksgeirar

Fersk basilika

1 laukur

1 Philadelpia rjómaostur með hvítlauk og kryddi

1 pakki hráskinka

Sveppa fylling

Saxið hvítlauk og hálfan lauk smátt.

Steikið laukinn á pönnu þangað til að hann er orðinn glær.

Bætið smátt skornum sveppum saman við og matskeið af smjöri og steikið þangað til að sveppirnir eru orðnir mjúkir.

Bætið 3/4 af rjómaostinum saman við og blandið saman.Saxið basiliku yfir, saltið og piprið og slökkvið undir pönnunni.

Kjúklingur

Skerið vasa á kjúklingabringurnar.

Fyllið bringurnar með fyllingunni.

Vefjið parmaskinku utan um hverja bringu.

Lokið vasanum með skinkunni. Einnig hægt að nota tannstöngla.

Steikið bringurnar á alla kanta til að festa hráskinkuna við bringurnar.

Setið bringurnar í eldfast mót og bakið í ofni á 180 ° í 40 mínútur.

Sósa

Steikið sveppina sem voru teknir til hliðar uppúr smjöri þangað til að þeir eru orðnir mjúkir.
Bætið við restinni af rjómaostinum og 2 dl af hvítvíni. Saltið og piprið eftir smekk.

Berið fram með sætkartöflumús og fersku salati.

Vínó mælir með Pares Balta Blanc De Packs með þessum rétt.