Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Ítalskt stökkt kjúklingasalat

Marta Rún Ritar:

Kjúklingurinn

2 kjúklingabringur eða kjúklingalundir
1 egg
hveiti
brauðrasp
1 tsk oregano
salt & pipar

Taktu til þrjá diska, hrærðu saman egg í einum, hveiti í næsta og brauðrasp, salt, pipar og oregano í þann þriðja.

Byrjið á því að skera kjúklingabringurnar niður í ræmur.
Dýfið þeim í hveiti, síðan í egg og þar á eftir í brauðraspblönduna.

Setjið eins og 3 matskeiðar af olíu á pönnu og fáið pönnuna á miðlungs til háan hita.
Steikið kjúklingabringurnar á hvorri hlið þar til þær eru orðnar gullbrúnar á báðum hliðum og leggið síðan á grind eða á disk með eldhúsrúllu sem dregur í sig mestu fituna svo að kjúklingurinn verði stökkur og góður.

Salatblanda

Salatblanda
½ rauðlaukur
5-6 sólþurrkaðir tómatar
Grænar eða svartar ólífur
Fetaostur
Balsamik gljái

Með þessu frábæra kjúklingasalati mælir Víno með Adobe Reserva Carmenere

Vinotek segir;

Vínið hefur ungan blæ yfir sér, dökkfjólubátt á lit, angan af sætum og krydduðum ávexti, bláber og kirsuber, í nefi einnig dökkt súkkulaði og krydd, svolítið piprað, í munni þykkt, sætur og mjúkur ávöxtur, mild tannín.

1.999 krónur. Frábær kaup. Vín með grillinu.

Share Post