Cointreau vanillu Creme Brulee

Fyrir 4

Hráefni:

5 eggjarauður

80 g sykur

1 vanillustöng

20 cl rjómi

3 cl Cointreau

Aðferð:

  • Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu og skafið fræin innan úr henni.
  • Hellið rjóma í pott og bætið vanillufræjum og stöng og Cointreau í pottinn og hitið að suðu. Lækkið hitann þegar rjóminn er búinn að malla í um 5 mínútur.
  • Þeytið eggjarauðurnar og sykurinn saman þar til blandan verður létt og ljós.
  • Hækkið aftur hitann þegar rjóminn er búinn að malla í fimm mínútur og náið upp suðu, sigtið blönduna og hellið henni saman við eggjablönduna.
  • Hrærið vel saman og hellið í fjögur lítil form.
  • Bakið við 150° C í um klukkustund.
  • Setjið eftirréttinn inn í ísskáp yfir nótt. Mjög mikilvægt að kæla vel áður en hann er borinn fram
  • Stráið 1 teskeið af púðursykri yfir hvert form og bræðið sykurinn með því að setja undir grillið í ofninum.