Tortillu Kaka með graskeri

5 tortillur með grillrönd frá Mission
1 butternut squash
2 msk ólífuolía
½ tsk chiliduft
1 tsk cumin
1 tsk salt
¼ tsk pipar
Smjör
250 g sveppir, skornir í smáa báta
1 laukur, smátt skorinn
2-3 hvítlauksrif, pressuð
1 rjómaostur frá Philadelphia
Cheddar ostur, rifinn
100 g spínat
1-2 msk sýrður rjómi
Kóríander

Guacamole með fetaosti
3 stór avókadó eða 5 lítil
1 ½ dl stappaður fetakubbur
Safi úr 1 lime
Chiliflögur eða duft
Salt & pipar

Aðferð

  1. Afhýðið butternut squash, fjarlægið fræin úr miðjunni með skeið og skerið það í litla bita.
  2. Hellið butternut squash bitunum í skál og blandið saman við ólífuolíu, chiliduft, cumin, salt og pipar.
  3. Dreifið bitunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 20 mínútur við 190°C.
  4. Steikið sveppi og lauk upp úr smjöri. Kryddið með salti og pipar og blandið hvítlauknum saman við í lokin.
  5. Smyrjið tortillu með rjómaosti, dreifið ¼ af sveppablöndunn og  ¼ af butternut squash og  dreifið svo spínatinu og cheddar ostinum yfir. Staflið annarri tortillu ofan á og endurtakið þetta þrisvar sinnum í viðbót.
  6. Smyrjið toppinn á tortillakökunni með sýrðum rjóma og stráið restinni af cheddar ostinum yfir.
  7. Bakið í ofni í 6-8 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
  8. Skerið í sneiðar og berið fram með guacamole og kóríander.

Guacamole með fetaosti

  1. Blandið öllu saman með töfrasprota eða stappið öllu saman.

 

Vinó mælir með: Corona bjór með þessum rétt.

Uppskrift: Hildur Rut