Sjávarréttasúpa

Hráefni

400 g humar

400 g blandað sjávarfang

1 laukur

1 paprika

1 gulrót

2 msk koníak

1 dl tómatmauk

1 l rjómi

2 dl hvítvín

2 tsk fiskikraftur

Salt & pipar

Fersk steinselja

Aðferð:

Skerið laukinn, paprikuna og gulrótina niður og steikið á pönnu upp úr örlítið af olíu. Setjið koníakið út á ásamt tómatmaukinu og blandið saman.

Bætið rjómanum út á pottinn og maukið grænmetið, látið sjóða í örfáar mín. Bætið hvítvíninu út á pottinn ásamt fiskikrafti. Kryddið til með salti og pipar og látið malla saman.

Setjið humarinn og blandaða sjávarfangið út í súpuna og slökkvið undir pottinum, látið standa þar til humarinn er eldaður (tekur aðeins örfáar mínútur ef humarinn er lítill).

Berið fram með ferskri steinselju.

Vinó mælir með: Adobe Reserva Chardonnay með þessum rétt.

Uppskrift: Linda Ben