Kjúklingaspjót

Fyrir 4 – 5

Hráefni

1 poki (um 900 g) Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri

100 ml Caj P grillolía – Honey

100 ml Caj P grillolía – Original

Aðferð

Skerið hvert kjúklingalæri í tvo hluta.

Setjið kjúklinginn í skál og veltið upp úr grillolíunum og leyfið að marinerast í að minnsta kosti klukkustund (yfir nótt er líka í lagi).

Þræðið upp á grillteina og grillið á vel heitu grilli í nokkrar mínútur á hvorri hlið þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Fylltir sveppir

Hráefni

10 meðalstórir sveppir

1 dós Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddjurtum.

Hunang og graslaukur yfir í lokin.

Aðferð

Takið stilkinn úr sveppunum og skafið aðeins innan úr þeim.

Fyllið með rjómaosti og raðið á álpakka/eldfast mót sem má fara á grill (einnig má þetta fara í 200°C heitan ofn).

Setjið á efri grindina á grillinu á meðan þið grillið kjúklinginn (í um 10 mínútur).

Setjið smá hunang og saxaðan graslauk yfir áður en sveppirnir eru bornir fram.

Annað meðlæti

Sætkartöflufranskar (keyptar tilbúnar og eldaðar)

Heinz hvítlaukssósa (keypt tilbúin í flösku)

 

Vínó mælir með: Stella Artois með þessum rétt. 

Uppskrift: Gotteri.is