Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Djúsí grænmetis lasagna með sveppum, spínati og nóg af osti

Linda Ben ritar:

Grænmetis lasagna með sveppum og spínati

  • Pastella fersk lasagna blöð
  • 500 g sveppir
  • 1 rauðlaukur
  • 1 msk ólífu olía
  • 70 g tómatpúrra
  • 450 ml einföld pastasósa
  • 1 dós hakkaðir tómatar
  • 100 g spínat
  • 250 g kotasæla
  • Rifinn mosarella ostur (mjög gott að kaupa rúllu af mosarella og rífa hálfa niður)
  • 1 msk þurrkað oreganó
  • 1-2 tsk þurrkað basil
  • 1 tsk þurrkað timjan
  • ½ tsk þurrkað rautt chillí
  • ½ tsk salt
  • ½ tsk pipar

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC.
  2. Skerið sveppina niður í bita, þannig að áferðin líkist grófu hakki. Steikið þá á þurri pönnu á meðal heitri pönnu og setjið klípu af salti yfir. Fljótlega byrjar vökvi að koma út úr sveppunum.
  3. Skerið rauðlaukinn smátt niður og setjið út á pönnuna með sveppunum ásamt ólífuolíu og steikið þar til vökvinn af sveppunum hefur gufað upp.
  4. Setjið því næst er tómatpúrru bætt á pönnuna, pastasósu og hökkuðum tómötum. Kryddið með oreganó, basil, timjan, chilli, salti og pipar. Steikið áfram á pönnunni í um það bil 10 mín eða þar til sósan er orðin þykk og kraftmikil.
  5. Setjið þunnt lag af sósu í botninn og setjið lasagna blöð yfir sósuna. Setjið 2-3 msk af kotasælu yfir, ásamt spínati og rifnum mosarella. Endurtakið þessi skref 2-3x og toppið með rifnum mosarella.
  6. Bakið inn í ofni í 20 mín. Leyfið lasagnanu að taka sig í 10 mín áður en það er skorið.

 

Með þessum rétt mælir Vínó með Cune Crianza

Cune Crianza

Kirsuberjarautt. Meðalfylling, ósætt, fersk sýra, miðlungstannín. Rauð ber, lyng, eik.

Land: Spánn
Framleiðandi: CVNE
Áfengismagn: 13,5%
Verð:2299 kr.
Skrúftappi
Share Post