Hvítsúkkulaðimús með berjum og myntu
Hráefni
Hvítt súkkulaði, 100 g
Rjómi, 150 ml
Philadelphia rjómaostur, 100 g
Flórsykur, 2 msk
Vanillustöng, 1 stk
Jarðarber & bláber eftir smekk
Fersk mynta
Aðferð
- Skerið vanillustöng í tvennt og skafið fræin innan úr. Setjið rjómaost og vanillufræ í skál ásamt 2 msk af flórsykri og þeytið með handþeytara þar til blandan er ljós og létt.
- Bræðið súkkulaðið í skál yfir vatnsbaði eða hitið í 10 sek í einu í örbylgjuofni þar til súkkulaðið er bráðið.
- Þeytið hvítsúkkulaðið saman við rjómaostinn.
- Þeytið rjóma í skál en varist að stífþeyta hann. Notið sleikju til þess að blanda rjómanum varlega saman við rjóma og súkkulaðiblönduna.
- Skiptið á milli 2-3 skála og skreytið með berjum og myntu.