Ástaraldin & vanillu gin

 

Hráefni:

5 cl gin

3 cl safi úr sítrónu

3 cl sykursíróp með vanillu

1 ástaraldin

1 eggjahvíta 

Klakar

Aðferð:

Hellið gini, safa úr sítrónu, sykursírópi með vanillu og eggjahvítu í kokteilahristara ásamt innihaldinu úr ástaraldini. Hristið vel í 15 sekúndur. 

Bætið klökum saman við (mér finnst best að hafa þá stóra) og hristið í 30 sekúndur.

Hellið í glas og skreytið með ástaraldin. Njótið

Sykursíróp með vanillu

Hráefni

100 g sykur

1 dl vatn

3 tsk vanillu extract

Aðferð

Setjið vatn, sykur og vanillu extract í pott. 

Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.

Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.

 

Uppskrift: Hildur Rut