Mexíkósk kínóaskál með bökuðum sætkartöflum, chipotle majó og lárperu

Fyrir 2

Hráefni

Kínóa, 1 dl

Mexíkóveislu kryddblanda, 1 tsk / Pottagaldrar

Sæt kartafla, 300 g

Hvítauksduft, 0,5 tsk

Reykt paprika, 0,5 tsk

Vegan majónes, 60 ml 

Chipotle mauk, 1 tsk / Santa Maria

Smátómatar, 80 g / t.d. Piccolo

Rauðlaukur, 20 g

Radísur, 2 stk

Ferskt jalapeno, 1 stk

Svartar baunir (úr dós), 40 g

Maísbaunir, 30 g

Salatblanda, 30 g

Lárpera, 1 stk

Límóna, 1 stk

Kóríander eftir smekk

 

Aðferð

Forhitið ofn í 200°C með blæstri.

Setjið kínóa, 175 ml af vatni, Mexíkóveislu kryddblöndu og svolítið salt í lítinn pott. Náið upp suðu og lækkið hitann svo það rétt kraumi í vatninu. Látið kínóa malla undir loki í 15 mín, takið þá af hitanum og látið standa undir loki í 10 mín.

Skolið svartar baunir undir köldu vatni og hrærið svo saman við soðið kínóa.

Skerið sæta kartöflu í bita og veltið upp úr olíu, salti, hvítlauksdufti og reyktri papriku. Dreifið yfir ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 20 mín. Hrærið í þegar tíminn er hálfnaður.

Hrærið chipotle mauki saman við vegan majónes og 1 msk af vatni. Smakkið til með salti.

Sneiðið tómata og rauðlauk. Sneiðið lárperu. Saxið kóríander. Sneiðið radísur og jalapeno eftir smekk þunnt. Skerið límónu í báta.

Skiptið salati og kínóa á milli skála. Raðið restinni af grænmetinu fallega í skálina, kreistið smá límónusafa yfir, toppið með kóríander og berið fram með chipotle majó til hliðar. 

Vínó mælir með: Adobe Reserva Chardonnay með þessum rétt. 

Uppskrift: Matur & Myndir