Quesadilla með Edamame og Pinot baunum

Fyrir 3-4
Uppskriftin gerir þrjár quesadilla

6 stk Mission tortillur með grillrönd (1 pkn)
6 msk Philadelphia rjómaostur
1 dl blaðlaukur, smátt skorinn
350-400 g edamame baunir
400 g pinto baunir
Ólífuolía
3 lúkur spínat
4 dl rifinn cheddar ostur
Chili flögur
Cayenne pipar
Cumin
Sýrður rjómi
Ferskur kóríander

Guacamole
3 avókadó
2 msk ferskur kóríander
Safi úr ½ lime
Salt & pipar
Chili flögur
2 tómatar, smátt skornir
1 msk rauðlaukur, smátt skorinn

Aðferð

  1. Steikið edamame- og pinto baunir upp úr olífuolíu í 6-8 mínútur. Kryddið þær með cumin, cayenne pipar, salti og pipar.
  2. Smyrjið þrjár tortillur með rjómaosti og dreifið smátt skornum blaðlauk yfir þær.
  3. Því næst dreifið edamame- og pinto baununum yfir og svo spínati.
  4. Stráið rifnum cheddar osti yfir en takið frá 1 dl af ostinum.  Kryddið með chili flögum eftir smekk og lokið tortillunum.
  5. Penslið ólífuolíu á lokuðu tortillurnar og dreifið restinni af cheddar ostinum yfir þær.
  6. Bakið í 8-10 mínútur við 190°C eða þar til þær eru orðnar stökkar og osturinn bráðnaður.
  7. Á meðan quesadilla er að bakast þá gerið þið guacamole. Blandið saman avókadó, ferskum kóríander, safa úr lime, chili flögum, salti og pipar með töfrasprota eða stappið vel saman. Því næst blandið þið tómötum og rauðlauk saman við með skeið.
  8. Berið réttinn fram með guacamole, sýrðum rjóma og ferskum kóríander.

Vinó mælir með: Corona bjór með þessum rétt.

Uppskrift: Hildur Rut 

 

Post Tags
Share Post