Laukhringir

Um 30-40 hringir

Hráefni

3 stórir laukar

120 g hveiti

40 g lyftiduft

2 msk. paprikukrydd

2 egg

320 ml nýmjólk

1 msk. salt

1 msk. hvítlauksduft

1 tsk. pipar

300 g brauðraspur

1 l steikingarolía

 

Aðferð

Skerið laukinn í um ½ cm þykka hringi, losið þá í sundur og haldið eftir stærstu hringjunum (getið sett hina í poka og nýtt síðar í aðra matargerð).

Blandið saman hveiti, lyftidufti og paprikudufti og veltið laukhringjunum upp úr hveitiblöndunni, leggið á bakka.

Pískið saman egg og nýmjólk og kryddið, pískið saman við það sem eftir stendur af hveitiblöndunni (sem er megnið af henni).

Setjið brauðrasp í aðra skál og dýfið hringjunum fyrst upp úr eggjablöndunni og hjúpið næst með brauðraspi, leggið á bakka og hitið olíuna.

Steikið síðan 3-4 laukhringi í senn á meðalháum hita (tekur um 1-2 mínútur), leyfið olíunni að leka af og raðið á grind með eldhúspappír undir til að fitan leki öll af og hringirnir haldist stökkir.

Berið fram með „Blooming“ kokteilsósu (sjá uppskrift hér að neðan).

„Blooming“ kokteilsósa

Hráefni

80 g majónes

130 g sýrður rjómi

50 g piparrótarsósa

30 g tómatsósa

1 tsk. paprikukrydd

1 tsk. hvítlauksduft

 

Aðferð

Vigtið allt saman í eina skál og pískið saman þar til kekkjalaust.

Kælið í að minnsta kosti klukkustund áður en sósan er borin fram með heitum laukhringjum.

 

Vinó mælir með: Stella Artois með þessum rétt.

Uppskrift: Gotteri.is