Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Sumarlegur ostabakki með innbökuðum jarðaberja brie

Linda Ben Ritar:

Hráefni

  • Hvít og blámygluostur
  • Kastali (hvítmygluostur)
  • Innbakaður brie með sykurlausri jarðaberja sultu (uppskrift hér fyrir neðan)
  • Melba toast eða annað kex
  • Jarðaber
  • Brómber
  • Græn vínber
  • Grænar ólífur
  • Chorizo
  • Hráskinka

    Innbakaður brie með sykurlausri jarðaberjasultu:

    • Brie
    • Smjördeig
    • Sweet jam with stevia með jarðaberjabragði
    • Egg

Aðferð

  1. Afþýðið eina lengu af smjördeigi.
  2. Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
  3. Fletjið það út svo það stækki örlítið (svo það nái utan um brie).
  4. Setjið olíu í eldfast mót.
  5. Skerið brie ostinn í tvennt (þvert), setjið neðri hlutann af ostinum ofan á smjördeigið, setjið góða matskeið af sultu á ostinn og setjið efri partinn af ostinum létt ofan á, setjið aðra góða matskeið af sultu yfir.
  6. Takið í hornin á smjördeiginu og klípið þau saman yfir ostinum eins vel og hægt er (ekki klessa hornin ofan í ostinn, þá sekkur smjördeigið ofan í sultuna og festist ekki saman), hornin geta losnað í ofninum, eins og gerðist hjá mér en það er í góðu lagi og að mínu mati mjög fallegt.
  7. Setjið ostinn í eldfast mót.
  8. Hrærið egg saman í skál og penslið eggi á smjördeigið.
  9. Bakið inn í ofni í um það bil 20 mín eða þar til deigið er orðið vel púffað og byrjað að brúnast.

Með þessum ljúffenga ostabakka mælir Vínó með Pares Balta Ros De Pacs

Vínsíðan segir:

Þetta er fallega bleikt vín, með angan af jarðarberjum, hindberjum og smá kirsuberjum.  Í munni er ágæt blanda af sætu og sýru sem gefur víninu frísklegan blæ.  Hentar vel í garðveisluna, kokteilboðið og með mat – salat, fiskréttir og ljósir kjötréttir.

 

Share Post