Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Stökkir honey BBQ kjuklingavængir

Karen Guðmunds ritar:

Hráefni:

  • 1 pakki af kjúklingavængjum
  • 2 msk. ólífuolía
  • 1 tsk. hvítlaukskrydd
  • 1/2 tsk. laukkrydd
  • 1/2 tsk. paprikukrydd
  • 1/2 tsk. salt
  • 1/2 tsk. pipar

Honey BBQ sósa:

  • 1 1/2 bolli BBQ sósa
  • 4 msk. hunang
  • 2 msk Djion sinnep
  • 2 tsk. sriracha sterk sósa

Aðferð:

  1. Hitið ofnin á 200ºc
  2. Létt þurrkið kjúklingavængina með eldhúspappír til að ná mestu bleytunni af.
  3. Hellið 2 msk af ólífuolíu yfir kjúklingin og setjið í poka, mér persónulega finnst best að nota Ziplock poka. Blandið ofan í pokann öllum kryddum (hvítlaukskryddi, laukkryddi, paprikukryddi, salt og pipar). Hristið pokann vel til að fá kryddið á alla vængina.
  4. Setjið á ofnplötu og eldið við 200ºc í 40 mínútur, snúið vængjunum eftir 20 mín.
  5. Eftir 40 mín, setjið á grillið á ofninn og leyfið að grillast í 10 mínútur, svo að vængirnir verða stökkir.
  6. Hitið sósuna (allt hráefnið saman) á miðlungsháum hita á meðan vængirnir eru að grillast. Hitið þar til sósan byrjar að sjóða.
  7. Þegar kjúklingavængirnir eru tilbúnir, takið úr ofninum og setjið í skál, hellið hunangs BBQ sósunni yfir kjúklingavængina.
  8. Berið fram með smátt söxuðum graslauk, gráðostasósu, sætkartöflufrönskum og ekki gleyma ísköldum Corona bjór með.

Með þessum ljúffengu kjúklingavængjum mæli Vínó með ísköldum Corona bjór

 

Share Post