Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Pönnupizza að hætti Lindu Ben

Linda Ben Ritar:

Þessi uppskrift gefur tvær pönnupizzur. Mér finnst chorizo betra en pepperóní og því vel ég það yfirleitt á mína pizzu ef það er í boði. Ég vel alltaf að borða ólífur með steini fram yfir steinlausar. Þær eru þéttari í sér og bragðmeiri á meðan þær steinlausu finnst mér alltof oft vera frekar slepjulegar.

 

Pizzadeig:

  • 1 kg hveiti (mér finnst gott að blanda saman 60/40 hveiti og heilhveiti)
  • 12 g þurrger (einn poki)
  • 650 ml volgt vatn
  • ½ dl ólífu olía frá Filippo Berio
  • 1 msk sykur
  • 1 tsk salt

Pizzasósa:

  • 1 dós niðursoðnir hakkaðir tómatar
  • 4 hvítlauksgeirar
  • 2 msk ólífu olía
  • 1 msk ólífu olía frá Filippo Berio
  • 1 tsk balsamik vinegar
  • ¾ tsk salt
  • Svartur pipar eftir smekk

Álegg:

  • 2 stórar mozarella kúlur
  • Chorizo (u.þ.b. 16 sneiðar)
  • 1 elduð kjúklingabringa
  • ¼ rauðlaukur
  • u.þ.b. 30 stk grænar ólífur með steini
  • ½ rauð paprika
  • ½ tsk þurrkað oreganó
  • Salt og pipar
  • Hvítlauksolía (2 hvítlauksgeirar skornir smátt ofan í 1 dl Filippo Berio ólífu olíu)
  • Parmesan ostur

Aðferð:

  1. Byrjið á því að útbúa deigið með því að setja ger og sykur út í volgt vatn. Hrærið því svo saman við hveitið ásamt ólífu olíu, hnoðið deigið í dálitla stund. Deigið á að verða klístrað án þess að það límist við puttana og gefa vel eftir, sé potað í það. Látið það hefast á volgum stað þangað til það hefur um það bil tvöfaldast í stærð.
  2. Kveikið á ofninum og stillið á 220ºC.
  3. Útbúið sósuna með því að setja öll sósu innihaldsefnin í blandara og blandið vel saman, smakkið til með kryddunum.
  4. Skiptið pizzadeiginu í tvo hluta. Smyrjið steipujárns pönnu vel með Filippo Berio ólífu olíu. Setjið annan hlutan af deiginu ofan í pönnuna og fletjið það út með því að þrýsta því vel út í alla kanta, deigið má endilega ná svolítið upp á hliðar pönnunnar.
  5. Næst setjiði vel af sósu á pizzuna, skerið mozarella kúlur í sneiðar (líka hægt að rífa hana bara), skerið rauðlaukinn í sneiðar og dreifið helmingnum af honum yfir. Setjið u.þ.b. 8 sneiðar chorizo á pizzuna og rífið helminginn af kjúklingabringunni yfir. Skerið paprikuna smátt niður og setjið helminginn yfir ásamt nokkrum ólífum. Kryddið með oreganó, salti og pipar.
  6. Bakið inn í ofni í neðstu stöðu, í um það bil 20 mín eða þangað til botninn er bakaður í gegn og osturinn gullin.
  7. Dreifið hvítlauksolíu yfir, eftir smekk og rífið parmesan ost yfir.
  8. Endurtakið ferlið fyrir hinn helminginn af pizzadeiginu.

Share Post