Tortellini pasta í ferskri tómatsósu

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

  • 2 pakkar tortellini fyllt með tómat og mozzarella frá Pastella
  • ½ rauðlaukur smátt skorinn
  • 1 bakki kastaníu sveppir (150 g)
  • 2 msk smjör
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 6 tómatar
  • Salt og pipar eftir smekk
  • ¼ tsk papriku krydd
  • ¼ tsk þurrkaðar chillí flögur
  • 250 ml grænmetissoð
  • 100 g spínat
  • Parmesan ostur eftir smekk
  • Ferkst basil eftir smekk

Aðferð:

  1. Setjið vatn í meðal stóran pott, saltið vatnið og setjið 2 msk af olíu í vatnið og látið suðuna koma upp.
  2. Skerið laukinn smátt niður og steikið hann á pönnu upp úr smjöri eða olíu á meðan þið skerið niður sveppina. Bætið sveppunum á pönnuna og steikið þá upp úr smjöri.
  3. Skerið hvítlaukinn smátt niður eða pressið hann með hvítlaukspressu og bætið honum á pönnuna.
  4. Skerið tómatana niður og bætið þeim út á pönnuna og steikið létt.
  5. Kryddið með salti, pipar, papriku kryddi og þurrkuðum chillí flögum.
  6. Bætið grænmetissoði á pönnuna (líka hægt að nota vatn og grænmetistening), bætið því næst spínatinu á pönnuna. Leyfið að malla svolítið á meðan þið setjið pastað í pottinn og látið það sjóða samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
  7. Þegar það er soðið takið þá einn bolla af pastasoði frá, hellið svo restinni af vatninu af því og setjið pastað á pönnuna. Ef ykkur finnst vanta svolítið meira soð í réttinn, bætið þá viðeigandi magni af pastavatninu á pönnuna. Blandið öllu saman, rífið parmesan ost og ferska basil yfir.

 

Vinó mælir með Lamberti Rose Spumante með þessum rétt.