Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Nutella pönnupizza með ís

Linda Ben Ritar:

Hráefni:

  • Tilbúið pizzadeig
  • 2-3 msk nutella
  • u.þ.b. 10 kirsuber (magn fer eftir smekk)
  • u.þ.b. 12-15 brómber (magn fer eftir smekk)
  • u.þ.b. 1 dl bláber (magn fer eftir smekk)
  • Nokkur lauf fersk mynta (magn fer eftir smekk)
  • Vanillu rjómaís (magn fer eftir smekk)

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 220°C.
  2. Setjið um það bil 1 msk af olíu í 30 cm steypujárnspönnu og smyrjið pönnuna vel að innan.
  3. Setjið pizzadeigið ofan í pönnuna og teygið pizzadeigið vel ofan í svo það þekji út í alla kanta pönnunnar. Setjið pönnuna inn í ofninn og bakið deigð í um það bil 15 mín eða þar til botninn er orðinn fallega gullin brúnn.
  4. Á meðan pizzan er inn í ofninum, skolið berin, skerið kirsuberin í tvennt og fjarlægjið steininn.
  5. Takið pizzuna út úr ofninum, leyfið henni að kólna í um það bil 3-5 mín, smyrjið hana með nutella, skreytið með berjum, myntulaufum og ís.

Með þessum ljúffenga rétt mælir Vínó með Lamberti Prosecco

Vínótek segir:

Þetta er léttur og leikandi Prosecco frá Lamberti. Þroskuð og sæt gul epli , ferskjur og perur í nefi, þægilega þurrt í munni þó vissulega sé það sætara en brut-vín, mild, fersk sýra, bara ansi hreint ljúffengt freyðivín.

 

Share Post