Milenese kjúklingur fylltur með mozzarella

Uppskrift: Marta Rún


Hráefni:

4 kjúklingabringur

1 tsk cayenne pipar

Salt & pipar

100 g hveiti

4 egg

100g rasp

1 mozzarella kúla

Olía

1 poki klettasalat

kirsuberjatómatar

parmesan

olía

Balsamik edik

Aðferð:


Hitið ofninn á 160°. Leggið plastfilmu ofan á bretti og kjúklingabringurnar svo ofan á, setjið einnig plastfilmu ofan á. Notið kjöthamar eða tóma vínflösku til þess að berja bringurnar niður í jafn þunnar sneiðar. Passið bara að berja þær ekki of fast þannig að þær rifni. Saltið og piprið bringurnar og kryddið með smá cayenne pipar.

Finnið til 3 djúpa diska. Setjið hveiti í eina skálina ásamt salti, pipar og cayenne. Eggin í aðra skálina með smá salti og hrærið saman. Setjið síðan raspið í síðustu skálina með smá salti og pipar.

Rífið mozzarella ostinn í litla bita og skiptið í fjóra skammta. Raðið einum hlutanum í miðja bringu, notið fingurgómana og bleytið endana á kjúklingunum með vatni og stráið síðan smá hveiti yfir og lokið bringunni.

Takið síðan lokuðu bringurnar og veltið upp úr hveiti, þaðan í eggin og að lokum uppúr raspinu. Hitið upp pönnu á háum hita með 2 cm af olíu. Steikið báðar hliðar í 2-3 mínútur eða þar til þær verða orðnar fallega gullbrúnar. Setjið þær á ofnplötu með smjörpappír og klárið að elda í ofninum í 15 mínútur.

Finnið til stóran disk og setjið klettasalat og tómata á disk og stráið ólífuolíu og balsamikediki yfir. Skerið síðan kjúklinginn í sneiðar og raðið á diskinn og stráið parmesan yfir.

Vinó mælir með Cune Reserva með þessum rétt.