Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Laxa Taco með avókadó salsa

Linda Ben ritar:

Hráefni:

  • 700 g lax
  • 2 hvítlauksrif
  • 1 tsk cumin
  • vel af salti og pipar
  • 1 tsk paprika
  • ½ tsk kóríander krydd
  • ¼ tsk cajun krydd (má sleppa)
  • 1 msk ólífuolía
  • Taco skeljar

Aðferð:

  1. Skerið roðið af laxinum og skerið fiskinn í frekar smáa bita, leggið í skál eða fat.
  2. Kryddið fiskinn mjög vel og hellið svolítilli olíu yfir hann, blandið öllu vel saman svo hver einasti laxabiti er þakinn í kryddi. Látið marinerast í eins langan tíma og er í boði, (gott að miða við allavega 30 mín en það algjör snilld að láta marinerast í sólahring) en það sleppur líka að láta fiskinn marinerast bara á meðan hvítlauks lime sósan og avocadó salsað er útbúið.
  3. Steikið fiskinn á pönnu þangað til hann er eldaður í gegn.
  4. Hitið taco skeljanar í ofni (eða örbylgjuofni) þar til þær eru orðnar heitar.

Hvítlauks lime sósa:

  • 2 msk majónes
  • 2 msk 18% sýrður rjómi
  • 1 hvítlauksrif
  • Börkur af 1 lime
  • Safi úr ½ lime

Aðferð:

  1. Blandið saman majónesi og sýrðum rjóma.
  2. Pressið hvítlauksrif út í og rífið börkinn af lime út í. Kreistið hálfa lime út í og blandið öllu saman.
  3. Hægt að setja smá salt og pipar ef vill.
  4. Það er virkilega gott að smyrja taco skelina að innan með þessari sósu.

Avókadó salsa

  • 2-3 avókadó
  • ½ rauðlaukur
  • 1 hvítlauksrif
  • Safi úr ½ lime
  • Góð lúka ferskt kóríander

Aðferð:

  1. Skerið avókadóið í bita og setjið í skál.
  2. Skerið rauðlaukinn smátt niður og bætið honum í skálina.
  3. Pressið hvítlaukinn út á og kreistið lime.
  4. Setjið kóríander út á og blandið öllu varlega saman.

Með þessu ljúffenga Laxa Taco mælir Vínó með ískaldri Stella Artois

Share Post