Freyðivínsbollakökur

Uppskrift: Linda Ben

Bollakökur

  • 160 g smjör
  • 280 g sykur
  • 3 egg
  • 300 g hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 170 ml freyðivín

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 170°C.
  2. Hrærið saman smjör og sykur þangað til blandan verður létt og loftmikil.
  3. Bætið eggjunum útí, eitt og eitt í einu.
  4. Blandið saman lyftiduft og salti út í hveitið og bætið því rólega saman við blönduna. Bætið vanilludropunum saman við.
  5. Bætið freyðivíninu út í rólega með hrærivélina í gangi.
  6. Setjið í muffinsform og bakið í 25 mín.
  7. Kælið kökurnar vel og gerið kremið.

Krem

  • 400 g smjör
  • 800 g flórsykur
  • 50 ml freyðivín

Aðferð:

  1. Hrærið smjörið mjög vel þangað til það er létt og loftmikið.
  2. Bætið flórsykrinum saman við og hrærið mjög vel saman.
  3. Bætið freyðivíninu út í.
  4. Setjið kremið í sprautupoka með stórum opnum stjörnustút og sprautið því í topp, sjá myndband.
  5. Skreytið með rósagylltu matarglimmeri.

Vinó mælir með Emiliana Brut Organic í þessa uppskrift.