Vínklúbbur fyrir þau sem hafa áhuga á víni

Vínpörun Vínó

Pizzur og vín sem passa vel saman!     Það er kúnstugt bæði og gaman að para sælkeramat og vín saman, og það

Vínið með Páskalambinu Það líður að páskahátíðinni og eins og gengur sjá flest okkar þar tilefni til að setjast niður, helst

Saltkjöt og baunir – túkall! (og dökkur bjór). Það hefur löngum verið þrautin þyngri að para saman sér-íslenskan hátíðamat og vín,

Vín með gæs   Villigæsabringur eru ekki alveg lausar við fitu og ráða því við að maður tefli svolitlum tannínum á móti

Vín með önd      Villiöndin gefur af sér magurt kjöt, eins og almennt gerist með villibráðina, og því réttast að setja mörkin

Vín með hreindýri      Hreindýrakjöt er hálfgert sparikjöt enda veiðitímabilið takmarkað og fjöldi veiðidýra takmarkaður. Auk þess er kjötið vitaskuld óviðjafnanlegt góðgæti.

Vín með hangikjöti Leitt að segja það en þessi fyrirsögn er nánast þversögn – fyrir þá einföldu ástæðu að það er

Vín með kalkúni       Þegar ljóst kjöt er annars vegar leitar hugurinn samkvæmt hefðinni í hvítvínin, og það er gott og

Vín með rjúpu         Villibráð er listagóður matur, ekki síst sú íslenska, og bráðskemmtilegt að para hana með víni. Rjúpan

Vín með hamborgarhrygg            Hamborgarhryggur er samkvæmt síðustu tölum vinsælasti jólamaturinn á veisluborðum okkar Íslendinga enda kitlar hann

“Sumri hallar, hausta fer…” eru upphafsorð kvæðis sem ókunnur orti forðum og þó enn sé nokkuð eftir af þessu indæla